Connect with us

Tin tức

Lee Jae-myung: Lãnh đạo phe đối lập Hàn Quốc bị đâm vào cổ trong chuyến thăm Busan

[ad_1]

Minh họa,

Nhân viên y tế cho biết Li Zaiming bị đâm vào cổ nhưng tính mạng không nguy hiểm.

Lãnh đạo phe đối lập Hàn Quốc Lee Jae-myung bị đâm vào cổ trong chuyến thăm Busan.

Lee Jae-yong, người suýt thua trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022, được cho là đã bị một vết rách dài 1cm ở cổ bên trái.

Anh ta được trực thăng đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ cho biết vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo hãng thông tấn Yonhap, người đàn ông 66 tuổi tấn công ông Lee nói rằng muốn giết ông Lee. Động cơ của vụ tấn công chưa rõ ràng.

Vụ tấn công trắng trợn ban ngày đã gây chấn động cả nước và gây ra sự lên án từ các đảng chính trị và chính trị gia, bao gồm cả Tổng thống đương nhiệm Yoon Seok-yeol.

Lee Jae-yong, lãnh đạo Đảng Dân chủ Hàn Quốc, đang phát biểu với các phóng viên tại cuộc họp báo vào sáng thứ Ba khi ông đang thị sát một công trường xây dựng ở cảng Busan thì vụ đâm xảy ra.

Kẻ tấn công được cho là đã tiếp cận anh ta và xin chữ ký trước khi bất ngờ lao tới và đâm anh ta. Cảnh sát nói trong một cuộc họp báo rằng vũ khí giết người là một con dao dài 18 cm (7 inch) mà kẻ tấn công cho biết hắn mua trên mạng. Kẻ tấn công ngay lập tức bị chế ngự và bị bắt giữ.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết các công tố viên dự định buộc tội người đàn ông này về tội cố ý giết người.

Video về vụ tấn công đăng trên mạng xã hội cho thấy ông Li ban đầu rơi vào đám đông rồi ngã xuống đất trong khi một số người cố gắng kiềm chế kẻ tấn công. Những bức ảnh sau vụ việc cho thấy ông Li nằm trên mặt đất, nhắm mắt và có người ấn chiếc khăn tay vào một bên cổ.

phụ đề video,

Xem khoảnh khắc Lee Jae-myung bị đâm trong họp báo

Một phát ngôn viên của đảng của ông Lee cho biết các bác sĩ nghi ngờ tĩnh mạch cảnh của ông, nơi dẫn máu từ đầu đến tim, bị tổn thương. Người phát ngôn Kwon Chil-seung cho biết ông Lee phải phẫu thuật vì lo ngại máu sẽ chảy thêm.

“Sau khi được chuyển đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, chúng tôi dự định sẽ tiến hành phẫu thuật nhanh chóng. Chúng tôi cực lực lên án vụ tấn công và coi đây là hành động phá hoại nền dân chủ rõ ràng”, ông nói.

Ông Lee, 59 tuổi, hiện đang giữ một ghế trong cơ quan lập pháp của Hàn Quốc. Nhiều người dự đoán ông sẽ ra tranh cử tại cuộc tổng tuyển cử tiếp theo vào tháng 4.

Ông đã suýt đánh bại ông Yoon trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022 chỉ với 0,73% số phiếu bầu, khiến đây trở thành cuộc đua tổng thống sát sao nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Nhiều người dự đoán ông sẽ tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo vào năm 2027.

Kể từ khi thua phiếu, ông đã bị buộc tội tham nhũng và vi phạm lòng tin, đồng thời bị các công tố viên cáo buộc cho phép các nhà phát triển tư nhân thu lợi bất hợp pháp từ các dự án bất động sản khi ông còn là thị trưởng Seongnam, thành phố 1 triệu dân ở phía nam Seoul. . Ông Lee đã phủ nhận các cáo buộc và nói rằng chúng có động cơ chính trị.

Vào tháng 9, tòa án đã bác bỏ yêu cầu của công tố viên về việc giam giữ anh ta trong khi chờ xét xử về các tội danh. Các công tố viên vẫn đang điều tra một số vụ án khác liên quan đến tham nhũng trong thời gian ông tại chức.

Lệnh của tòa án được đưa ra ba tuần sau khi Lee Myung-bak tuyệt thực để phản đối các chính sách đối nội và đối ngoại của ông Yoon. Ông Li đã không ăn gì trong 19 ngày liên tục và phải nhập viện.

Minh họa,

Lãnh đạo phe đối lập Hàn Quốc Lee Jae-myung nói chuyện với các phóng viên ở Busan ngay trước khi bị đâm.

Hàn Quốc có tỷ lệ tội phạm nhìn chung thấp, mặc dù đất nước này Các cuộc tấn công bằng dao hàng loạt đang gia tăng năm ngoái. Đất nước này có các quy định nghiêm ngặt về việc sở hữu súng và các loại vũ khí khác, và hầu hết các nhân vật của công chúng thường không phải chịu sự giám sát an ninh nghiêm ngặt.

Đã có nhiều trường hợp chính trị gia Hàn Quốc bị tấn công bằng vũ khí.

Vào tháng 3 năm 2022, cựu lãnh đạo Đảng Dân chủ của Lee Myung-bak Song Young-gil đã bị tấn công bằng một dụng cụ cùn khi đang vận động tranh cử cho Lee Myung-bak. Anh ấy bị một vết cắt.

Năm 2006, Park Geun-hye, nhà lãnh đạo bảo thủ sau này trở thành tổng thống, bị tấn công bằng dao, để lại vết sẹo trên mặt.

Năm 1979, cha của ông là Park Chung-hee, người đã giữ chức tổng thống trong 16 năm, bị một giám đốc tình báo bắn chết trong một bữa tối riêng.

Báo cáo bổ sung của Jake Kwon tại Seoul

[ad_2]

Source link

See also  Chiến tranh Israel-Gaza: Mỹ cho biết sẽ không hỗ trợ cuộc tấn công ngoài kế hoạch Rafah
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *