Connect with us

công nghệ

LumiraDx bán nền tảng công nghệ điểm chăm sóc cho Roche với giá 295 triệu USD

[ad_1]

công ty chẩn đoán LumilaDx Công bố thỏa thuận bán công nghệ điểm chăm sóc của mình cho gã khổng lồ dược phẩm Roche 295 triệu USD và thêm 55 triệu USD để tài trợ cho nền tảng này cho đến khi việc mua lại hoàn tất.

LumiraDx đã phát triển một hệ thống xét nghiệm chẩn đoán sử dụng các dụng cụ nhỏ, cầm tay và que thử vi lỏng để thực hiện nhiều xét nghiệm chất lượng trong phòng thí nghiệm tại điểm chăm sóc bằng một thiết bị duy nhất.

Thiết bị này kiểm tra tình trạng đông máu, suy tim, viêm, tiểu đường và virus đường hô hấp bao gồm SARS-CoV-2, RSV và cúm.

Sau khi mua lại, các sản phẩm của LumiraDx sẽ trở thành một phần của bộ phận Chẩn đoán của Roche.

Công ty chẩn đoán có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết việc mua bán dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào giữa năm 2024 và số tiền thu được sẽ không được phân phối cho công ty hoặc các cổ đông mà sẽ được sử dụng để trả một số khoản nợ.

“Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã tìm cách chuyển đổi dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng bằng cách hợp nhất nhiều xét nghiệm tại điểm chăm sóc trên một công cụ. Chúng tôi rất vui mừng đạt được thỏa thuận này với Roche vì nó sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục công việc quan trọng của mình và mở rộng phạm vi bảo hiểm Veronique Ameye, Giám đốc điều hành của LumiraDx, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang mở rộng công nghệ tiên tiến của mình trên toàn cầu. Điều này sẽ cho phép nhiều bệnh nhân hơn tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng các xét nghiệm chẩn đoán tốt hơn. “

See also  Tìm việc để làm vào cuối tuần này và hơn thế nữa

xu hướng lớn hơn

của công ty giá cổ phiếu giảm Cổ phiếu đã tăng hơn 24% lên khoảng 0,048 USD vào thứ Ba sau thông báo mua lại. Cổ phiếu của công ty đã dần thoái lui khỏi mức cao nhất năm 2021 là 10,35 USD.

Vào tháng 10, LumiraDx thông báo họ đã nhận được thư từ Nasdaq nói rằng họ có thể bị hủy niêm yết vì không tuân thủ mức giá cổ phiếu tối thiểu cần thiết để đóng cửa ở mức 1 USD/cổ phiếu trở lên trong ít nhất 10 ngày liên tiếp để ở lại công ty. .Thị trường toàn cầu Nasdaq. Công ty cho biết họ có kế hoạch kháng cáo.

Cũng trong tháng đó, công ty Thông báo Hợp tác chiến lược với AstraZeneca và tổ chức từ thiện thể thao cộng đồng Everton để thành lập một trung tâm sàng lọc tim và phổi dựa vào cộng đồng ở Anh.

Năm 2022, LumiraDx nhận được Khoản tài trợ 14,2 triệu USD từ Quỹ Bill & Melinda Gates Phát triển và triển khai hệ thống xét nghiệm bệnh lao phân tử tại điểm chăm sóc tại các nước đang phát triển.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *