Connect with us

Tin tức

Máy bay của Japan Airlines bốc cháy sau khi va chạm với máy bay cứu hộ động đất tại sân bay Haneda của Tokyo

[ad_1]CNN

Một chiếc máy bay của Japan Airlines chở hàng trăm hành khách đã bốc cháy hôm thứ Ba sau khi va chạm với một máy bay khác đang tham gia nỗ lực cứu trợ động đất khi hạ cánh xuống sân bay Haneda của Tokyo.

Chuyến bay 516 của JAL bốc cháy sau khi bay từ thành phố Sapporo phía bắc Nhật Bản đến Haneda lúc 5:47 chiều giờ địa phương (3:47 sáng giờ ET)

Theo hãng hàng không, tất cả phi hành đoàn và hành khách, trong đó có 8 trẻ em dưới 2 tuổi, đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay. Một người trên máy bay của Cảnh sát biển đã trốn thoát nhưng 5 người khác vẫn mất tích.

Đại diện của JAL nói với CNN rằng hãng hàng không đang điều tra chi tiết và nguyên nhân vụ cháy máy bay.

Video cho thấy chiếc máy bay chở khách di chuyển trước khi bị đốt cháy bởi một quả cầu lửa khổng lồ. Máy bay sau đó dừng lại, mọi người sử dụng cầu trượt khẩn cấp để thoát khỏi ngọn lửa và lực lượng cứu hỏa cố gắng dập tắt ngọn lửa đang lan rộng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) xác nhận với CNN rằng một trong những máy bay của họ, có thể là chiếc MA722 cánh cố định, đã va chạm với chuyến bay thương mại 516 trên đường băng.

Người phát ngôn của JCG nói với CNN rằng máy bay JCG đang bay từ Sân bay Haneda đến Căn cứ Không quân JCG ở tỉnh Niigata để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter hôm thứ Hai.

See also  Israel cho biết hai con tin được giải cứu khỏi Gaza trong chiến dịch đặc biệt 128 ngày sau khi bị bắt

Theo báo cáo của NHK, Chuyến bay 516 của Japan Airlines cất cánh từ Sân bay Sapporo New Chitose ở Hokkaido và bay đến Sân bay Haneda ở Tokyo.

Theo NHK, trên máy bay có khoảng 400 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

CNN đang liên hệ với các quan chức để xác nhận thêm chi tiết.

Theo trang web theo dõi chuyến bay, nhận thức chuyến baychuyến bay là Airbus A350-900.

Emiko Jozuka và Mayumi Maruyama của CNN đã đóng góp cho bài viết này

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *