Connect with us

công nghệ

Microchip Technology nhận được 162 triệu USD tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ để thúc đẩy sản xuất chip trong nước

[ad_1]

công ty bán dẫn Công ty Cổ phần Công nghệ Microchip Chương trình này đã nhận được 162 triệu USD tài trợ của chính phủ Hoa Kỳ như một phần trong kế hoạch thúc đẩy sản xuất chip máy tính và bộ vi điều khiển trong nước, hay còn gọi là MCU, là những thành phần chính trong ngành công nghiệp tiêu dùng và quốc phòng.

Các quan chức cho biết, khoản tài trợ do Bộ Thương mại Hoa Kỳ trao tặng sẽ tăng gấp ba lần sản lượng chip bán dẫn nút trưởng thành và bộ vi điều khiển của Microchip tại hai nhà máy ở Hoa Kỳ. Reuters Hôm nay.

Microchip là một công ty giao dịch công khai của Mỹ chuyên sản xuất các bộ vi điều khiển, mạch tích hợp tín hiệu hỗn hợp, analog và Flash-IP. Sản phẩm của hãng là thành phần chính trong mọi thứ, từ ô tô, máy giặt đến điện thoại thông minh và bộ định tuyến internet. Chúng cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp quốc phòng.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo cho biết trong một tuyên bố rằng giải thưởng này là “một bước có ý nghĩa trong nỗ lực của chúng tôi nhằm củng cố chuỗi cung ứng chất bán dẫn truyền thống trên tất cả các lĩnh vực”.

Thông báo này là một phần trong kế hoạch của chính quyền Biden nhằm chuyển hoạt động sản xuất chip máy tính ra khỏi các quốc gia thống trị ngành sản xuất chip như Đài Loan.

Reuters cho biết đây là giải thưởng thứ hai được xác nhận là một phần của giải thưởng. Sáng kiến ​​“Chip cho nước Mỹ” trị giá 52,7 tỷ USD Dự luật, được Quốc hội thông qua vào tháng 8 năm 2022, nhằm mục đích trợ cấp cho hoạt động nghiên cứu và sản xuất chip trong nước.Giải thưởng đầu tiên được trao vào tháng 12, khi nhà sản xuất chip BAE Systems Plc của Anh được trao Được thưởng 35 triệu USD Tài trợ cho việc sản xuất chip máy bay chiến đấu.

See also  'Chúng tôi sẽ làm tốt hơn trong tương lai': Bộ trưởng khoa học và công nghệ Hồng Kông cho biết một số sáng kiến ​​​​kỹ thuật số 'khởi đầu không tốt', thề sẽ cải thiện

Hợp đồng của Microchip được cho là bao gồm 90 triệu USD dành riêng cho việc mở rộng nhà máy sản xuất chip ở Colorado và 72 triệu USD sẽ được sử dụng để mở rộng nhà máy thứ hai ở Oregon. Các quan chức cho biết, bằng cách mở rộng cơ sở vật chất, Microchip sẽ có khả năng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng nội địa tại Hoa Kỳ.

Lael Brainard, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng, cho biết công nghệ chip của Microchip rất quan trọng đối với các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, ô tô, thương mại, quốc phòng và công nghiệp của Hoa Kỳ. Bà cho biết giải thưởng sẽ giúp Microchip giảm bớt sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng toàn cầu vốn dẫn đến thời gian chờ đợi lâu và giá phương tiện cũng như hàng chục sản phẩm tiêu dùng cao hơn trong đại dịch COVID-19.

Giám đốc điều hành Microchip Ganesh Moorthy ca ngợi giải thưởng này, nói rằng đây là khoản đầu tư trực tiếp sẽ “củng cố an ninh kinh tế và quốc gia của chúng ta”.

Trước đó, vào đầu năm 2023, Microchip cho biết họ có kế hoạch đầu tư 800 triệu USD từ quỹ riêng của mình để tăng gấp ba công suất sản xuất chất bán dẫn của nhà máy ở Oregon.

Năm ngoái, Bộ Thương mại Hoa Kỳ tuyên bố sẽ điều tra cách Hoa Kỳ mua cái gọi là chip kế thừa để hiểu rõ hơn về nhu cầu sản xuất trong nước của mình.

See also  Tại sao không gian là biên giới tiếp theo cho công nghệ năng lượng mặt trời màng mỏng

Bộ Thương mại cho biết cuộc điều tra nhằm “giảm thiểu rủi ro an ninh quốc gia do Trung Quốc gây ra”, nước cũng là nguồn cung cấp nhiều chip máy tính cũ cho các ngành công nghiệp quan trọng của Mỹ.

Raimondo cho biết vào tháng trước rằng Bộ Thương mại có kế hoạch công bố khoảng chục giải thưởng tài trợ chip trong năm nay, một số trong đó dự kiến ​​​​sẽ đạt hàng tỷ đô la. Bà cho biết khoản tài trợ này sẽ giúp “tái tạo” hoạt động sản xuất chip của Mỹ.

Ảnh: Công nghệ Microchip

Phiếu hỗ trợ của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi và giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình được miễn phí.

Hãy ủng hộ sứ ​​mệnh cung cấp nội dung miễn phí, chuyên sâu và phù hợp của chúng tôi chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tham gia cộng đồng YouTube của chúng tôi

Tham gia cộng đồng hơn 15.000 chuyên gia #CubeAlumni, bao gồm Giám đốc điều hành Amazon.com Andy Jassy, ​​​​Người sáng lập và Giám đốc điều hành Dell Technologies Michael Dell, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger, cùng nhiều người nổi tiếng và chuyên gia khác.

“TheCUBE là một đối tác tuyệt vời trong ngành. Các bạn thực sự là một phần trong chiến dịch của chúng tôi và chúng tôi thực sự đánh giá cao việc bạn đã đến và tôi biết mọi người cũng đánh giá cao nội dung bạn tạo ra” – Andy Jassy

Cảm ơn

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *