Connect with us

Tin tức

MTA cho biết vụ va chạm tàu ​​điện ngầm Manhattan đã gây ra trật bánh

[ad_1]

Các quan chức của Cơ quan Giao thông Đô thị cho biết, một đoàn tàu điện ngầm chở khoảng 300 người đã va chạm với một đoàn tàu công vụ gần Phố 96 Tây ở Manhattan vào chiều thứ Năm, khiến đoàn tàu công vụ bị trật bánh.

Theo các quan chức, một đoàn tàu số 1 đi về hướng Bắc với tốc độ thấp đã đâm vào một đoàn tàu công vụ vào khoảng 3 giờ chiều, khiến 24 người bị thương. Một báo cáo nội bộ của cảnh sát về vụ tai nạn cho biết ít nhất 8 hành khách đã được đưa đến bệnh viện. Không có ai bị thương nghiêm trọng.

Báo cáo cho biết thêm, đoàn tàu chở 4 công nhân vận tải đã bị trật bánh khi bị một tàu khách đâm phải khi đang chuyển đường.

Các quan chức MTA cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng vụ tai nạn dường như không liên quan đến trục trặc thiết bị.

Tại cuộc họp báo ở nhà ga, Richard Davey, chủ tịch của New York City Transit, chi nhánh MTA điều hành tàu điện ngầm, cho biết các đoàn tàu làm việc đã bị hư hỏng và nhiều dây phanh khẩn cấp bị đứt. Hầu hết các chuyến tàu đã được khởi động lại nhưng một chuyến tàu không thể rời ga khi bị va chạm.

“Rất may là không có thương tích nghiêm trọng”, ông Davey nói. “Rõ ràng là hai đoàn tàu đáng lẽ không nên va chạm. Chúng ta sẽ tìm hiểu cặn kẽ vấn đề.”

See also  Chiến tranh Gaza khiến GDP Israel giảm gần 20% trong quý 4

cái này MTA đã xác nhận trong một bài đăng trên mạng xã hội Một đoàn tàu trật bánh gần Phố 96 và Broadway, dịch vụ bị đình chỉ “trong khi các đội cấp cứu hỗ trợ hành khách.” Dịch vụ trên các tuyến 1, 2 và 3 đã bị đình chỉ trên khắp phần lớn Manhattan sau vụ trật bánh.

Ông Davie cho biết ông dự kiến ​​nhân viên sẽ làm việc tại nhà ga suốt buổi tối. “Ở đó hơi bừa bộn,” anh nói. “Sẽ mất một thời gian để chúng tôi đưa dịch vụ này hoạt động trở lại.”

Ông cho biết ông hy vọng dịch vụ sẽ được khôi phục trong giờ cao điểm sáng thứ Tư nhưng không thể đảm bảo điều đó.

Mariame Diallo, 15 tuổi, cho biết cô đang đi trên chuyến tàu số 3 phía sau đoàn tàu công tác thì nó trật bánh.

Khi cô và những hành khách khác đợi khoảng một giờ mới xuống xe, một số người trên xe buýt đã mở cửa tàu điện ngầm và chuẩn bị xuống xe.

Cô Diallo, đang trên đường đi học về, cho biết cô suýt lên chuyến tàu số 1 gặp nạn. Thay vào đó, cô đợi chuyến tàu tiếp theo để có thể đi cùng ba người bạn cùng lớp.

Cô nói: “Tôi nghĩ thật đáng để ở bên bạn bè.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và sẽ được cập nhật.

Anna Ley Đóng góp báo cáo.[ad_2]

Source link

See also  Bão tấn công miền Nam kèm lốc xoáy, tuyết rơi dày đặc ở Trung Tây
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *