Connect with us

công nghệ

Nghiên cứu khám phá mối liên hệ giữa oxy và công nghệ phát hiện người ngoài hành tinh

[ad_1]

Oxy rất cần thiết cho quá trình hô hấp và trao đổi chất của các sinh vật đa bào trên Trái đất và có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các sinh quyển phức tạp trên các hành tinh khác. Vì sự sống định hình bầu khí quyển giàu oxy của chúng ta chủ yếu thông qua quá trình quang hợp, nên oxy được coi là một dấu hiệu sinh học tiềm năng trong quá trình tìm kiếm sự sống. cuộc sống người ngoài hành tinh.

Trong khi các nhà sinh vật học vũ trụ từ lâu đã nhận ra tầm quan trọng của oxy đối với sự sống như chúng ta biết, thì oxy cũng có thể là chìa khóa để mở ra những công nghệ tiên tiến trên quy mô hành tinh.

Trong một nghiên cứu mới, rochester Nhà vật lý thiên văn Adam Frank và Amedeo Balbi, phó giáo sư thiên văn học và vật lý thiên văn tại Đại học Rome Torvegata, Ý, phác thảo mối liên hệ giữa oxy trong khí quyển với tiềm năng công nghệ tiên tiến trên các hành tinh xa xôi.

Frank đã nói, “Chúng tôi sẵn sàng tìm chữ ký của cuộc sống Ở một thế giới xa lạ. Nhưng điều kiện trên một hành tinh cho chúng ta biết điều gì về khả năng tồn tại sự sống thông minh, được tạo ra nhờ công nghệ? “

Balbi đã nói, “Trong bài báo của mình, chúng tôi đã khám phá xem liệu có thành phần khí quyển nào tương thích với sự hiện diện của các công nghệ tiên tiến hay không. Chúng tôi nhận thấy rằng các yêu cầu đối với khí quyển có thể khá nghiêm ngặt.”

Frank và Barbi cho rằng ngoài vai trò quan trọng đối với các sinh vật sống, oxy còn rất quan trọng đối với lửa, một khía cạnh cần thiết của các nền văn minh tiên tiến. Họ đưa ra khái niệm về “tầng công nghệ”, một khu vực có công nghệ tiên tiến phát ra các tín hiệu gọi là “chữ ký công nghệ” cho biết khả năng có sự hiện diện của sự sống thông minh ngoài hành tinh.

See also  Gia hạn thời hạn khảo sát công nghệ quản lý rủi ro

Trên Trái đất, tiến bộ công nghệ đòi hỏi phải đốt ngoài trời, đó là trung tâm của lửa. Cho dù trong nấu ăn, xây dựng, thủ công hay sản xuất năng lượng, quá trình đốt cháy đã thúc đẩy sự phát triển của xã hội công nghiệp.

xem quá khứ của trái đấtCác nhà khoa học phát hiện ra rằng việc sử dụng lửa có kiểm soát và những tiến bộ trong luyện kim chỉ có thể thực hiện được khi hàm lượng oxy trong khí quyển đạt 18% hoặc cao hơn. Điều này cho thấy rằng các hành tinh có lượng oxy lớn có thể phát triển các tầng kỹ thuật tiên tiến, để lại những dấu hiệu công nghệ có thể phát hiện được.

Để hỗ trợ sự sống và trí thông minh phức tạp, các hành tinh cần lượng oxy thấp hơn mức công nghệ yêu cầu. Điều này có nghĩa là một loài có thể tiến hóa trên một hành tinh không có nhiều oxy nhưng không có công nghệ tiên tiến.

Khái niệm này được gọi là tắc nghẽn oxy. Nó đề cập đến ngưỡng quan trọng để phân biệt các hành tinh có thể thúc đẩy nền văn minh công nghệ với những hành tinh không thể. Nói cách khác, hàm lượng oxy là nút thắt hạn chế sự xuất hiện của các công nghệ tiên tiến.

thẳng thắn giải thích, “Nồng độ oxy cao tồn tại trong khí quyển giống như một nút thắt mà bạn phải vượt qua để có được loài công nghệ. Bạn có thể giải quyết tất cả các vấn đề khác, nhưng nếu không có oxy trong khí quyển thì sẽ không có loài công nghệ.”

Thông qua nghiên cứu này, các nhà khoa học khám phá những khía cạnh chưa được khám phá trước đây trong quá trình theo đuổi sự sống thông minh của vũ trụ. Nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải xem xét các hành tinh giàu oxy trong việc tìm kiếm dấu hiệu công nghệ của người ngoài hành tinh.

See also  Công nghệ dừng đồng hồ thi đấu bóng rổ?mối liên hệ của nó với dấu vết thuốc lá

Tạp chí tham khảo:

  1. Balbi, A., Frank, A. Nút thắt oxy của tầng kỹ thuật. Nat Mạnh (2023). Số kỹ thuật số: 10.1038/s41550-023-02112-8

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *