Connect with us

chơi game

Ngoài những game đình đám, 2023 là một trong những năm tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay đối với game nhập vai

[ad_1]

giữa Cổng Hói 3 Buổi đón tiếp tự nhiên trở thành một hiện tượng càn quét giải thưởng tự do ảo tưởng Cyberpunk 2077 là một năm thực sự ấn tượng khi mang đến một làn gió mới về hoạt động gián điệp khoa học viễn tưởng cho một trong những thể loại game lâu đời nhất và thường là kỳ lạ nhất. Cho dù sở thích cá nhân của bạn thiên về kiếm và ma thuật hay hành động chặt chém hấp dẫn, cả hai trò chơi bằng cách nào đó khiến việc kết hợp câu chuyện nhập vai với đồ họa rực rỡ được thúc đẩy bởi công nghệ trở nên dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tự mình ngấu nghiến thời gian rảnh rỗi vào phút cuối của ai đó…

Đó là một vấn đề, bởi vì ngay cả khi không còn là tiêu điểm của AAA, trò chơi nhập vai vẫn có một trong những năm tuyệt vời nhất từ ​​​​trước đến nay.

Vào năm 2023, thể loại này hào phóng mang đến những món ngon chứa đầy chỉ số ở mọi khu vực ít người biết đến, đồng thời nhắc nhở chúng ta rằng những game nhập vai hay không nhất thiết cần đến sức mạnh công nghiệp, sự chú ý về ngân sách để xứng đáng với thời gian chơi vào buổi tối và cuối tuần của chúng ta. Không có đủ thời gian trong ngày để chơi tất cả các trò chơi này.

Thật kỳ lạ, một trong những nhà phát hành lớn của những game nhập vai khiêm tốn trong năm nay lại là Square Enix, một công ty từ lâu đã có thói quen bỏ túi cỡ Bahamut cho những game nhập vai hàng đầu của mình. Trong khi những game thủ PC chúng ta có thể vẫn đang băn khoăn tự hỏi Final Fantasy XVI ở đâu, nhà phát hành Nhật Bản vẫn cung cấp cho chúng ta một loạt trò chơi nhỏ hơn (nhưng chắc chắn không kém hơn) để khiến chúng ta bận rộn.Cuộc tuyển chọn năm nay thực sự nhắc nhở tôi rằng nó không thể ngăn cản được bảng điều khiển trò chơi Trong vài ngày qua, có vẻ như mọi Final Fantasy đứng đầu bảng xếp hạng đều đi kèm với một điều gì đó bất thường và thú vị hơn.

Trong Octopath Traveller 2, Star Ocean Episode II R và Live A Live, chúng ta có ba cách giải thích hiện đại khác nhau về quá khứ của trò chơi nhập vai, cách giải thích đầu tiên cố gắng tái tạo bối cảnh lý tưởng hóa của những năm 90 cho đến thế kỷ 21, trong khi cách giải thích sau hai mang cuộc sống thực của thập niên 90 thành hiện thực. Trò chơi từ những năm 90 mang đến tiêu chuẩn năm 2023. Tất cả đều được thể hiện theo phong cách lai 3D/pixel art quyến rũ, gợi nhớ về thời tiết kiệm pin và hộp mực dày mà không quên rằng những ngày đó đã diễn ra gần ba mươi năm trước (Tôi xin lỗi vì đã hù dọa bạn như thế này, Chi đồng nghiệp Millennials).

(Nguồn ảnh: Square Enix)

Có phải cả ba trò chơi đều hay đến mức trở thành trò chơi phải có đối với mọi người hâm mộ RPG? Không, nhưng đó là một phần sức hấp dẫn của chúng và một phần lý do tại sao năm nay lại rất hấp dẫn đối với người chơi game nhập vai trên PC. Ngay cả trong thẩm mỹ “HD-2D”, Square Enix đã tạo ra khá nhiều sự đa dạng.

See also  Larian và Microsoft đang nỗ lực giải quyết lệnh cấm tài khoản Xbox "khó chịu và không hay" do sự kết hợp khét tiếng giữa ham muốn tình dục và tải trò chơi tự động của Baldur's Gate 3

Cũng giống như nhiều nhà phát triển khác, lịch sử của các nhóm này đã có từ nhiều thập kỷ trước, từ những nhà phát triển độc lập nhất cho đến các nhóm lâu đời phát triển nhượng quyền thương mại.ngon đáng sợ Axit mặt trăng Đó là trong những thời điểm mà cơn ngứa hình King’s Field mang phong cách kinh dị cổ điển cần được gãi thì 3D thời PlayStation rất hấp dẫn đối với tôi nhưng lại gây khó chịu cho người khác.Không dành cho tất cả mọi người, nhưng cũng tuyệt vời như nhau Vòng 8Gunparade March là phần tiếp theo tâm linh ngập tràn ánh nắng cho mối quan hệ hậu tận thế của PlayStation. Đó là một trò chơi trong đó thanh thiếu niên, thanh thiếu niên không gian và các vị thần sống, yêu và chết hết lần này đến lần khác trước sự hiện diện của những con quái vật cao chót vót.

Bất cứ ai thích kết hợp một chút chiến lược vào trò chơi nhập vai của mình sẽ có cảm giác khó chịu về phong cách. Chiến thuật Persona 5 và “Disgaea 7”, là hai game nhập vai chiến lược hoàn toàn trái ngược nhau. Tactica đang cố gắng thu hút những người chơi mới tham gia vào thể loại này với những nhân vật mà họ yêu thích và Disgaea 7 là phần mới nhất trong một loạt game nhập vai có số lượng khủng khiếp đã tìm được khán giả và rất vui khi được cam kết hoàn toàn với họ và chỉ Họ, và khán giả rộng hơn, thật đáng nguyền rủa.

(Nguồn hình ảnh: Destruction Studio)

Sao và biển Tập trung vào một đối tượng khán giả rất cụ thể (và thường khó làm hài lòng) – những người hâm mộ Chrono Trigger – và sau đó dành toàn bộ trò chơi để thể hiện những nét tương đồng hoài cổ của nó với trò chơi cổ điển của Squaresoft, đồng thời mạnh dạn sử dụng những pha xoay chuyển độc đáo của riêng mình để mang đến những bất ngờ cho người chơi.

Việc sẵn sàng phục vụ đối tượng khán giả nhỏ hơn nhưng được cho là tận tâm hơn gần như chắc chắn đã giúp đưa một loạt tác phẩm kinh điển trước đây không có vào máy tính của chúng tôi trong 12 tháng qua.bản đồ Etrian Odyssey Sê-ri cuối cùng đã được giải phóng khỏi xiềng xích DS cũ kỹ, cho phép những người hâm mộ ngục tối tạo bản đồ có thể thưởng thức toàn bộ bộ ba trò chơi tuyệt vời. con đường tới màu xanhLà một game được cá nhân yêu thích trong loạt game nhập vai dài hơi và ngày càng dài hạn của Falcom, cuối cùng nó cũng có phiên bản tiếng Anh, giống như game nhập vai PlayStation/PlayStation 2 chỉ dành cho Nhật Bản trước đây của Nippon Ichi Giai điệu 2 và 3.Cách đây không lâu, thậm chí mong Bất kỳ trò chơi nào trong số này đều đã xuất hiện trên Steam và giờ đây chúng chỉ là một phần của bộ sưu tập các game nhập vai tuyệt vời đang chờ được cài đặt.

See also  Câu trả lời và lời khuyên Wordle ngày 28 tháng 12 hôm nay

Điều gây sốc như những trò chơi này là không có trò chơi RPG nào khởi chạy lại trong năm nay hoành tráng như bản phát hành Early Access của Digital Eclipse. Phép thuật: Nơi chứng minh của tên chúa tể điên loạn. Cho đến năm 2023, một trong những trò chơi nhập vai quan trọng nhất mọi thời đại đã bị thất lạc theo thời gian, bị mắc kẹt trên các đĩa mềm cũ và các đĩa CD tổng hợp Wizardry đang được bán lại trên Ebay lâu hơn so với thời gian bán tại các cửa hàng. cái kệ. Gì bây giờ? Mọi người đều có thể truy cập và không tốn kém gì trên hành tinh, phiên bản làm lại của Huyền thoại cổ đại này (hay còn gọi là “1981”) tìm thấy sự cân bằng hiệu quả giữa tính xác thực đơn sắc và sự tôn trọng cơ bản đối với nhãn cầu của mọi người.

(Nguồn hình ảnh: Eclipse kỹ thuật số)

Bằng cách nào đó, đây cũng không phải là phù thủy duy nhất cạnh tranh cho thời đại của chúng ta trong năm nay. Một trò chơi khám phá ngục tối được phát triển tại Nhật Bản vào năm 2006 Phù thủy: Năm thử thách v1.0 ra mắt bằng tiếng Anh vào tháng 10, mang theo một loạt ngục tối hoàn toàn mới, độ khó khét tiếng không thể tha thứ và một bản nhạc nền đầy tâm trạng xuất sắc được sáng tác chủ yếu bởi Masaharu Iwata của Basiscape. (Nếu gu âm nhạc của bạn đủ tinh tế để nghĩ rằng cái tên này nghe quen thuộc, đó là vì âm nhạc của họ đã mang đến cho Tactics Ogre, cuộc phiêu lưu gian khổ trong Final Fantasy).

Cho dù chúng ta muốn đắm mình trong tương lai tươi sáng của thể loại này hay chỉ đơn giản là hồi tưởng về quá khứ của nó, chúng ta hiếm khi có được chất lượng thuần túy. Năm 2023 mang đến cho chúng ta rất nhiều điều để lựa chọn. Mặc dù tôi rất vui và biết ơn khi thấy các nhà phát triển và nhà xuất bản, đã thành lập và đôi khi phải nỗ lực rất nhiều để mang đến cho chúng tôi những trò chơi này, nhưng tôi nghĩ những người trong chúng tôi đang ngồi ở phía bên kia hàng rào RPG cũng xứng đáng nhận được một chút Khuyến khích vì điều này. hoàn cảnh vui vẻ. Không phải mọi trò chơi đều cần đứng đầu trên bảng xếp hạng để được coi là thành công về mặt thương mại, nhưng nó cần phải được bán cho một nhóm quan tâm và tôi nghĩ đó là sự phản ánh tốt về sở thích và quan điểm rộng rãi của người chơi RPG thói quen mua trò chơi trên PC tích cực hỗ trợ nhiều loại trò chơi nhập vai phong phú như vậy, từ những trò chơi tiêu đề hào nhoáng cho đến những trò chơi độc lập ít người biết đến.

Vì vậy, hãy tiếp tục và đảm bảo rằng vấn đề lớn nhất mà chúng ta gặp phải là tự hỏi làm thế nào chúng ta có thời gian để chơi tất cả những trò chơi này. Tôi không biết năm 2024 sẽ đạt được điều này như thế nào nhưng tôi rất nóng lòng được xem nó thử như thế nào.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *