Connect with us

Tin tức

Người đứng đầu Hezbollah nói rằng nhóm sẽ không ‘giữ im lặng’ sau khi lãnh đạo Hamas giết chết Israel

[ad_1]

Hassan Nasrallah cho biết bày tỏ lời chia buồn tới Hamas sau vụ sát hại phó thủ lĩnh Hamas Saleh Al-Arouri.

Thủ lĩnh của Hezbollah, một nhóm vũ trang hùng mạnh của Lebanon, cho biết Phó thủ lĩnh liên minh Hamas của Palestine bị sát hại “Chúng tôi không thể im lặng trước những tội ác nghiêm trọng và nguy hiểm đang diễn ra ở Beirut”.

Trong bài phát biểu trên truyền hình hôm thứ Tư, Seyyed Hassan Nasrallah đổ lỗi cho Israel về vụ tấn công và bày tỏ lời chia buồn với Hamas, gọi đó là “sự xâm lược trắng trợn của Israel” đã gây ra thương vong. Saleh Aluri.

Cuộc tấn công hôm thứ Ba nhằm vào vùng ngoại ô phía nam Beirut của Dahiya, một thành trì của Hezbollah.

Người phát ngôn quân đội Israel Daniel Hagari không bình luận trực tiếp về vụ sát hại Aruri nhưng cho biết quân đội đã “chuẩn bị đầy đủ cho mọi kịch bản” sau đó.

Nhưng hôm thứ Tư, người đứng đầu cơ quan tình báo Mossad của Israel tuyên bố rằng cơ quan này sẽ truy lùng tất cả các thành viên Hamas có liên quan đến vụ tấn công ngày 7 tháng 10 nhằm vào Israel, dù họ ở đâu.

David Barnea, người có những bình luận dường như là dấu hiệu mạnh mẽ nhất, đứng đằng sau vụ đánh bom hôm thứ Ba.

Đây là cuộc tấn công đầu tiên vào Beirut sau gần ba tháng. Gần đám cháy hàng ngày Các cuộc đụng độ giữa lực lượng Israel và Hezbollah trải dài qua biên giới Israel-Lebanon.

See also  Người dân Haiti tuyệt vọng sau khi tòa án Kenya ngăn chặn việc triển khai lực lượng cảnh sát: NPR

Hezbollah bắt đầu bắn tên lửa qua biên giới vào ngày 8 tháng 10 để hỗ trợ Hamas. Hamas đã phát động một cuộc tấn công chết người vào miền nam Israel một ngày trước đó và Israel đáp trả bằng các vụ đánh bom tàn khốc vào Dải Gaza.


Hezbollah là một phần của “Trục kháng chiến”, một liên minh lỏng lẻo gồm các nhóm vũ trang có quan hệ với Iran. Chúng bao gồm Hamas ở Palestine và Houthis ở Yemen.

Nasrallah tuyên bố rằng các hoạt động “nhanh chóng” của Hezbollah vào ngày 8 tháng 10 và các cuộc pháo kích xuyên biên giới sau đó đã ngăn cản Israel phát động chiến dịch ném bom rộng hơn ở Lebanon.

Ông nói rằng nếu Israel phát động cuộc chiến chống lại Lebanon, Hezbollah sẽ chiến đấu “không có trần” và “không có luật lệ”.

Andrea Deci, trợ lý giáo sư về quan hệ quốc tế tại Đại học Rome của Mỹ, nói với Al Jazeera rằng “có vẻ như tình hình sẽ không leo thang trực tiếp trong những ngày tới”.

“Tuy nhiên, mối đe dọa là có thật”, Desi nói với Al Jazeera.

Ông nói rằng một lúc nào đó sẽ phải có phản hồi, đặc biệt là vì “độ tin cậy của Hezbollah và Nasrallah đang bị đe dọa”, như ông đã nói trong các bài phát biểu trước đó rằng bất kỳ vụ giết người nào như vậy sẽ phải nhận được phản hồi.

Ông nói thêm rằng Hezbollah “không muốn nhận trách nhiệm khơi mào một cuộc chiến tranh lớn”.

See also  Nikki Haley bất ngờ xuất hiện với tư cách khách mời trên 'Saturday Night Live'


Zeina Koder của Al Jazeera, đưa tin từ Beirut, gọi bài phát biểu của Nasrallah là một “hành động cân bằng tinh tế”.

“Ông ấy nói về tiền tuyến phía nam Lebanon, nơi Hezbollah đang tham gia vào các cuộc đụng độ cường độ thấp với lực lượng Israel ở biên giới. Ông nói.” [fighting] sẽ tiếp tục.

“Ông ấy nói rằng nếu Israel quyết định tiến hành một cuộc tấn công toàn diện, Hezbollah sẽ đáp trả bằng toàn bộ khả năng quân sự của mình.”

Nhưng Nasrallah cũng nói về những cân nhắc chiến lược và quốc gia mà mọi cái gọi là nhóm kháng chiến trong “trục kháng chiến” của khu vực đều phải cân nhắc. Ở Lebanon, Hassan Nasrallah biết rằng Israel có thể hủy diệt đất nước này”, cô nói.

“Về nhiều mặt, tay anh ấy bị trói. Nhưng đồng thời, anh ấy nhắc lại rằng Hezbollah không sợ chiến tranh.”

Nasrallah sẽ đưa ra một địa chỉ truyền hình khác vào thứ Sáu.

Hamas cho biết Aluri sẽ được chôn cất tại trại tị nạn Palestine Shatila ở Beirut vào thứ Năm.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *