Connect with us

công nghệ

Người sáng lập Insignum AgTech, Kyle Mohler giải thích công nghệ mới đầy màu sắc để chống lại bệnh ngô

[ad_1]

X
Giám đốc điều hành Insignum AgTech, Kyle Mohler (phải) trò chuyện với nông dân về vụ ngô của công ty trong một ngày trồng trọt mùa hè năm 2023. Những cây này sử dụng các sắc tố tự nhiên để báo hiệu khi nào một tình trạng căng thẳng cụ thể ở cây bắt đầu. (Ảnh Insignum AgTech/Nhiếp ảnh Chalais Randle)

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ âm thanh HTML5

Sẽ không dễ dàng hơn nếu cây ngô và các loại cây trồng khác có thể cho bạn biết liệu chúng có đang chống lại bệnh nhiễm nấm hay phải đối mặt với những căng thẳng khác hay không? Có một công ty có trụ sở tại Indiana đang phát triển một số công nghệ mới thú vị có thể làm được điều đó!

Kyle Mohler, người sáng lập và Giám đốc điều hành cho biết: “Theo quan điểm của tôi, tôi nói rằng chúng tôi phải có khả năng lắng nghe từ quan điểm của nhà máy và chúng tôi phải cung cấp cho họ những công cụ để cho chúng tôi biết họ cần gì”. Insignum Agritechcó trụ sở tại Quận Hamilton, phía bắc Indianapolis.

Mohler tốt nghiệp trường Cao đẳng Nông nghiệp của Đại học Purdue với bằng cử nhân hóa sinh.

Công ty của ông đã phát triển một phương pháp biến cây ngô thành màu tím, giúp bạn biết những dấu hiệu ban đầu về khả năng bị stress do nấm.

See also  Sự kiện công nghệ sản xuất hàng đầu của Quebec

Công cụ này lấy một sắc tố tự nhiên có trong thực vật (màu tím ở ngô) và cho phép cây chuyển sang màu đó khi cảm nhận được sự nhiễm nấm.

“Nó rất phù hợp với canh tác chính xác và khái niệm cố gắng sử dụng các công cụ khác nhau để phát hiện bệnh cây trồng vì đây là một vấn đề rất khó giải quyết.”

Mohler cho biết cách quan sát nấm mới này có thể hiệu quả ngay cả trước khi thực vật bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

“Nó thực sự đơn giản và dễ hiểu,” Mohler nói. “Nó không phải là một chiếc máy ảnh đắt tiền mà bạn phải mua. Nó không phải là một thuật toán đưa ra dự đoán. Nó là sự thật và bạn có thể nhìn thấy nó bằng chính mắt mình vì cây của bạn đang nói với bạn. Chúng thay đổi màu sắc để biểu thị sự lây nhiễm sớm.”

X
Insignum AgTech phát triển các đặc điểm di truyền thực vật cho phép nông dân phát hiện các yếu tố hạn chế năng suất như bệnh tật, sự phá hoại của côn trùng hoặc mất khả năng sinh sản sớm. Insignum AgTech và Beck’s Hybrids đã ký thỏa thuận thử nghiệm các tính trạng ngô cải tiến của Insignum trên các giống ngô ưu tú của Beck. (Ảnh Insignum AgTech)

Trở lại tháng 11, USDA đã phê duyệt các thử nghiệm cây ngô do Insignum Ag Tech phát triển.

See also  Ấn Độ trở thành nhà cung cấp công nghệ ô tô cho các nước đang phát triển: Bhargava

Ông nói: “Cho dù là ở các cánh đồng thử nghiệm hay tại các trạm nhân giống, chúng tôi thực sự hài lòng khi USDA thấy rằng công nghệ của chúng tôi an toàn, giống như quy trình nhân giống thông thường”.

Insignum AgTech đã hợp tác với Beck’s Hybrids trong năm nay để thử nghiệm những đặc điểm mới này của ngô tại cơ sở Beck ở Atlanta, Indiana.

Mohler cho biết ông có kế hoạch mở rộng công nghệ mới sang các loại cây trồng khác như đậu nành và cải dầu. Công ty cũng sẽ phát triển các đặc điểm khác của cây bằng cách sử dụng các sắc tố tự nhiên khác, chẳng hạn như màu đỏ hoặc xanh lam, để cho phép phát hiện sớm các yếu tố hạn chế năng suất như thiệt hại do côn trùng hoặc mất khả năng sinh sản.

Cuối cùng, Mohler cho biết ông hy vọng sẽ mang đến cho các nhà sản xuất một cách khác để vượt qua những căn bệnh tàn khốc.

“Khi tôi bắt đầu nói chuyện với nông dân về khái niệm này, họ nói rằng câu hỏi của họ không phải là tôi mắc bệnh gì mà là liệu chúng tôi có cần phun thuốc trừ sâu hay không. Chúng tôi thiết kế công nghệ sao cho có hiệu quả chống lại mọi loại bệnh nấm, đặc biệt là các bệnh nấm. “

Bước tiếp theo trong nghiên cứu của Mohler sau quyết định của USDA là kiểm tra xem điều gì xảy ra với màu sắc khi bôi thuốc diệt nấm – liệu nó có biến mất hay liệu sự phát triển mới có thay thế các bộ phận bị nhiễm bệnh trước đó hay không.

Để tìm hiểu thêm về Insignum AgTech, hãy truy cập insignumagtech.com.

X

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *