Connect with us

Tin tức

Nhà chức trách cho biết vụ bắn chết lãnh tụ Hồi giáo Hassan Sharif bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo ở Newark, N.J. không có thành kiến ​​hay liên quan đến khủng bố trong nước

[ad_1]

Newark, New Jersey—— Imam Hassan Sharif bị bắn chết bên ngoài một nhà thờ Hồi giáo vào sáng thứ Tư. NewarkÁo mới.

Cảnh sát cho biết ban đầu vị lãnh tụ này được đưa đến Bệnh viện Đại học trong tình trạng nguy kịch nhưng đã chết vì vết thương.

Vụ nổ súng được báo cáo ngay sau 6:15 sáng bên ngoài Nhà thờ Hồi giáo Mohammedan ở góc đường Camden và Đại lộ Nam Orange.

Tòa nhà dường như mở cửa để cầu nguyện vào lúc 6 giờ sáng, buổi cầu nguyện đầu tiên trong năm buổi cầu nguyện hàng ngày, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, Christina Fan của CBS New York đưa tin.

Vài giờ sau, người ta có thể nhìn thấy các sĩ quan cảnh sát Newark đóng quân bên ngoài lối vào, trong khi trực thăng của cảnh sát bang theo dõi tình hình từ trên không.

Cho đến nay, chưa có thông tin gì về nghi phạm cũng như động cơ của vụ nổ súng.

“Chúng tôi vẫn chưa biết động cơ của tội ác này”, Bộ trưởng Tư pháp New Jersey Matthew Platkin nói. “Mặc dù chúng tôi chưa được phép thảo luận về tiến trình điều tra của mình, nhưng bằng chứng thu thập được cho đến nay không cho thấy đây là một hành động được thúc đẩy bởi sự thiên vị hoặc khủng bố trong nước. Mặc dù chúng tôi thường không tiết lộ hành vi đó ở giai đoạn đầu trong quá trình điều tra của mình.” , chúng tôi biết, và tôi cũng biết rằng trước các sự kiện toàn cầu và sự gia tăng thành kiến ​​mà chúng ta đang trải qua trên khắp tiểu bang đối với nhiều cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng Hồi giáo, có rất nhiều người ở New Jersey lo ngại rằng tin tức về vụ giết người này sẽ làm tăng cảm giác sợ hãi hoặc lo lắng.”

See also  Israel: Nghi phạm tai nạn xe hơi của người Palestine khiến một phụ nữ thiệt mạng, 17 người khác bị thương

“Nếu có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy, nói rộng ra, đây là tội ác căm thù, bài trừ Hồi giáo, v.v., thì điều này hoàn toàn đáng trách và không thể chấp nhận được ở New Jersey và chúng tôi sẽ thực hiện bất kỳ hành động nào chúng tôi cần thực hiện. Nhưng một lần nữa,” Đây là giả định đúng là như vậy. Tôi chưa xác nhận rằng đây là trường hợp. Nhưng tôi sẽ nói điều này – chúng tôi chắc chắn cầu nguyện nhiệt thành cho Imam và gia đình ông ấy,” Thống đốc Phil Murphy giải thích.

“cái này [Essex County Prosecutors Office] Chúng tôi đang làm việc với Sở Cảnh sát Newark và các cơ quan khác để xác định những người chịu trách nhiệm về hành động bạo lực này. Vào thời điểm tội ác thiên vị chống lại các thành viên của cộng đồng Hồi giáo đang gia tăng, chúng tôi biết loại bạo lực súng đạn này có thể làm tăng thêm mối lo ngại”, Quyền Công tố viên Hạt Essex Theodore Stephens cho biết.

CAIR-NJ, chi nhánh New Jersey của Hội đồng Quan hệ Mỹ-Hồi giáo, đã đưa ra tuyên bố yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về vụ nổ súng hãy liên hệ với cảnh sát.

Một phần tuyên bố cho biết: “Chúng tôi quan ngại sâu sắc về sự cố này và cầu nguyện cho Imam nhanh chóng bình phục”.

Theo trang web của nhà thờ Hồi giáo, trước đây gọi là Đền 25, được xây dựng vào năm 1957 và cũng là nơi ở của các học sinh K-12 tại Trường Clara Muhammad Newark. Trang web liệt kê tên của một lãnh tụ Hồi giáo thường trú và hai lãnh đạo phụ tá.

See also  Đảng Cộng hòa tại Hạ viện công bố các bài báo luận tội nhằm lật đổ Bộ trưởng An ninh Nội địa Mayorkas: NPR

Tin tức về vụ nổ súng vang dội khắp khu vực ba bang. Tại hạt Nassau, Long Island, chính quyền đang tăng cường tuần tra tại các nhà thờ Hồi giáo.

Bruce Blackman, Giám đốc điều hành hạt Nassau cho biết: “Mặc dù hiện tại không có thông tin nào về nguyên nhân vụ nổ súng, nhưng để hết sức thận trọng, tôi sẽ tăng cường tuần tra để bảo vệ cộng đồng Hồi giáo”.

Bất kỳ ai có thông tin xin vui lòng gọi cho Sở Cảnh sát Newark: 1-877-NWK TIPS (1-877-695-8477).

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *