Connect with us

Phim

Nhà hát AMC xin lỗi các nhà lãnh đạo dân quyền

[ad_1]

Nhà hát AMC đã xin lỗi sau khi nhà lãnh đạo dân quyền Mục sư William J. Barber II bị hộ tống ra khỏi rạp hát ở Greenville, N.C. sau khi các nhân viên từ chối cho ông sử dụng chiếc ghế mà ông cần để điều trị tình trạng đau đớn. giải thích.

Ông Barber, 60 tuổi, đã tham dự buổi chiếu phim “The Color Purple” vào chiều thứ Ba cùng với mẹ ông, bà Eleanor Barber, 90 tuổi. Anh cho biết anh đã thử sử dụng chiếc ghế mà một trợ lý mang đến cho anh và đặt nó ở khu vực dành riêng. Anh ấy nói rằng anh ấy đã từng làm điều đó trước đây ở rạp hát, các vở kịch ở sân khấu Broadway và thậm chí cả trong những chuyến thăm Nhà Trắng.

Anh ấy kể rằng một nhân viên rạp hát đã nói với anh ấy rằng anh ấy sẽ không thể sử dụng chiếc ghế trông giống như một chiếc ghế đẩu nhỏ vì nó không đáp ứng các nguyên tắc của Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ.

Barber, người đã chia sẻ đoạn video về cuộc gặp gỡ với The New York Times, cho biết các nhân viên sau đó đã triệu tập cảnh sát Greenville và nói với các cảnh sát rằng họ muốn Barber rời đi hoặc bị buộc tội xâm phạm.

Ông Barber cho biết ông đồng ý rời rạp và không đưa ra cáo buộc nào. Video cho thấy một sĩ quan cảnh sát hộ tống anh ta ra khỏi rạp, cảm ơn sự hợp tác của anh ta và xin lỗi về “kết quả”.

See also  15 trailer phim có thể ra mắt trong Super Bowl 2024, trong đó có 'Deadpool 3'

Anh cho biết mẹ anh ở lại xem phim với trợ lý của anh.

“Tôi chỉ muốn đi xem phim với mẹ thôi,” anh Barber nói.

Trong một tuyên bố với các đài tin tức địa phương, chuỗi rạp AMC cho biết họ “chân thành xin lỗi Bishop Barber về cách đối xử với ông cũng như sự thất vọng và bất tiện đã gây ra cho ông, gia đình và các vị khách của ông”.

Giám đốc điều hành AMC Adam Aron đã nói chuyện với ông Barber qua điện thoại và cả hai dự định gặp nhau ở Greenville vào tuần tới, tuyên bố và ông Barber cho biết.

Cả Nhà hát AMC và Sở Cảnh sát Greenville đều không trả lời yêu cầu bình luận.

Ông Barber mắc một căn bệnh gọi là viêm cột sống dính khớp, đi bộ chậm rãi với một cây gậy. Ông cho biết căn bệnh này tấn công các khớp của ông “như một tên lửa”, buộc ông phải sống chung với những cơn đau mãn tính gần 40 năm. “Tôi mô tả nó theo cách đó bởi vì đó là một cuộc chiến để chung sống,” ông nói.

Ông nói thêm rằng người khuyết tật thường phải chiến đấu với những trận chiến vô hình mà những người không khuyết tật có thể khó hiểu.

Ông Barber nói: “Người khuyết tật có quyền có mặt. “Giai đoạn.”

Ông Barber cho biết ông rất biết ơn sự liên lạc ngay lập tức và lời xin lỗi của ông Allen và mong chờ cuộc gặp của họ.

“Tôi đã có một cuộc trò chuyện rất tích cực với anh ấy và cảnh sát trưởng,” anh nói và nói thêm rằng anh không nghĩ cảnh sát thậm chí còn muốn tham gia.

See also  Sundance bước sang tuổi 40: 'Being' của Steven Soderbergh là một món quà

Maria Tang, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của nhóm vận động quyền cho người khuyết tật Người Mỹ khuyết tật, cho biết cô nhận thấy phản hồi từ các nhân viên rạp hát là “khó hiểu”.

Bà Tong nói: “Người khuyết tật phải đối mặt với rất nhiều sự phân biệt đối xử mỗi ngày. “Họ đang gặp phải rất nhiều rào cản vật lý mà về mặt pháp lý không nên có.”

cái này Đạo luật về người Mỹ khuyết tậtLuật dân quyền được ký năm 1990 cấm phân biệt đối xử trong nhiều lĩnh vực và thường yêu cầu chỗ ở công cộng. “Đây là rạp chiếu phim,” cô Đường nói.

Ông thợ cắt tóc vươn lên tầm quốc gia Vào những năm 2010, sau khi dẫn đầu các cuộc biểu tình chống lại N.C. Đạo luật ID cử tri tòa phúc thẩm liên bang sau đó đánh gụcGọi đó là hành động vi hiến nhằm “nhắm vào người Mỹ gốc Phi với độ chính xác gần như phẫu thuật.”

Ông Barber là cựu chủ tịch NAACP Bắc Carolina và là người thường xuyên tham gia các cuộc mít tinh, tuần hành và các hành động bất tuân dân sự. Ông cho biết ông được phép sử dụng ghế của mình ở nhiều rạp hát và những nơi khác, kể cả trong tù sau khi bị bắt tại các cuộc biểu tình.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *