Connect with us

công nghệ

Nhật Bản cung cấp công nghệ nhiên liệu sinh học cho Ukraine để hỗ trợ tái thiết

[ad_1]

Nhật Bản có kế hoạch cung cấp công nghệ sản xuất nhiên liệu sinh học cho Ukraine để hỗ trợ các nỗ lực tái thiết ở quốc gia Đông Âu bị tàn phá bởi chiến tranh với Nga này, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Kế hoạch này sẽ được trình bày tại cuộc họp của các quan chức khu vực công và tư nhân của cả hai nước tại Tokyo vào tháng tới để thảo luận về việc hỗ trợ cho sự phục hồi của Ukraine.

Tokyo hy vọng công nghệ nhiên liệu sinh học sẽ tạo ra một ngành công nghiệp mới ở Ukraine, một quốc gia nông nghiệp với nguồn tài nguyên dồi dào có thể sử dụng làm nhiên liệu.

Không giống như Hoa Kỳ và Châu Âu, Nhật Bản đã cấm xuất khẩu vũ khí theo hiến pháp hòa bình của mình và thay vào đó tập trung vào cách giúp phục hồi và tái thiết sau cuộc xâm lược của Nga.

Các công ty Nhật Bản dự kiến ​​sẽ đồng ý cung cấp công nghệ sản xuất năng lượng tái tạo và các thiết bị liên quan tại Hội nghị xúc tiến tái thiết kinh tế Nhật Bản-Ukraine diễn ra vào ngày 19/2.

Nhiên liệu sinh học được sản xuất từ ​​​​phân cây trồng và vật nuôi có thể được sử dụng để tạo ra điện và đang thu hút được sự chú ý như một trong những công nghệ dẫn đầu nỗ lực khử cacbon.

See also  Công ty công nghệ thông tin North Dakota thuê giám đốc dữ liệu mới - InForum

Một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết: “Nếu hoạt động kinh doanh thành công, nó sẽ cung cấp cho Ukraine một sản phẩm xuất khẩu đầy hứa hẹn” và có thể giúp tăng thu nhập ngoại hối của đất nước.

Các nguồn tin cho biết chính phủ Nhật Bản đã điều tra nhu cầu của Ukraine trước cuộc gặp, nhằm cung cấp hỗ trợ trung và dài hạn trong các lĩnh vực năng lượng, y tế và cơ sở hạ tầng với sự trợ giúp của đầu tư tư nhân.

Ngoài nhiên liệu sinh học, Nhật Bản cũng đang xem xét cung cấp chân tay giả được làm bằng công nghệ in 3D, cũng như công nghệ điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Các nguồn tin cho biết, Nhật Bản cũng có kế hoạch hỗ trợ giới thiệu công nghệ y tế từ xa và nông nghiệp thông minh ở Ukraine.


Các báo cáo liên quan:

Thủ tướng Nhật Bản Kishida cho biết Nhật Bản sẽ đóng vai trò ngoại giao hàng đầu trong năm 2024 “căng thẳng”

Biden ký dự luật quốc phòng trị giá 886 tỷ USD để tăng cường răn đe ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Nhật Bản nới lỏng quy định xuất khẩu vũ khí để tăng cường quan hệ an ninh
[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *