Connect with us

Tin tức

Nhóm bảo thủ giành chiến thắng pháp lý trong các thách thức bỏ phiếu ở Georgia 2020

[ad_1]

Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết hôm thứ Ba rằng nỗ lực của một nhóm bảo thủ nhằm thách thức tính đủ điều kiện của hàng trăm nghìn cử tri trong cuộc bầu cử cấp hai vào Thượng viện Georgia vào đầu năm 2021 đã không vi phạm điều cấm đàn áp cử tri của Đạo luật Quyền Bầu cử.

Trong bản ý kiến ​​dài 145 trang, Thẩm phán Steve C. Jones của Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Bắc Georgia đã viết rằng tòa án “duy trì những lo ngại trước đây” rằng “cuộc bỏ phiếu là xác thực”. ‘ Trình độ chuyên môn. Nhưng ông cho biết Fair Fight, nhóm quyền bầu cử tự do đã kiện True the Vote, đã không chứng minh được những nỗ lực này là bất hợp pháp.

Quyết định này tương đối hẹp, chỉ áp dụng cho khu vực của Thẩm phán Jones ở phía bắc Georgia và sẽ không làm thay đổi được hiện trạng: Các nhóm bầu cử cánh hữu đã cố gắng giúp giải quyết hàng nghìn thách thức đối với việc đăng ký cử tri ở các bang trên khắp đất nước.

Nhưng ý tưởng này có thể khuyến khích các nhà hoạt động bảo thủ tìm kiếm hành vi gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Các quan chức bầu cử và các nhóm quyền bầu cử đã bày tỏ lo ngại về những nỗ lực này, đồng thời cảnh báo rằng các chiến dịch rầm rộ nhằm thách thức cử tri có thể khiến mọi người rời bỏ thùng phiếu. True the Vote và các nhóm tương tự, lấy cảm hứng từ cựu Tổng thống Donald J. Trump, thường truyền bá những lý thuyết sai lệch về gian lận bầu cử.

Sophia Lin Lakin, giám đốc Dự án Quyền bầu cử của Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ cho biết: “Bất kỳ quyết định nào cho phép tiến hành một thách thức quy mô lớn như vậy sẽ củng cố sức mạnh của phong trào này”.

Thẩm phán Jones cho rằng bằng chứng từ Đấu tranh Công bằng và từng cử tri tại phiên tòa không cấu thành hành vi đe dọa theo một điều khoản quan trọng của Mục 11(b) của Đạo luật Quyền Bầu cử, nghiêm cấm mọi hành vi “đe dọa, đe dọa, ép buộc hoặc cố gắng đe dọa.” “Bất kỳ cử tri hoặc hành động bỏ phiếu.

See also  Thỏa thuận vào phút chót có thể giúp giảm thuế cho phụ huynh và doanh nghiệp

Thẩm phán Jones viết: “Mặc dù Tòa án cho rằng hành vi gây khó khăn hơn cho việc bỏ phiếu, nếu kết hợp với các hành vi khác, có thể vi phạm Mục 11(b) trong một số trường hợp nhất định, nhưng bản thân việc gây khó khăn hơn không cấu thành hành vi đe dọa cử tri. “

Các chuyên gia về quyền bầu cử cho biết phán quyết này có thể nâng cao tiêu chuẩn về hành vi cấu thành hành vi đe dọa cử tri theo Đạo luật về quyền bầu cử và cho biết đây là một phán quyết khác của tòa án làm suy yếu các biện pháp bảo vệ trong luật mang tính bước ngoặt.

Bà Larkin nói: “Anh ấy có cái nhìn rất hạn hẹp về những gì cấu thành nên sự đe dọa”. “Nhưng việc nâng cao tiêu chuẩn về những gì bạn cần thể hiện sẽ khiến việc đưa ra những tuyên bố đe dọa cử tri trở nên khó khăn hơn, ít nhất là ở Quận Bắc Georgia.”

Trong phần chú thích của quyết định, Thẩm phán Jones, người được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm, đã thận trọng không ủng hộ một chiến lược như “bỏ phiếu thực sự”.

Ông viết: “Khi đi đến kết luận này, tòa án không có cách nào dung túng cho hành vi của TTV trong việc tạo điều kiện cho một số lượng lớn các thách thức có vẻ phù phiếm”. Ông nói thêm: “Danh sách của TTV hoàn toàn thiếu độ tin cậy. Trên thực tế, nó gần như liều lĩnh.”

Fair Fight đã kiện True the Vote ba năm trước sau khi nhóm bảo thủ tổ chức một cuộc thách thức vào tháng 12 năm 2020 để đặt câu hỏi về tính đủ điều kiện của hơn 250.000 cử tri Georgia đã đăng ký. Để khuyến khích các nhà hoạt động cánh hữu giúp thách thức cử tri, True the Vote đã thành lập quỹ khen thưởng trị giá 1 triệu đô la và đang trao phần thưởng cho những bằng chứng về “gian lận bầu cử”.

See also  Đêm khuya tiếc thương chiến thắng vang dội của Donald Trump ở Iowa

Fair Fight lập luận trong vụ kiện rằng việc phát hiện gian lận thực tế hoặc cử tri không đủ điều kiện chỉ là vấn đề thứ yếu của “bỏ phiếu thực sự” và mục đích thực sự là khiến các cử tri nghiêng về Đảng Dân chủ bỏ phiếu trong những gì được cho là sẽ có một cuộc bỏ phiếu hẹp. sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ.

Đúng, Chủ tịch Bầu cử Catherine Engelbrecht ca ngợi phán quyết này là “câu trả lời cho lời cầu nguyện của những người yêu nước trung thành trên khắp nước Mỹ.”

Bà Engelbrecht viết trong một tuyên bố: “Phán quyết hôm nay gửi một thông điệp rõ ràng tới những người đang tìm cách kiểm soát diễn biến của đất nước chúng ta thông qua việc sử dụng luật pháp và đe dọa”. “Công dân Mỹ sẽ không giữ im lặng.”

Fair Fight cho biết trong một tuyên bố dài rằng các tòa án liên bang không bảo vệ đầy đủ người Mỹ khỏi các cuộc tấn công ngày càng tăng vào quyền bầu cử của họ.

Cianti Stewart cho biết: “Mặc dù có rất nhiều ý kiến ​​trong 145 trang của tòa án, nhưng Fair Fight rất thất vọng khi cử tri ở Georgia và trên toàn quốc phải tiếp tục chờ đợi các tòa án liên bang của chúng ta buộc họ phải chịu trách nhiệm trước các hành vi gian lận ngày càng lan rộng và ngày càng gia tăng.” sự đe dọa cử tri.” Reed, giám đốc điều hành của Fair Fight, cho biết trong một tuyên bố.

Không rõ liệu tổ chức có kế hoạch kháng cáo quyết định hay không.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *