Connect with us

công nghệ

Những công nghệ sẽ thúc đẩy đổi mới công nghệ y tế vào năm 2024

[ad_1]

Những tiến bộ công nghệ gần đây đang làm thay đổi ngành công nghệ y tế.Các công ty và tổ chức nghiên cứu châu Âu đang nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao kiến ​​thức và khả năng ứng phó của chúng ta di truyền học, Những căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu ngườitrường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

Động lực này sẽ tiếp tục như thế nào vào năm 2024? Những công nghệ nào sẽ thúc đẩy hơn nữa sự đổi mới công nghệ y tế?

Vâng, trí tuệ nhân tạo

từ Dự đoán bệnh di truyền đến Cải thiện điều trị ung thư và làm Vắc-xin chống đột biếnTrí tuệ nhân tạo đã chứng minh rằng nó có thể là một công cụ vô giá trong việc giải quyết một số thách thức lớn nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

“Đến năm 2024, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những tiến bộ đáng kể trong công nghệ sinh học, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đầy hứa hẹn”. trí tuệ nhân tạo Hiệu trưởng của APEX Ventures, Tiến sĩ Diana Rottger nói với TNW. Tiến sĩ Rottger dự đoán rằng sẽ có nhiều công ty hơn trong ngành tham gia phát triển lâm sàng, bao gồm cả phương pháp tiếp cận silico và in vivo.

Xu hướng chẩn đoán nâng cao cũng sẽ tiếp tục, đặc biệt do khả năng xử lý lượng lớn thông tin của LLM.

Dag Larsson, CEO và người sáng lập công ty công nghệ y tế Doccla cho biết: “Thuật toán AI có thể phân tích lượng lớn dữ liệu y tế, bao gồm hồ sơ bệnh nhân, thông tin di truyền và kết quả hình ảnh”. khởi động Cung cấp phường bệnh viện ảo.

“AI có thể hỗ trợ phát hiện sớm bệnh bằng cách xác định các mô hình và mối tương quan tinh tế mà các tập dữ liệu nhỏ hơn có thể không nhìn thấy. Điều này có thể dẫn đến những dự đoán và hiểu biết chính xác hơn, đặc biệt là ở những nhóm bệnh nhân phức tạp và không đồng nhất.”

Julia Hawkings, đối tác chung của công ty đầu tư mạo hiểm LocalGlobe, cho biết giảm bớt áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe là một xu hướng khác.

Bà lưu ý: “Đúng, GenAI có tiềm năng tăng cường nghiên cứu y học, hỗ trợ phát hiện thuốc và chẩn đoán bệnh, nhưng sức mạnh của nó trong năm tới sẽ đến từ khả năng cách mạng hóa những nhiệm vụ thậm chí còn khó hiểu hơn”. Chúng bao gồm các quy trình hành chính, hỗ trợ học tập cho bác sĩ lâm sàng, tự động hóa quy trình làm việc của nhà cung cấp và bảo hiểm cũng như thông tin liên lạc xung quanh việc phát hiện bệnh sớm.

See also  Dịch vụ khẩn cấp được đào tạo về công nghệ sóng siêu âm mới

lực đẩy lượng tử

Cuộc cách mạng lượng tử có thể vẫn còn nhiều năm nữa mới diễn ra, nhưng ngành công nghiệp (và tình trạng) đã gia nhập hàng ngũ những công nghệ có khả năng thay đổi cuộc sống.Đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, điện toán lượng tử là hy vọng Thị trường toàn cầu sẽ đạt 1 tỷ USD (900 triệu euro) vào năm 2030 – nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của công nghệ trong tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe.

Ít nhất, tác động của lượng tử đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe có thể rất lớn vì máy tính lượng tử có khả năng xử lý đồng thời hàng nghìn tỷ đơn vị thông tin, khiến chúng nhanh hơn nhiều so với máy tính thông thường.

Ilana Wisby, Giám đốc điều hành của Oxford Quantum Circuits (OQC) ở Anh, nói với TNW: “Có nhiều công nghệ lượng tử có tiềm năng thay đổi cuộc chơi trong không gian công nghệ y tế”.

Một trong số đó là mô phỏng lượng tử, khả năng của các qubit chất lượng cao Máy tính lượng tử Xây dựng mô hình phân tử và mô phỏng hóa học. Visby cho biết mô phỏng lượng tử có thể có “tác động sâu sắc” đến việc phát triển thuốc và các căn bệnh hiện không thể chữa khỏi.

Cô giải thích: “Về lý thuyết, máy tính lượng tử có thể mô phỏng các vấn đề hoàn chỉnh trong quá trình phát triển thuốc vì chúng có thể mô phỏng hóa học và phân tử với độ chính xác chưa từng có”.

“Điều này sẽ cho phép các công ty dược phẩm mô phỏng các phân tử lớn hơn, phức tạp hơn – cách chúng hoạt động và phản ứng – mà máy tính truyền thống không thể làm được khi phát triển các loại thuốc mới, tiết kiệm hàng tỷ đô la chi phí R&D và giảm thời gian đưa các loại thuốc mới này ra thị trường.”

Một lợi ích tiềm năng khác nằm ở sức mạnh của máy học lượng tử, có thể cung cấp “nhận dạng, phân loại, nén dữ liệu và phân loại hình ảnh nhanh hơn và chính xác hơn”. Điều này có thể tăng cường các công cụ chẩn đoán và tạo ra các mô hình dự đoán bệnh.

Chăm sóc ảo, giám sát từ xa và VR

Tiến sĩ Owain Rhys Hughes, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Cinapsis London, cho biết: “Đến năm 2024, các lựa chọn điều trị từ xa sẽ tiếp tục được sử dụng và sắp xếp hợp lý để đáp ứng tốt hơn nhu cầu lâm sàng của nhiều bệnh nhân hơn và giảm bớt áp lực lên năng lực và nhân viên bệnh viện.” TNW cho biết nền tảng cung cấp lời khuyên và hướng dẫn lập kế hoạch và chăm sóc khẩn cấp.

See also  Cách mạng hóa các ứng dụng phi tập trung sử dụng công nghệ DAG

Tiến sĩ Hughes tin rằng các giải pháp như vậy sẽ được áp dụng rộng rãi hơn trong năm tới, bao gồm các khu bệnh viện ảo và các thiết bị giám sát từ xa như thiết bị đeo – mà Ước tính giá trị thị trường toàn cầu Nó sẽ đạt 30,06 tỷ USD (27,3 tỷ euro) vào năm 2023.

Amanda Philpott, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của ứng dụng luyện tai Eargym, cho biết sự phát triển hơn nữa của các thiết bị đeo và ứng dụng chăm sóc sức khỏe sẽ mang lại một lợi ích khác: nhận biết các tình trạng Sức khỏe không được đánh giá đúng mức, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cả cá nhân và nguồn lực.

Sức khỏe tim mạch là một ví dụ như vậy. Bà nói: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về các ứng dụng theo dõi tim tăng lên đáng kể nhằm giáo dục người dùng về tầm quan trọng của những căn bệnh vô hình và các triệu chứng liên quan của chúng có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới”.

Đồng thời, để đáp lại Thời gian chờ đợi đạt mức cao kỷ lục Áp dụng cho các hoạt động trên khắp Châu ÂuAlison Sundset, Giám đốc điều hành của Holocare có trụ sở tại Oslo, nơi cung cấp bộ công cụ hình ba chiều để lập kế hoạch phẫu thuật 3D, dự đoán rằng thực tế ảo và thực tế hỗn hợp sẽ xuất hiện vào năm tới.

Sundset nói với TNW: “Đến năm 2024, các bác sĩ phẫu thuật sẽ đeo tai nghe VR để hình dung các cơ quan của bệnh nhân thông qua hình ảnh ba chiều tương tác, cho phép họ lên kế hoạch cho các ca phẫu thuật thông minh hơn, an toàn hơn”.

Cô giải thích rằng khả năng công nghệ cung cấp cái nhìn không gian chung về giải phẫu của bệnh nhân sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập kế hoạch phẫu thuật cũng như liên lạc trực tiếp và ảo giữa các nhóm, điều này cũng có thể cho phép cộng tác vượt ra ngoài ranh giới địa lý.

bên ngoài phòng phẫu thuật, Thực tế ảo Thực tế hỗn hợp có thể là “chất xúc tác cho lực lượng lao động trong tương lai”, cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thực hành trong môi trường ảo không có rủi ro, đẩy nhanh quá trình học tập của họ và thậm chí giảm nguy cơ kiệt sức.

Theo Sundset, trong năm tới “những phát triển này sẽ định hình các tiêu chuẩn mới trong phẫu thuật”.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *