Connect with us

công nghệ

Những điều cần xem trong lĩnh vực công nghệ vào năm 2024 – WWD

[ad_1]

trí tuệ nhân tạo Chắc chắn là quan trọng nhất công nghệ Vào năm 2023, điều đó khó có thể sớm thay đổi.

Trí tuệ nhân tạo đang thúc đẩy những thay đổi mạnh mẽ trong cách các thương hiệu vận hành, giao tiếp và sáng tạo, đồng thời nâng cao kỳ vọng của người tiêu dùng. Công chúng đã trở nên quen thuộc với các công cụ như AI tổng hợp trong các hoạt động chụp ảnh, chỉnh sửa và âm thanh trên máy tính, trình duyệt và điện thoại thông minh, trong khi ngành công nghệ đã hình dung lại công việc của mình với Web 3.0, trải nghiệm sống động và thực tế tăng cường.

Tất cả những sáng kiến ​​này tạo tiền đề cho năm 2024, khi một loạt sáng kiến ​​sẽ được triển khai để đưa AI sâu hơn vào các tổ chức về cơ bản. Các công ty dự kiến ​​​​sẽ tăng gấp đôi hệ thống tự động hóa và thông minh để giảm chi phí, lấp đầy khoảng trống về nhân sự, dự đoán nhu cầu trước khi xảy ra khủng hoảng trong chuỗi cung ứng và cung cấp các cấp độ dịch vụ cá nhân hóa mới cho khách hàng, cùng nhiều thứ khác.

Những sáng kiến ​​này đã được thực hiện trong vài năm nhưng chúng đã có một sức sống mới khi ngày càng có nhiều công cụ mạnh mẽ hơn.

AI sáng tạo có ở khắp mọi nơi

Trí tuệ nhân tạo sáng tạo (GenAI) đang đạt được thành công lớn trong quảng cáo, dịch vụ khách hàng, truyền thông, thiết kế thời trang và các lĩnh vực khác, đồng thời hầu hết các nền tảng chính—và ngày càng nhiều nền tảng nhỏ hơn—hiện đang cung cấp các công cụ để bất kỳ ai cũng có thể. có rất nhiều ưu điểm của.

Khi các thuật ngữ kỹ thuật như “mô hình ngôn ngữ lớn” đi vào từ vựng chính thống, các thương hiệu và nhà bán lẻ đang cân nhắc một loạt khoản đầu tư mới để mang lại động lực đáng kể cho hoạt động kinh doanh của họ thông qua sản phẩm do AI tạo ra hoặc nội dung tiếp thị, chụp ảnh và hình ảnh khác; bot dịch vụ khách hàng, đề xuất và hơn thế nữa. Nhiều nhà cung cấp công nghệ, bao gồm Google Cloud và Amazon Web Services, đang nỗ lực phá bỏ các rào cản gia nhập và cung cấp các lợi ích của trí tuệ nhân tạo và học máy cho mọi khách hàng, bất kể họ có chuyên môn về khoa học dữ liệu hay không. Meta gần đây đã ra mắt Meta AI Studio, cho phép các doanh nghiệp tạo ra trí tuệ nhân tạo của riêng họ.

Tất nhiên, trong một thế giới tràn ngập deepfake, việc biết nên tin cái gì và tin ai sẽ trở nên khó khăn hơn. Điều này có nghĩa là hoạt động tiếp thị có thể còn quan trọng hơn, đặc biệt là truyền đạt các sắc thái tạo nên sự khác biệt của một thương hiệu cũng như củng cố niềm tin và lòng trung thành.

Trong năm qua, ngày càng nhiều thương hiệu thời trang thử nghiệm các thiết kế thời trang được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra còn có Tuần lễ thời trang AI mới, do các đối tác Maison.Meta và Revolve trình bày. Một ngày nào đó, ngành công nghiệp có thể coi đây là một sự kiện mang tính bước ngoặt, đặc biệt vì nó đánh dấu sự xuất hiện của các sản phẩm thời trang do AI thiết kế để bán trên Revolve. Nếu doanh số bán hàng mạnh mẽ và lực kéo – ít nhất là về mặt sở thích mua sắm, nếu không phải là giao dịch thực tế – tỏ ra đáng giá thì các thị trường và thương hiệu khác có thể sẽ làm theo trong năm nay.

Thị giác máy tính, máy ảnh mạnh mẽ và điện toán không gian

Thị giác máy tính, nơi hệ thống máy móc có thể nhìn và hiểu hình ảnh trực quan, đã có một bước tiến vượt bậc trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo. Đối với người tiêu dùng, tác động thể hiện rõ nhất ở camera và tính năng ngày càng mạnh mẽ trên điện thoại thông minh như Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro. Ở cấp độ bán lẻ, công nghệ đang định hình trải nghiệm trực tuyến và tại cửa hàng.

“Chỉ cần ra ngoài” công nghệCó lẽ được biết đến nhiều nhất vì được xây dựng ở những nơi như cửa hàng Amazon Go, nó mang lại trải nghiệm mua sắm dễ dàng hơn cho người tiêu dùng vì họ có thể bỏ qua việc xếp hàng thanh toán, đồng thời cung cấp dữ liệu hành vi mua sắm có giá trị cho các nhà bán lẻ truyền thống. Những tiến bộ trong khả năng học máy và tính toán hiện đang thúc đẩy sự phát triển này, ít chú trọng hơn đến việc cài đặt cảm biến phần cứng mà phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ máy học và máy ảnh. Điều này có nghĩa là việc lấy dữ liệu tốt hơn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Với đặc tính chủ yếu là cửa hàng tạp hóa, cách thiết lập này có lẽ phù hợp nhất với môi trường mỹ phẩm.

Thương mại điện tử tận dụng tốt thị giác máy tính, chẳng hạn như thử nghiệm thực tế tăng cường và tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm dựa trên ảnh. Xu hướng này dự kiến ​​​​sẽ còn tăng tốc hơn nữa do sự xuất hiện của các chip xử lý có khả năng học máy trong điện thoại thông minh, chúng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn qua mỗi thế hệ. Apple nói riêng rất quan tâm đến việc phát triển và chuẩn bị cho ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro. Ví dụ: camera iPhone mới nhất không chỉ mạnh hơn về tổng thể mà là sản phẩm đồng hành với Vision Pro, nó thậm chí có thể quay video không gian 3D. Tính năng này dựa trên một lĩnh vực công nghệ được gọi là “điện toán không gian”, về cơ bản cho phép máy tính tương tác với thế giới 3D vật lý, cho dù để đặt hình ảnh, thông tin hay hiểu môi trường trong thế giới thực. Thực tế tăng cường là một phiên bản của công nghệ này.

Bán lẻ đa dạng

Metaverse vẫn chưa chết, những người tạo ra nó cho biết trong cuộc trò chuyện với WWD trong năm qua. Nhưng ngay cả những nhà phát triển đó cũng muốn thuật ngữ này bị bãi bỏ. Nói cách khác, “Metaverse” đã (tạm thời) kết thúc, nhưng tinh thần của nó vẫn tồn tại.

Thay vào đó, hãy nghĩ đến một trải nghiệm sống động. Điều này tiếp tục tiếp thêm sinh lực cho thế giới bán lẻ và sẽ tiếp tục như vậy vào năm 2024.

Chủ đề “Nhập chìm” phù hợp với nhiều trải nghiệm, từ AR, VR, tai nghe, kính công nghệ và thậm chí cả thực tế hỗn hợp và mở rộng trên trình duyệt web trên máy tính để bàn. Trong bán lẻ, ý tưởng thực sự là cho phép người mua hàng xem và tương tác với phiên bản kỹ thuật số 3D của sản phẩm hoặc môi trường, gần như thể nó thực sự nằm trong tay họ.

Snap Inc. đã từ bỏ kế hoạch đưa AR đến với các doanh nghiệp vào năm ngoái, nhưng các công ty khác như Google thì không. Gã khổng lồ công nghệ lần đầu tiên ra mắt dịch vụ thử quần áo trên trang tìm kiếm chính của mình vào mùa hè năm ngoái bằng cách sử dụng một loạt ma-nơ-canh và quần áo kỹ thuật số giống như thật sử dụng trí tuệ nhân tạo để thích ứng với từng người và tư thế, đồng thời đang tiếp tục phát triển để nâng cao trải nghiệm mua sắm thời trang ảo . Điều đó có ý nghĩa, đặc biệt là trong một năm mà Apple và Vision Pro đã đưa thuật ngữ “điện toán không gian” vào nhận thức của công chúng. Công ty cũng cung cấp API (công cụ phát triển) để các nhà sản xuất ứng dụng có thể tạo ra khả năng tính toán không gian mới.

Nhìn chung, động lực này dự kiến ​​sẽ dẫn đến nhiều cửa hàng ảo 3D hơn và trải nghiệm mua sắm phong phú hơn cho người tiêu dùng, và có lẽ cả những danh mục mua sắm đặc biệt phụ thuộc vào hình ảnh – chẳng hạn như thời trang.

Tuy nhiên, cần cảnh giác: Theo nghiên cứu của CI&T, 58% người tiêu dùng thích thương mại điện tử “đúng trọng tâm” hơn là chỉ “thú vị khi duyệt qua” — mặc dù họ vẫn muốn điều đó, theo Melissa Minkow, giám đốc phụ trách của CI&T. chiến lược bán lẻ. lấy cảm hứng từ. Cô nói với Retail Touchpoints, nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng vấn đề là tình trạng này sẽ khiến các ứng dụng di động và tìm kiếm trực quan trở nên hoàn thiện, trở nên chính xác, tinh vi và hướng đến cảm giác hơn.

Sự gia tăng tương tác của con người như một ưu đãi

Theo nghiên cứu của Foresight Factory, 44% người tiêu dùng Hoa Kỳ đã chuyển công việc kinh doanh của họ sang nơi khác do dịch vụ khách hàng kém. Đối với người tiêu dùng Millennial, chỉ riêng tỷ lệ của nhóm này đã tăng lên 58%.

Noelle Weaver, đối tác quản lý của Foresight Factory North America, dự đoán rằng các thương hiệu và nhà bán lẻ sẽ theo đuổi “sự tương tác ấm áp giữa con người” trong năm nay. Điều này nghe có vẻ giống như một phản ứng dữ dội đối với máy móc, nhưng trên thực tế, dữ liệu của nó có thể được sử dụng để tạo ra những trải nghiệm cá nhân hóa và đồng cảm hơn.

Điều này rất quan trọng trong ngành bán lẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực xa xỉ, nơi trải nghiệm cũng quan trọng như sản phẩm. Nghiên cứu của McKinsey cho thấy doanh thu ngành thời trang toàn cầu sẽ tăng từ 2% đến 4% trong năm nay và mặc dù ngành hàng xa xỉ dự kiến ​​sẽ chiếm tỷ trọng lớn nhất trong lợi nhuận kinh tế, các công ty này sẽ phải đối mặt với thách thức từ điều kiện kinh tế khắc nghiệt. môi trường. Công ty viết: “Phân khúc này dự kiến ​​sẽ tăng 3% đến 5% trên toàn cầu và 5% đến 7% vào năm 2023 khi người tiêu dùng hạn chế chi tiêu sau đợt tăng trưởng sau đại dịch”.

Khi ngày càng có nhiều hoạt động bán lẻ được xử lý bằng máy móc, sự tiếp xúc của con người có thể càng trở nên quan trọng hơn. Ngay cả khi dịch vụ cuối cùng được hướng dẫn bởi dữ liệu.

[ad_2]

Source link

See also  Trường học Utah sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện súng sớm
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *