Connect with us

công nghệ

Những khoảnh khắc khó quên trong lĩnh vực công nghệ và chơi game vào năm 2023

[ad_1]

Trong thế giới công nghệ và trò chơi điện tử không ngừng phát triển, năm 2023 là một năm đầy những khoảnh khắc khó quên. Năm đã mang đến cho chúng ta một số thay đổi công nghệ mang tính bước ngoặt và có tác động mạnh mẽ nhất, từ sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo làm thay đổi cách chúng ta làm việc, kinh doanh và giải trí cho đến sự phát triển của xe điện và sự xuất hiện của chiếc xe đầu tiên ngay tại Detroit. đường sạc cảm ứng gần Trung tâm Michigan báo hiệu một sự thay đổi mà chúng ta sẽ khám phá vào năm 2024 và những năm tới. Năm 2023 chứng kiến ​​những tiến bộ công nghệ vượt qua ranh giới của trò chơi, cho dù đó là những cải tiến về thực tế ảo, thực tế tăng cường hay chơi game trên nền tảng đám mây. Trò chơi đạt đến tầm cao mới vào năm 2023, với Grand Theft Auto VI phá kỷ lục của YouTube về video không phải âm nhạc được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu tiên. Tuy nhiên, trò chơi cũng chia tay E3, một hội nghị trò chơi đã được tổ chức từ lâu. Những tiến bộ này đã định nghĩa lại công nghệ và trò chơi. Khi thời điểm cuối năm đến gần, hãy cùng suy ngẫm về mọi điều chúng ta đã học được.

Bùng nổ trí tuệ nhân tạo

Năm 2023, trí tuệ nhân tạo (AI) đạt đến tầm cao mới, cách mạng hóa cách chúng ta làm việc, vui chơi và kinh doanh. Các công ty lớn như Microsoft, Apple và Google đã bày tỏ sự quan tâm đến việc xem chúng ta có thể tiến bộ đến mức nào bằng cách tích hợp trí tuệ nhân tạo để đơn giản hóa các công việc từng là trần tục. Những kỳ thị từng ngăn cản chúng ta tiếp cận công nghệ đang được dỡ bỏ và một trong những điều thú vị nhất mà người tiêu dùng nhận thấy vào năm 2023 là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ngày càng tăng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Instagram Reels sử dụng giọng nói được hỗ trợ bởi AI để tạo ra tác phẩm nghệ thuật dựa trên lời nhắc và thậm chí sinh viên giờ đây có thể tạo báo cáo trong vài phút mà trước đây phải mất hàng giờ để thu thập.

Thật không may, khi chúng tôi bắt đầu tiến về phía trước, một số vấn đề đã nảy sinh. Vào năm 2023, chúng ta đã thấy một hình ảnh do AI tạo ra về Giáo hoàng Francis mặc một chiếc áo khoác ngoài trông như thật nhưng sau đó được tiết lộ là do trí tuệ nhân tạo tạo ra, cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về tương lai và nhắc nhở chúng ta rằng mặc dù AI có thể giúp chúng ta. có thể có tác động tiêu cực đến mọi thứ nếu chúng ta cho phép nó.

Tương tự như vậy, có những lo ngại rằng AI có thể có tác động tiêu cực đến khoảng cách giàu nghèo hiện tại giữa người Mỹ da đen và những người cùng lứa tuổi với họ. Trí tuệ nhân tạo tạo ra khối tài sản toàn cầu khoảng 7 nghìn tỷ USD mỗi năm, trong đó gần 2 nghìn tỷ USD dự kiến ​​sẽ chảy vào Hoa Kỳ. Hiện tại, người Mỹ da đen chỉ nhận được khoảng 38 xu trên mỗi đô la tài sản mới của hộ gia đình, vì vậy nếu khoảng cách hiện tại không được giải quyết, trong vòng 20 năm tới AI có thể khiến khoảng cách giàu nghèo quốc gia giữa người Mỹ da đen và da trắng tăng thêm 430 xu. triệu đô la Mỹ.

See also  LLNL ra mắt cổng cấp phép phần mềm để hỗ trợ chuyển giao công nghệ nhanh hơn

cuộc cách mạng xe điện

Sự quan tâm đến xe điện (EV) sẽ tăng vào năm 2023 khi thế giới chuyển sang một tương lai bền vững hơn. Thành phố Detroit đã làm nên lịch sử vào năm 2023 khi khai trương đường sạc cảm ứng đầu tiên trên thế giới gần Trung tâm Michigan. Thành tựu đột phá này cách mạng hóa trải nghiệm sạc xe điện, loại bỏ nhu cầu về các trạm sạc truyền thống. Công nghệ sạc cảm ứng sử dụng trường điện từ để truyền năng lượng không dây tới xe điện khi chúng chạy dọc theo những con đường được trang bị đặc biệt. Sự đổi mới này chỉ là bước khởi đầu và các bang khác có thể đạt được thành tích tương tự vào năm 2024.

Giống như cuộc cách mạng AI, người Mỹ da đen lo lắng về xe điện. Consumer Reports lưu ý rằng những người đang cân nhắc mua một chiếc ô tô điện quan tâm nhất đến thời điểm và địa điểm họ có thể sạc ô tô của mình, với lựa chọn hợp lý nhất là sạc tại nhà. Đây là một trở ngại lớn vì cộng đồng Da đen và La tinh có xu hướng có tỷ lệ sở hữu nhà thấp hơn và có nhiều khả năng tìm kiếm nhà ở nhiều căn hộ, có nghĩa là một phần đáng kể người Da đen và La tinh sẽ không đủ khả năng chi trả cần thiết để duy trì nhà ở. tài nguyên. Xe đắt tiền rồi. Vì vậy, bất chấp những tiến bộ của cuộc cách mạng xe điện, vẫn còn nhiều việc phải làm để đảm bảo rằng những công dân dễ bị tổn thương nhất không bị bỏ lại phía sau.

Những tiến bộ trong công nghệ chơi game

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử cũng đã trải qua nhiều nâng cấp thông qua công nghệ trong năm nay và động lực đằng sau những thay đổi này là khiến mọi thứ trở nên dễ tiếp cận hơn. Trong vài năm qua, Meta đã đầu tư đáng kể vào việc cải tiến thiết bị thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Meta Quest III là tai nghe tập trung vào người tiêu dùng với camera HD mặt trước mở ra một thế giới khả năng mới, cho phép mọi người tương tác theo những cách mà trước đây không thể thực hiện được.

See also  Đánh giá CES 2024 về bốn xu hướng công nghệ ô tô chính

Ngoài ra, nền tảng chơi game trên đám mây mang trò chơi chất lượng cao đến với nhiều đối tượng hơn, loại bỏ nhu cầu về phần cứng đắt tiền. Giờ đây, mọi người có thể truy cập trò chơi điện tử hoặc công nghệ yêu thích của mình mọi lúc, mọi nơi! Những tiến bộ này xác định lại bối cảnh chơi game và đặt nền tảng cho những trải nghiệm sáng tạo hơn trong tương lai.

giờ chơi

Series thế giới mở Grand Theft Auto được giới phê bình đánh giá cao đã phá kỷ lục và gây chú ý vào năm 2023 khi đạt được một cột mốc hoành tráng. Việc tung ra trailer mới nhất đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người, phá kỷ lục trailer được xem nhiều nhất trên YouTube và đạt được số lượng người chơi cùng lúc cao nhất. Thành tích phá kỷ lục của Grand Theft Auto đã chứng minh sức mạnh của ngành công nghiệp trò chơi có thể cạnh tranh với các nền tảng giải trí chính thống và đưa trò chơi điện tử trở thành một hình thức giải trí chính. Thành công của Grand Theft Auto cũng cho chúng ta thấy rằng tất cả chúng ta đều kết nối với nhau theo nhiều cách, điều này không may đã ảnh hưởng đến một trong những thời điểm lớn nhất của làng game vào năm 2023.

Một trong những khoảnh khắc gây sốc nhất trong năm là việc hủy bỏ E3, hội chợ game nổi tiếng luôn là điểm nhấn đối với những người đam mê và các chuyên gia trong ngành trên toàn thế giới. Những tình huống không lường trước được, bao gồm cả những sự kiện toàn cầu, đã dẫn đến quyết định chưa từng có này. Việc hủy bỏ sự kiện cung cấp nền tảng để giới thiệu các bản phát hành sắp ra mắt, ra mắt bảng điều khiển mới và kết nối với cộng đồng trò chơi, gây thất vọng cho các nhà phát triển, nhà xuất bản cũng như game thủ. Tuy nhiên, nó cũng mở đường cho những cơ hội mới, buộc ngành phải khám phá những con đường thay thế để thông báo và tương tác, chẳng hạn như các sự kiện trực tiếp và thuyết trình ảo.

Những tiến bộ công nghệ trên các nền tảng đã để lại dấu ấn không thể phai mờ vào năm 2023, vì vậy năm 2024 chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển và thu hút nhiều sự chú ý hơn.Hy vọng những tiến bộ này sẽ tạo ra giải pháp và cơ hội cho người Da đen, thay vì tạo ra những vấn đề có thể gây hậu quả tiêu cực

Về tác giả bài viết

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *