Connect with us

Tin tức

Nikki Haley bảo vệ việc loại trừ chế độ nô lệ khỏi nguyên nhân Nội chiến sau phản ứng dữ dội

[ad_1]

Berlin, New Hampshire – Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Nikki Haley hôm thứ Năm đã tìm cách bảo vệ những bình luận trước đó không đề cập đến chế độ nô lệ là nguyên nhân của Nội chiến khi bà phải đối mặt với phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

“Tất nhiên, ý tôi là Nội chiến là về chế độ nô lệ,” Haley nói trên chương trình Pulse của Đài phát thanh New Hampshire. “Chào buổi sáng Jack Heath New Hampshire.”

“Chúng tôi biết, đó là phần dễ dàng. Điều tôi đang nói là, điều này có ý nghĩa gì với chúng ta ngày nay? Điều này có ý nghĩa gì đối với chúng ta ngày nay, sự tự do. Đó chính là ý nghĩa của nó. Đó là về tự do cá nhân, về tự do kinh tế, đó là về quyền cá nhân,” cô nói.

“Nguyên nhân của Nội chiến Hoa Kỳ là gì?” một nam tham dự đã hỏi Haley tại tòa thị chính ở Berlin, New Hampshire, vào tối thứ Tư.

Cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc có vẻ ngạc nhiên trước câu hỏi này và dừng lại trước khi trả lời.

“Chà, đừng hỏi một câu hỏi đơn giản,” Haley nói đùa. “Tôi nghĩ nguyên nhân của Nội chiến về cơ bản là cách chính phủ hoạt động, quyền tự do và những gì mọi người có thể và không thể làm. Bạn nghĩ nguyên nhân của Nội chiến là gì?”

Người đặt câu hỏi, người sau đó tự nhận mình là “Patrick” trước các phóng viên ngoài camera, ngay lập tức quay lại Haley, nói rằng anh ta không phải là ứng cử viên cho chức tổng thống.

Haley cố gắng giải thích chi tiết hơn về câu trả lời của mình nhưng vẫn không đề cập đến chế độ nô lệ.

Haley nói: “Tôi nghĩ vấn đề luôn phụ thuộc vào vai trò của chính phủ và quyền lợi của người dân. “Tôi sẽ luôn đứng trên thực tế rằng tôi tin rằng mục đích của chính phủ là bảo vệ các quyền và tự do của người dân. Nó không bao giờ là tất cả đối với tất cả mọi người. Chính phủ không cần phải bảo bạn phải sống như thế nào.”

Khi bị cử tri hỏi tại sao Haley không đề cập đến chế độ nô lệ trong câu trả lời của mình, cô ấy hỏi: “Bạn muốn tôi nói gì về chế độ nô lệ?”

Haley cho biết hôm thứ Năm rằng cô tin rằng người hỏi “chắc chắn” đã bị đảng Dân chủ gài ​​bẫy.

Haley nói: “Đó cũng là lý do anh ấy không nói cho các phóng viên biết tên mình và cũng là lý do anh ấy cho người đó xem những dòng tweet mà anh ấy đã đăng sau khi làm vậy. Khi những người này bước vào, chúng tôi đã nhìn thấy Họ, chúng tôi biết họ là gì.” đang làm.”

Cuộc trao đổi của Haley đã thu hút sự tán thưởng từ khán giả Tòa thị chính. Tuy nhiên, những lời chỉ trích gần như ngay lập tức, với nhiều phản ứng trên mạng xã hội, bao gồm cả Tổng thống Biden, người đã tweet vào tối thứ Tư: “Đây là về chế độ nô lệ.”

Chủ tịch Jaime Harrison cho biết: “Không khó, lên án chế độ nô lệ là điểm mấu chốt đối với bất kỳ ai muốn trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, nhưng Nikki Haley và phần còn lại của MAGA GOP đang nghẹn ngào cố gắng viết lại lịch sử”, Đảng Dân chủ Quốc gia nói. Ủy ban cho biết trong một tuyên bố với CBS News sau cuộc họp tại tòa thị chính.

Xung đột xảy ra ở nhà Hailey đà tăng trưởng Tại New Hampshire, các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy bà đã dẫn trước cựu Tổng thống Donald Trump, điều mà không một ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa nào khác ở bang Granite có thể làm được. Vào đầu tháng này, cô ấy đã được công nhận Thống đốc đảng Cộng hòa New Hampshire Chris Sununu.

Trong suốt chiến dịch, Haley ủng hộ cuộc đua Nam Carolina 2015 Xóa cờ liên minh được tổ chức tại Tòa nhà Quốc hội trong nhiệm kỳ thống đốc của bà.Việc phá hủy đang diễn ra vụ xả súng hàng loạt năm 2015 Tại Nhà thờ Mẹ Emanuel AME ở Charleston, một kẻ theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng đã sát hại 9 người da đen.

Là một phần trong chuyến diễn thuyết của mình, Haley thường kể câu chuyện về những khoảnh khắc dẫn đến việc dỡ bỏ lá cờ.

“50% người dân Nam Carolina coi lá cờ của Liên minh miền Nam là di sản và truyền thống, còn 50% còn lại coi đó là chế độ nô lệ và lòng căm thù,” Haley nói tại Iowa hồi đầu tháng này. Tòa thị chính State Spirit Lake nói với cử tri.

Haley nói: “Công việc của tôi không phải là phán xét bên nào. “Công việc của tôi là giúp họ nhìn thấy những điều tốt nhất ở bản thân và tiến về phía trước.”

Haley thường thuyết giảng cho cử tri rằng “đoàn kết từ những vấn đề hàng đầu” và có thể đoàn kết đất nước về những vấn đề nhạy cảm khác nhau.

Cô nói tại Spirit Lake: “Chúng tôi đã có thể hạ lá cờ của Liên minh miền Nam xuống. “Chúng tôi không bạo loạn, chúng tôi có những buổi cầu nguyện. Chúng tôi không phản kháng, chúng tôi có những cái ôm. Người dân Nam Carolina đã cho thế giới thấy sức mạnh và sự duyên dáng trông như thế nào. Đó là những gì bạn làm.”

Jacob Rosen đã đóng góp cho báo cáo này.

[ad_2]

Source link

See also  Trump lần đầu tiên công khai chỉ trích Ramaswamy trước cuộc họp kín ở Iowa
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *