Connect with us

Tin tức

Nổ súng tại trường trung học Iowa khiến ít nhất 1 người chết; hiện trường ‘an toàn’: các quan chức

[ad_1]

Một vụ nổ súng tại trường trung học Perry ở Iowa khiến ít nhất một người thiệt mạng và một số người khác bị thương vào sáng thứ Năm, theo các quan chức thực thi pháp luật tóm tắt về vụ việc.

Hiện trường hiện đã “an toàn”, theo các quan chức ở Quận Dallas, Iowa.

Theo người phát ngôn của bệnh viện, hai bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Iowa Methodist. Điều kiện của họ là không rõ.

Ảnh: Cảnh sát đáp ứng trường trung học Perry vào ngày 4 tháng 1 năm 2024 tại Perry, Iowa.

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2024, cảnh sát đã đến trường trung học Perry ở Perry, Iowa.

Andrew Harnick/AP

Cảnh sát trưởng hạt Dallas Adam Infante nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo rằng một vụ nổ súng được báo cáo vào khoảng 7:37 sáng giờ địa phương.

Infante cho biết một sĩ quan đã đến trường bảy phút sau đó và tìm thấy “nhiều nạn nhân bị trúng đạn”, nhưng không rõ số người bị thương và mức độ thương tích của họ. Cảnh sát trưởng không tiết lộ ai nằm trong số các nạn nhân.

Cảnh sát trưởng cho biết cảnh sát đã xác định được nghi phạm nổ súng nhưng không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về nghi phạm.

“Công chúng không còn gặp rủi ro nữa. Cộng đồng đã an toàn”, Infante nói. “Bây giờ chúng tôi chỉ đang làm việc ngược lại, cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra và thu hút sự chú ý.”

Ảnh: Cảnh sát đáp ứng trường trung học Perry vào ngày 4 tháng 1 năm 2024 tại Perry, Iowa.

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2024, cảnh sát đã đến trường trung học Perry ở Perry, Iowa.

Andrew Harnick/AP

Ảnh: Cảnh sát đáp ứng trường trung học Perry vào ngày 4 tháng 1 năm 2024 ở Perry, Iowa.

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2024, cảnh sát đã đến trường trung học Perry ở Perry, Iowa.

Andrew Harnick/AP

Jodi Kuss nói với các phóng viên rằng con trai riêng của cô bị bắn vào lưng và cánh tay trong vụ nổ súng nhưng “khỏe mạnh”.

See also  Ron DeSantis rút khỏi cuộc đua tổng thống năm 2024, ủng hộ Trump

Cô cho biết con gái cô đã nhắn tin cho cô về vụ nổ súng.

“Đó thực sự là điều khủng khiếp, một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi”, cô nói. “Nhưng cuộc gọi tốt nhất mà tôi từng nhận được là nói rằng họ vẫn ổn.”

Cô nói thêm: “Tôi thực sự không ngờ Perry lại gặp phải vấn đề như vậy.

Ảnh: Cảnh sát trưởng hạt Dallas Adam Infante (giữa) phát biểu bên ngoài trường trung học Perry sau vụ xả súng tại trường trung học của thành phố vào ngày 4 tháng 1 năm 2024 ở Iowa.

Cảnh sát trưởng hạt Dallas Adam Infante (giữa) phát biểu bên ngoài trường trung học Perry sau vụ nổ súng tại trường trung học thành phố vào ngày 4 tháng 1 năm 2024.

Andrew Harnick/AP

Ảnh: Các nhân viên thực thi pháp luật làm việc tại hiện trường vụ xả súng tại trường trung học Perry vào ngày 4 tháng 1 năm 2024 ở Perry, Iowa.

Các nhân viên thực thi pháp luật làm việc tại hiện trường vụ nổ súng tại trường trung học Perry vào ngày 4 tháng 1 năm 2024 ở Perry, Iowa.

Scott Morgan/Reuters

Vụ nổ súng xảy ra trước khi trường bắt đầu và có rất ít sinh viên và giảng viên trong tòa nhà, “và tôi nghĩ theo nghĩa đó, nó đã góp phần mang lại kết quả tốt”, Infante nói. Thứ Năm là ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ đông.

FBI cho biết các đặc vụ thường trú từ văn phòng hiện trường Des Moines của FBI đã tới hiện trường để hỗ trợ Phòng Điều tra Hình sự Iowa. Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ cũng có mặt tại hiện trường.

Người phát ngôn của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ đã được thông báo về vụ việc.

See also  Cảnh sát bắt giữ hai người liên quan đến việc gắn thẻ tòa nhà cao tầng

Perry là vùng ngoại ô phía tây bắc của Des Moines.

Cảnh sát có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo khác vào chiều thứ Năm.

Đây là một câu chuyện phát triển. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *