Connect with us

công nghệ

Nồng độ oxy trên các ngoại hành tinh tiết lộ sự hiện diện của công nghệ ngoài hành tinh • Earth.com

[ad_1]

Trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất ngày càng phát triển, các nhà nghiên cứu hiện đang mở rộng phạm vi của họ để bao gồm không chỉ các chỉ số sinh học như oxy mà còn cả các dấu hiệu của công nghệ.

Sự thay đổi trọng tâm này tiết lộ một yếu tố quan trọng thường gắn liền với cuộc sống như chúng ta biết: ôxy. Tuy nhiên, tầm quan trọng của nó vượt ra ngoài phạm vi sinh học đến lĩnh vực công nghệ tiên tiến ở quy mô vũ trụ.

Adam Frank của Đại học RochesterAmedeo Balbiphó giáo sư thiên văn học và vật lý thiên văn Đại học Sapienza của RomeÝ đi sâu vào mối liên hệ này trong nghiên cứu mới kích thích tư duy của họ.

Công nghệ ngoài hành tinh và chữ ký oxy

Nghiên cứu của họ nhấn mạnh mối quan hệ phức tạp giữa oxy trong khí quyển và sự xuất hiện của công nghệ tiên tiến trên các hành tinh xa xôi.

Frank nhấn mạnh sự sẵn sàng phát hiện sự sống ngoài Trái đất và đặt câu hỏi làm thế nào các điều kiện của hành tinh có thể gợi ý sự sống thông minh, được tạo ra bằng công nghệ.

“Chúng ta sẵn sàng tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên đó thế giới xa lạFrank nói. “Nhưng điều kiện trên một hành tinh cho chúng ta biết điều gì về khả năng tồn tại của trí thông minh, công nghệ và sự sống? “

Balbi nói thêm, thảo luận về việc khám phá của họ xem liệu có thành phần khí quyển nào có thể hỗ trợ công nghệ tiên tiến hay không. Phát hiện của họ cho thấy những tiến bộ như vậy đòi hỏi những yêu cầu nghiêm ngặt về khí quyển.

Balbi cho biết: “Trong bài báo của mình, chúng tôi khám phá xem liệu có thành phần khí quyển nào tương thích với sự hiện diện của công nghệ tiên tiến hay không”. “Chúng tôi nhận thấy rằng các yêu cầu về khí quyển có thể khá nghiêm ngặt.”

Ý tưởng về vòng tròn công nghệ

Cặp đôi này đã đưa ra khái niệm về “thế giới công nghệ”, một khu vực rộng lớn gồm công nghệ tiên tiến phát ra một dấu hiệu duy nhất hoặc “chữ ký công nghệ” cho biết trí thông minh ngoài trái đất.

See also  Công nghệ kỹ thuật số ELEGOO hỗ trợ những người sáng tạo như JBV Creative

Họ tin rằng oxy không chỉ cần thiết cho quá trình hô hấp và trao đổi chất của các sinh vật đa bào mà còn cần thiết cho việc tạo ra lửa, nền tảng của nền văn minh công nghệ.

Trên Trái đất, sự phát triển của công nghệ phụ thuộc vào khả năng khai thác quá trình đốt mở, một quá trình trong đó nhiên liệu và chất oxy hóa (thường là oxy) kết hợp với nhau để tạo ra ngọn lửa.

Từ nấu ăn và rèn kim loại đến sử dụng năng lượng, quá trình đốt cháy đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành xã hội công nghiệp.

Công nghệ cần lửa, lửa cần oxy

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi quỹ đạo lịch sử của Trái đất và phát hiện ra rằng việc sử dụng lửa có kiểm soát và những tiến bộ luyện kim sau đó chỉ khả thi khi hàm lượng oxy trong khí quyển đạt hoặc vượt quá 18%.

Khám phá này có nghĩa là chỉ những hành tinh có nồng độ oxy cao hơn mới có thể phát triển các vòng có khả năng để lại những công nghệ tiên tiến có thể phát hiện được. Chữ ký kỹ thuật.

Frank nói: “Trong một thế giới không có oxy, bạn có thể có được sinh học và thậm chí cả sự sống thông minh, nhưng nếu không có nguồn lửa sẵn sàng, bạn sẽ không bao giờ phát triển được những sinh vật cao hơn”. nhiên liệu và tan chảy. “

Điều thú vị là mức oxy mà các sinh vật sống cần để duy trì sự sống phức tạp và trí thông minh thấp hơn mức mà công nghệ yêu cầu.

Do đó, nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù một loài có thể tiến hóa trong một thế giới thiếu oxy nhưng nó khó có thể phát triển thành loài công nghệ.

tắc nghẽn oxy

Frank giải thích thêm về nút thắt này, lưu ý rằng nồng độ oxy cao là điều kiện tiên quyết đối với các loài công nghệ. Không có nó, tất cả các điều kiện khác có thể nhất quán, nhưng tiến bộ công nghệ vẫn không thể đạt được.

Frank nói: “Nồng độ oxy cao tồn tại trong khí quyển giống như một nút cổ chai mà bạn phải vượt qua để có được một loài công nghệ”.

“Bạn có thể giải quyết tất cả các vấn đề khác, nhưng nếu không có oxy trong khí quyển thì sẽ không có loài công nghệ nào cả.”

See also  Công nghệ giám sát cho mọi môi trường

Nghiên cứu, được tài trợ một phần bởi khoản trợ cấp của NASA, mở ra một chương mới trong việc tìm kiếm sự sống thông minh trong vũ trụ.Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ưu tiên các hành tinh có hàm lượng oxy cao trong việc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất Chữ ký kỹ thuật.

Ý nghĩa và nghiên cứu trong tương lai

Frank kết luận bằng cách nhấn mạnh sự cần thiết phải tập trung vào các hành tinh có hàm lượng oxy cao, vì bầu khí quyển của chúng có thể là một chỉ số quan trọng về tiềm năng vị trí. Chữ ký kỹ thuật.

Frank nói: “Nên ưu tiên cho các hành tinh có hàm lượng oxy cao, vì sự hiện diện của hàm lượng oxy cao trong bầu khí quyển ngoại hành tinh có thể là đầu mối chính trong việc tìm kiếm các dấu hiệu công nghệ tiềm năng”.

Balbi có vẻ thận trọng khi giải thích những phát hiện như vậy, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khám phá sự sống công nghệ thông minh trên hành tinh khác và tầm quan trọng của việc hoài nghi về dấu hiệu công nghệ từ các hành tinh không đủ oxy trong khí quyển.

Balbi nói thêm: “Ý nghĩa của việc khám phá cuộc sống công nghệ thông minh trên hành tinh khác sẽ rất lớn”. “Do đó, chúng tôi cần phải cực kỳ thận trọng khi giải thích các kết quả phát hiện có thể có. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chúng ta nên nghi ngờ về các dấu hiệu công nghệ tiềm ẩn của các hành tinh không đủ oxy trong khí quyển.”

Kết hợp lại với nhau, nghiên cứu tiến bộ này mở rộng hiểu biết của chúng ta về việc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, đồng thời cung cấp những chỉ dẫn quan trọng về hành trình tuyệt vời xuyên vũ trụ này.

Nghiên cứu đầy đủ được công bố trên tạp chí thiên văn học tự nhiên.

——

Giống như những gì bạn đọc? Theo dõi bản tin của chúng tôi Bài viết hấp dẫn, nội dung độc quyền và cập nhật mới nhất.

Xem chúng tôi Ảnh chụp nhanh Trái đấtmột ứng dụng miễn phí được tạo bởi Eric LarsMạng Trái Đất.

——

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *