Connect with us

công nghệ

Nuôi dạy con trong thời đại công nghệ mới: An toàn trên Internet

[ad_1]

Trong loạt bài này, chúng ta sẽ nói về trẻ em và công nghệ, cụ thể là cách cha mẹ có thể sử dụng công nghệ như một tài sản.

Cho dù chúng ta có cố gắng tránh World Wide Web đến mức nào đi chăng nữa thì nó chắc chắn sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của con cái chúng ta vào một lúc nào đó. Ngay cả khi bạn giỏi tránh điều này ở nhà, khi đến trường, chúng sẽ cần hoàn thành các dự án yêu cầu nghiên cứu trực tuyến.

Vì vậy, thay vì né tránh hoàn toàn chủ đề này, chúng ta có thể đảm bảo con mình có công nghệ phù hợp để giúp chúng duyệt và tìm kiếm trên web một cách an toàn bằng những cách nào? Dưới đây là sáu mẹo giúp bạn dạy trẻ nhỏ cách duyệt Internet một cách an toàn.

1. Chọn trình duyệt thân thiện với trẻ em. Có, nội dung này tồn tại để đảm bảo rằng trẻ em không vô tình gặp phải nội dung không phù hợp. KidderCậu bé khủng long bạo chúa Khi nói đến việc cho phép con bạn duyệt Internet, có hai lựa chọn để khám phá.

2. Xây dựng mô hình hành vi trực tuyến. Hãy ngồi cùng con bạn khi chúng duyệt và thử sử dụng Internet, đồng thời đảm bảo bạn tuân theo một số quy tắc cơ bản. Đảm bảo đặt máy tính ở khu vực trung tâm trong nhà để bạn có thể giám sát con mình khi chúng sử dụng.

See also  Dịch vụ tư vấn Dresden công bố Giải thưởng Sáng tạo Công nghệ năm 2023

3. Thiết lập quyền kiểm soát của phụ huynh. Làm quen với các tính năng kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị của con bạn và đảm bảo chúng được thiết lập trước khi cho phép chúng truy cập. Nếu được phép, hãy chỉ đặt nội dung đó ở mức phù hợp với lứa tuổi.

4. Đừng để bị lừa. Nói chuyện với con bạn về các tài khoản giả và Internet không phải lúc nào cũng hoạt động như mong đợi. Yêu cầu họ liên hệ với bạn trước khi kết bạn trực tuyến hoặc chia sẻ bất kỳ loại thông tin nào.

5. Quyền riêng tư là chìa khóa. Bạn hoặc con bạn chia sẻ công khai trên Internet càng ít thông tin cá nhân thì càng tốt. Khi nói đến mật khẩu, hãy cho con bạn biết rằng mật khẩu của con chỉ có thể được chia sẻ với cha mẹ hoặc người giám hộ.

6. Hãy thân thiện. Nếu con bạn đang tham gia bất kỳ diễn đàn hoặc nơi trực tuyến nào mà chúng có thể chia sẻ ý tưởng, hãy nói về tầm quan trọng của lòng tốt. Những từ được đặt trực tuyến không thể dễ dàng bị xóa và có thể được sử dụng để chống lại chúng. Ngay cả khi con bạn xóa nó đi, ai đó vẫn có thể chụp ảnh màn hình và báo cáo nó. Tốt nhất là hãy luôn tử tế.

Có nhiều cách để dạy con bạn sử dụng Internet một cách an toàn, nhưng không phải tất cả đều như nhau. Những gì hiệu quả với một đứa trẻ có thể có hoặc không có ý nghĩa đối với đứa trẻ khác và hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn khi nghĩ về sự an toàn trên Internet.

See also  250.000 USD cho công ty khởi nghiệp công nghệ châu Phi của bạn

Chúng ta có thể dạy trẻ nhỏ sử dụng Internet một cách an toàn bằng những cách nào khác?Hãy cho chúng tôi biết qua phương tiện truyền thông xã hội Trẻ em PBS Arizona trên Facebook.

Xem các bài viết khác trong loạt bài của chúng tôi về trẻ em và công nghệ:


Giới thiệu về tác giả

Marissa Will là mẹ của hai đứa con: Olivia (6) và Logan (4). Viết lách là tình yêu đầu tiên của cô: cô là một nhà văn tự do và là cựu sinh viên của Trường Báo chí và Truyền thông Đại chúng Walter Cronkite. Will hiện đang đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai: Trong chín năm qua, cô đã giảng dạy học sinh lớp ba tại Đại học Bắc Arizona ở Yuma, lấy bằng thạc sĩ về giáo dục tiểu học.[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *