Connect with us

công nghệ

PON là gì?Công nghệ này hỗ trợ dịch vụ 20 GB tốc độ cực cao mới của Google Fiber

[ad_1]

Công viên Tam giác Nghiên cứu – Google Fiber Dịch vụ băng thông rộng 20G – $250 mỗi tháng – Sắp có mặt tại Tam giác. “Nước sốt bí mật” thúc đẩy việc cung cấp dịch vụ Internet thương mại nhanh nhất là gì?

Nó được gọi là “PON”.

Đó là gì?

Tom Snyder, giám đốc điều hành của RIoT, nhóm người dùng Internet of Things đang phát triển nhanh chóng, giải thích về công nghệ mạng quang thụ động.

“Đó là tin thú vị,” Snyder nói về dịch vụ tốc độ cao.

“Về mặt cáp quang, mạng quang thụ động (PON) sẽ mang lại hiệu quả chi phí cao hơn so với việc chạy cáp quang chuyên dụng cho từng khách hàng. Mạng cáp quang trước đây được giới hạn ở mức khoảng 10 GB, nhưng về mặt lý thuyết, công nghệ mới có thể đạt tới 50 GB, vì vậy dịch vụ 20 GB là ấn tượng, ít nhất là gấp đôi những gì đã có trước đây.”

Bất kể tên gọi là gì, các chuyên gia cho rằng ở tốc độ 20 gigabyte mỗi giây, người dùng có thể mong đợi độ trễ (hoặc độ trễ) tạm dừng hoặc làm chậm video và trò chơi ít hơn đáng kể, tương tự như những gì khách hàng phát trực tuyến thường thấy ở nhà.

Nói cách khác, thế giới ảo được quảng cáo rầm rộ sẽ trở nên chân thực hơn và những người làm việc tại nhà sẽ có thể tải xuống và tải lên các tệp dữ liệu khổng lồ như video.

See also  Khám phá sự tương tác giữa công nghệ, công việc và phần thưởng | Bởi BobbyGigz | Tháng 2 năm 2024

Nokia là nhà phát triển công nghệ PON lên tới 25G, được hãng gọi là “tương lai của cáp quang”. Tên có nghĩa là truy cập nhanh hơn đang đến. Nó được định nghĩa chính thức là “Mạng quang thụ động đối xứng và bất đối xứng có khả năng 25 Gb (25GS-PON)”.

Tương lai của cáp quang - 25G PON

GFiber cũng hứa hẹn sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ Wi-Fi ở mức cao hơn.

Synder cho biết: “Wi-Fi 7 vẫn đang trong quá trình phát triển, vì vậy tôi hơi nghi ngờ về việc tung ra các bộ định tuyến có thể đáp ứng hoặc không đáp ứng tiêu chuẩn cuối cùng”. “Nhưng nếu bạn nhìn vào sự phát triển của Wi-Fi, Wi-Fi 7 sẽ tiếp tục tăng tốc độ, giảm độ trễ và cải thiện khả năng xuyên tường cũng như các chướng ngại vật phủ sóng khác.”

Google Fiber đang tung ra Internet 20 GB siêu nhanh ở Tam giác với giá 250 USD mỗi tháng

Giám đốc sản phẩm GFiber Nick Saporito viết blog về PON và Wi-Fi 7:

“Là dự án đầu tiên của GFiber Labs, 20 Gig với Wi-Fi 7 sẽ tập hợp những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến cho khách hàng trải nghiệm Internet tại nhà chưa từng có. GFiber sẽ là một trong những ISP đầu tiên triển khai công nghệ 25G PON của Nokia, sẽ cho phép Khách hàng của chúng tôi đang phá vỡ các rào cản 10 Gig vốn hạn chế các kiến ​​trúc hiện có. 25G PON của Nokia có thể cung cấp tốc độ gấp 10 lần một cách hiệu quả mà không cần bất kỳ thay đổi nào đối với sợi quang hiện có trên mặt đất.

See also  Highland Expo cung cấp nông nghiệp, công nghệ, sự kiện và hơn thế nữa | Kinh doanh

“Ngoài ra, bằng cách cung cấp dịch vụ này thông qua bộ định tuyến Wi-Fi 7 tùy chỉnh, được chứng nhận trước (lần đầu tiên khác – trên thực tế, Wi-Fi 7 chưa được chứng nhận đầy đủ), khách hàng 20 Gig sẽ có thể thực sự tận dụng tất cả tốc độ bất kể họ mơ ước điều gì. Thông qua GFiber Labs, chúng tôi cam kết đưa công nghệ mới nhất đến nhà khách hàng nhanh hơn.”

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *