Connect with us

Phim

Rạp chiếu phim lâu đời nhất ở trung tâm thành phố New York vẫn chiếu phim

[ad_1]

QUẬN ONONDAGA, N.Y. (WSYR-TV) – Rạp chiếu phim lâu đời nhất ở Trung tâm New York vẫn chiếu phim là Rạp chiếu phim nghệ thuật Manlius ở Manlius.

Rạp chiếu phim Manlius Nhà hát StrandKhai trương vào năm 1918, cạnh tranh với hai nhà hát Manlius khác (Nhà hát Star năm 1912 và Nhà hát Marion năm 1914).


Nhà hát khởi đầu là một rạp chiếu phim câm, nhưng vào năm 1931, nó có thêm rạp nói chuyện và được đổi tên thành Nhà hát Seville.

Rạp chiếu phim Đã trải qua nhiều lần đổi tên 100 năm hoạt động bao gồm những thay đổi đối với Nhà hát Seville, Nhà hát Luân Đôn, Nhà hát Thuộc địa, Nhà hát Billings, Nhà hát FM và cuối cùng là Rạp chiếu phim nghệ thuật Manlius vào những năm 1980.

Mặc dù vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay nhưng nhà hát đã được xây dựng lại vào năm 1940 sau một trận hỏa hoạn gần như thiêu rụi toàn bộ tòa nhà. Sau khi xây dựng lại, nó đã được mở rộng đến chiều dài hiện tại là 100 feet và rộng 17 feet.

Tám năm sau trận hỏa hoạn, nó được bán với giá 20.000 USD và đổi tên thành Nhà hát Thuộc địa, nhưng 12 năm sau nó được đổi tên thành Nhà hát Billings và 10 năm sau là Nhà hát FM.

Cuối cùng, một cuộc cải tạo lớn vào năm 1985 đã chuyển lối đi giữa sang bên trái để hai người có thể ngồi ở bên trái và năm hoặc sáu người ở bên phải. Trong khi đó, nhà hát được cho là đã được đổi tên thành tên hiện tại.

See also  'MADAME WEB' mở màn với 25,8 triệu USD sau sáu ngày, trở thành bộ phim SSU mở màn tệ nhất cho đến nay

Sau 82 năm, rạp hát đã chuyển sang kỹ thuật số vào năm 2012 và hiện là rạp hát độc lập Dolby Digital. Cho đến ngày nay, nhà hát không chỉ là nhà hát lâu đời nhất ở Quận Onondaga mà còn là nhà hát lâu đời nhất trong khu vực.

Nat Tobin tiếp quản nhà hát nhỏ vào những năm 1990 và trở thành chủ sở hữu gắn bó lâu nhất với nó. Năm 2018 ông kỷ niệm 100 năm điện ảnh tại Rạp chiếu phim nghệ thuật Manlius Ông và vợ, Eileen Lowell, đã điều hành rạp chiếu phim này trong 26 năm và cố gắng tiếp tục di sản của công ty.

Tobin nói vào năm 2018: “Tôi không thể nghĩ ra điều gì bổ ích hơn trong cuộc đời mình ngoài việc điều hành rạp chiếu này và chiếu những bộ phim hay cho những người đánh giá cao những bộ phim hay”. . Để trở thành một phần của cộng đồng và có thể chiếu những bộ phim này.”

Tobin ghi nhận thành công lâu dài của rạp là nhờ “khán giả trung thành” của mình, nhưng cũng ca ngợi thực tế rằng họ phải có trải nghiệm tốt thì mới muốn tiếp tục quay lại.

Anh ấy độc thoại và chào đón mọi người trước mỗi bộ phim, đó là “…một cách để kết nối với mọi người và khai sáng cho họ những điều mà họ có thể chưa biết về bộ phim chúng tôi sắp chiếu.”

See also  Xếp Hạng 10 Phim Giả Tưởng Hay Nhất Mọi Thời Đại

Trước sự ngạc nhiên của cộng đồng, chỉ năm ngoái, vào tháng 12 năm 2022, Tobin tiết lộ anh ấy sẽ giải nghệ 30 năm sau.

Vượt qua đại dịch và giải quyết nhiều thách thức nảy sinh trong vài năm qua, Tobin vui mừng cho biết rạp chiếu phim vẫn tràn đầy sức sống, với sự hỗ trợ của Dan Chapman, chủ doanh nghiệp lân cận AWWander; được chăm sóc đẹp đẽ của Joe Ori.

Tobin để lại tin nhắn trên weibo Trang Facebook của Rạp chiếu phim nghệ thuật Manlius về việc rời bỏ quyền sở hữu rạp chiếu phim, nói rằng anh và Erin rất vinh dự khi có thể mang đến cho khán giả những bộ phim “đôi khi quan trọng, đôi khi hài hước và đôi khi chỉ là một buổi tối hoặc buổi chiều chất lượng.”

Kể từ khi tiếp quản rạp chiếu phim, Chapman và Orry đã đưa nó vào thế kỷ 21, thay đổi nội thất và ngoại thất trong khi vẫn giữ được bố cục nguyên bản và nét quyến rũ cổ điển. Trong năm họ đã sơn lại nó, thêm các biển hiệu mới, sửa sang lại phòng tắm, một số thiết bị chiếu sáng mới đã được lắp đặt bên trong.

Halloween này, những tác phẩm kinh điển đình đám sẽ đến rạp Manlius
Được phép của Cyndi Kelder của doanh nghiệp lân cận Mrs. Kelder’s Cakes.

Tobin nói trong bài đăng chân thành của mình vào năm ngoái: “Jo và Dan có những gì cần thiết để đưa nhà hát này lên một tầm cao mới. Tôi mong muốn được thấy nó trở thành một phần lớn hơn nữa của cộng đồng”.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *