Connect with us

Tin tức

Rishi Sunak đề xuất tổ chức tổng tuyển cử vào nửa cuối năm

[ad_1]

  • Chas Geiger
  • phóng viên chính trị

Rishi Sunak dường như đã loại trừ một cuộc tổng tuyển cử vào mùa xuân này.

Trong chuyến thăm Mansfield, Thủ tướng nói: “Giả định làm việc của tôi là chúng ta sẽ có một cuộc tổng tuyển cử vào nửa cuối năm nay.”

Trong những tuần gần đây đã có đồn đoán rằng ông Sunak có thể thực hiện quyết định vào tháng 5.

Lãnh đạo đảng Lao động Sir Keir Starmer cáo buộc ông “đã ẩn náu ở Phố Downing trong nhiều tháng, lưỡng lự và trì trệ khi đất nước muốn thay đổi”.

Ông nói với BBC rằng cả đất nước và Đảng Lao động đều đã sẵn sàng cho một cuộc bầu cử.

Cuộc bầu cử tiếp theo muộn nhất có thể được tổ chức hợp pháp là ngày 28 tháng 1 năm 2025.

Tuần trước, Đảng Lao động tuyên bố cuộc bỏ phiếu mùa xuân là “bí mật được giữ kín nhất trong Quốc hội”.Đảng Dân chủ Tự do có Kêu gọi ông Sunak tổ chức bỏ phiếu vào tháng 5 Thay vì cố gắng “cầm giữ” quyền lực trong thời gian còn lại của năm.

Nhưng ông Sunak nói với đài truyền hình trong chuyến thăm một trung tâm thanh thiếu niên: “Tôi có rất nhiều việc phải làm”.

“Tôi muốn tiến lên phía trước và quản lý nền kinh tế cũng như giảm thuế cho người dân.

“Nhưng tôi cũng muốn tiếp tục đấu tranh chống nhập cư bất hợp pháp. Tôi quyết tâm tiếp tục đóng góp cho người dân Anh”, Thủ tướng nói.

Ông thừa nhận 12 tháng qua là “khó khăn” nhưng hứa hẹn một “năm tốt đẹp hơn” phía trước.

“Hãy nhìn xem, năm 2023, thành thật mà nói, đây không phải là năm dễ dàng nhất, không phải là một năm dễ dàng đối với bất kỳ ai trong chúng ta, cũng không phải là một năm dễ dàng đối với đất nước chúng ta.”

Ông cho biết đất nước vẫn đang đối phó với hậu quả từ đại dịch coronavirus, cuộc chiến ở Ukraine và xung đột ở Gaza.

Nhưng ông nói thêm: “Tôi biết rằng năm 2024 sẽ là một năm tốt hơn và tôi muốn đảm bảo rằng bạn tin rằng năm 2024 cũng sẽ là một năm tốt hơn.”

Trước đó, Ngài Keir đã đặt ra cái mà ông gọi là “dự án hy vọng” cho “nước Anh bị áp bức” trong một bài phát biểu tại Bristol.

Ông nói rằng công chúng đã đúng khi “chống Westminster” sau 14 năm cai trị của Đảng Bảo thủ, nhưng thay vào đó, đảng của ông lại đề xuất một “thập kỷ tái tạo đất nước”.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *