Connect with us

Tin tức

Sóng lớn tại bãi biển Ventura, California, làm bị thương những người ngoài cuộc, gây lũ lụt và tình trạng bãi biển nguy hiểm cho Bờ Tây

[ad_1]CNN

Một cơn bão mạnh ngoài khơi đang Gây ra những đợt sóng lớn vào bờ biển California, gây lũ lụt và cảnh báo sóng lướt nguy hiểm và gây thiệt hại Một số người bị thương do sóng hôm thứ Năm dọc bãi biển Ventura.

Sóng xô qua rào chắn trên bãi biển Nam California, tạo thành một bức tường nước chuyển động nhanh. Đoạn video của nhân chứng cho thấy một nhóm người chứng kiến ​​đang lao về phía dòng nước lũ để cố gắng trốn thoát. Khi các tài xế cố gắng tăng tốc bỏ chạy thì nước nhanh chóng xô ngã một số người và ập vào các ô tô.

Các quan chức của Ventura cho biết gần 20 người đã bị cuốn trôi trong thời gian ngắn trong vụ việc và 8 người được đưa đến bệnh viện.

Cơ quan Dịch vụ Thời tiết Quốc gia cho biết nước dâng cao và dòng chảy xa bờ nguy hiểm sẽ xảy ra tại một số bãi biển ở California cho đến cuối tuần, vì phần lớn Bờ Tây từ biên giới Mỹ-Mexico đến miền nam Oregon đang bị cảnh báo lũ lụt ven biển và sóng cao.

Sóng cao như cột điện (khoảng 40 feet) có thể ập vào San Francisco vào sáng thứ Sáu. Dự kiến ​​sẽ có sóng cao từ 15 đến 20 feet dọc bờ biển miền Trung.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết các điều kiện nguy hiểm gây ra “nguy cơ đặc biệt” dẫn đến tình trạng đuối nước trên biển và hư hại các công trình như cầu tàu và cầu cảng.

Dòng nước ngoạn mục đã thu hút một số người lướt sóng và người xem, nhưng các quan chức thời tiết cảnh báo rằng sóng và dòng chảy mạnh có thể gây nguy hiểm cho những người ở gần đó.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cảnh báo: “Những đợt sóng lớn có thể gây thương tích, cuốn trôi người dân khỏi bãi biển và đá, đồng thời lật úp những chiếc thuyền nhỏ gần bờ biển”.

See also  Trump thích gọi mọi người là kẻ thua cuộc. Bây giờ Biden đang ném những lời lăng mạ vào anh ta: NPR

Sở Cứu hỏa Quận Ventura cho biết ít nhất một ngư dân bị rơi xuống biển ở một bến cảng gần Oxnard và sau đó vào bờ mà không bị thương.

Tình hình này đã dẫn đến việc một số con đường bị đóng cửa và phải sơ tán ở các cộng đồng ven biển của California, đồng thời thúc đẩy việc giải cứu 5 người cắm trại ngoài khơi bờ biển San Luis Obispo.

Sở cứu hỏa địa phương cho biết các đội cứu hỏa ở Ventura đã làm việc suốt đêm để củng cố một hàng rào cát dài hàng dặm đã bị dòng nước mạnh chọc thủng hôm thứ Năm. Những bức tường nâng cao khoảng 7 feet và giúp bảo vệ cộng đồng ven sông.

Để ngăn cản người xem, các quan chức địa phương đã đóng cửa lối vào chính của Bến tàu Ventura, nơi sóng dâng cao khoảng 20 feet hôm thứ Năm. Một số đường phố ven biển trong khu vực cũng đã bị đóng cửa để đề phòng.

Ở Santa Cruz, California, Văn phòng Cảnh sát trưởng giải phóng KION, chi nhánh của CNN đưa tin, cảnh báo sơ tán đã được đưa ra ở một số khu vực vào thứ Năm, bao gồm cả khu vực Rio Del Mar, nơi nước biển tràn vào các con đường ven biển và làm ngập một số ngôi nhà. Cảnh báo đã được dỡ bỏ vào cuối ngày hôm đó.

Cơ quan Thời tiết Los Angeles cho biết hôm thứ Năm rằng những tác động tồi tệ nhất có thể xảy ra dọc theo bờ biển miền trung và Quận Ventura, cũng như các bãi biển Hermosa, Manhattan và Palos Verdes.

Cơ quan thời tiết cho biết vùng nước gồ ghề cũng tràn vào Bắc California, với những đợt sóng cao từ 28 đến 33 feet có thể xảy ra ở Vùng Vịnh.

Cảnh báo về gió cũng đã được ban hành cho Vùng Vịnh vào thứ Sáu, với sức gió giật dự kiến ​​đạt tới 50 dặm/giờ.

Lượng mưa có khả năng kéo dài về phía bắc từ Vùng Vịnh trong suốt ngày thứ Sáu và sau đó chuyển về phía nam vào cuối tuần.

See also  Mùa đông vẫn băng giá ở phần lớn nước Mỹ, với số ca tử vong liên quan đến thời tiết lên tới 41

Các mảnh vụn của cơn bão trong cộng đồng Aptos ở Rio Del Mar vào Thứ Năm, ngày 28 tháng 12 năm 2023.  (Ảnh AP/Nic Coury)

Bất chấp những cảnh báo về an toàn, những con sóng lớn ở bãi biển Mavericks, cách San Francisco khoảng 25 dặm về phía nam, vẫn được những người lướt sóng mong muốn chinh phục những con sóng huyền thoại ưa chuộng.

Những người lướt sóng chuyên nghiệp và khán giả đã đổ xô đến bãi biển hôm thứ Năm để tranh tài trên một bãi biển nổi tiếng về môn lướt sóng. một số con sóng lớn nhất trên toàn thế giới, theo CNN chi nhánh KGO.

biểu ngữ ion cư dân địa phương nói với các chi nhánh Những người lướt sóng từ Brazil, Tahiti và Hawaii đã ở dưới nước. “Nó rất gồ ghề và rất lớn,” ông nói.

Miguel Blanco, người bay từ Bồ Đào Nha đến lướt sóng, nói với KGO: “Con sóng trông cực kỳ lớn, đúng như những gì chúng tôi mong đợi. Nó thực sự rất lớn, những con sóng cao tới 40-60 foot”.

Những con sóng ấn tượng của Calf, được tạo ra bởi các khối đá dưới nước độc đáo, đạt đến điểm cao nhất vào mùa đông và những người lướt sóng lớn đến từ khắp nơi trên thế giới để bắt sóng.

Làn sóng huyền thoại và những vận động viên lướt sóng dũng cảm đã trở thành chủ đề của một số bộ phim và phim tài liệu, bao gồm cả bộ phim tiểu sử Chasing Mavericks năm 2012, theo chân vận động viên lướt sóng người Mỹ Jay Moriarity khi còn là một thiếu niên trong chuyến đi lướt sóng ở Mavericks.

Vào thứ Năm, thời tiết đẹp nhất đối với những người lướt sóng như Blanco.

“Nếu đến lượt bạn, bạn phải đi,” Blanco nói. “Khi bạn nhìn thấy những con sóng lớn, bạn sẽ hơi sợ hãi nhưng đồng thời bạn cũng cảm thấy mình nên đi và tận hưởng chuyến đi.”

David Williams của CNN đã đóng góp cho báo cáo này.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *