Connect with us

công nghệ

Sử dụng công nghệ để điều hướng thế giới phức tạp của thị trường vốn

[ad_1]

Thế giới thị trường vốn đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua.Ngày nay, hầu hết các giao dịch được thực hiện bằng điện tử và dựa vào công nghệ cắt cạnh. Ngoài ra, các ứng dụng dựa trên blockchain đang được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các công cụ tài chính phức tạp như phái sinh và trái phiếu. Những thay đổi này có nghĩa là các nhà đầu tư phải hiểu đầy đủ về cách thức giao dịch các loại chứng khoán khác nhau và vai trò của công nghệ trong quá trình này.

Thị trường vốn và sự phát triển của công nghệ

Như bạn có thể thấy, vai trò của công nghệ trong thị trường vốn đã phát triển. Ban đầu, nó chỉ là một công cụ để truyền tài sản tài chính và thông tin giao dịch. Ngày nay, nó đóng một vai trò không thể thiếu trong việc giúp các nhà giao dịch quyết định mua hoặc bán cái gì và thậm chí phải trả bao nhiêu.

Khi các quy định trở nên nghiêm ngặt hơn vào năm 2020 về cách công ty của bạn giao dịch với khách hàng và đối tác, bạn sẽ cần truy cập vào các quyền truy cập phức tạp. công cụ quản lý rủi ro Điều này có thể giúp giảm thiểu một số rủi ro này trước khi chúng trở thành vấn đề – đây là lúc công nghệ lại phát huy tác dụng!

Những thách thức chính trên thị trường vốn

Thị trường vốn là một hệ thống phức tạp đầy thách thức. Trong môi trường phức tạp này, các công ty trên thị trường vốn đang phải vật lộn với nhiều vấn đề khác nhau đòi hỏi sự chú ý và các giải pháp sáng tạo:

See also  California không có chính sách AI – Đăng ký Quận Cam

Vai trò của công nghệ trong hoạt động thị trường vốn

Công nghệ là thành phần chính trong hoạt động của thị trường vốn, được sử dụng để quản lý rủi ro, giao dịch và thanh toán giao dịch, tự động hóa các quy trình và quản lý dữ liệu. Thị trường vốn sử dụng điện toán đám mây, SaaS và các công nghệ khác để quản lý rủi ro thị trường, tín dụng và hoạt động, điện toán đám mây và SaaS để giao dịch và thanh toán; Điện toán đám mây và SaaS để quản lý và phân tích dữ liệu và hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Điện toán đám mây đã được nhiều tổ chức tài chính áp dụng vì nó mang lại sự linh hoạt trong việc tăng hoặc giảm quy mô cơ sở hạ tầng dựa trên nhu cầu kinh doanh đồng thời giảm chi phí liên quan đến việc xây dựng trung tâm dữ liệu của riêng bạn hoặc thuê không gian trong cơ sở của bên thứ ba, chẳng hạn như trung tâm colocation hoặc trung tâm lưu trữ. Nhà cung cấp trung tâm dữ liệu bán buôn (WDCP).

Giao dịch thuật toán và giao dịch tần số cao

Giao dịch thuật toán là một hình thức giao dịch tần suất cao sử dụng thuật toán để đưa ra quyết định giao dịch. Vai trò của công nghệ trong thị trường vốn luôn quan trọng và ngày càng trở nên quan trọng theo thời gian. Đặc biệt, giao dịch thuật toán và tần số cao đã đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của thị trường tài chính kể từ khi chúng được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1980.

Các nhà giao dịch thuật toán và tần số cao sử dụng công nghệ để cải thiện khả năng dự đoán biến động chứng khoán dựa trên bộ dữ liệu lịch sử và thông tin thị trường theo thời gian thực, chẳng hạn như các tiêu đề tin tức hoặc bài đăng trên mạng xã hội về các công ty có cổ phiếu giao dịch trên các sàn giao dịch (giao dịch công khai).

Các nhà giao dịch thuật toán cũng có thể sử dụng các kỹ thuật học máy như mạng lưới thần kinh nhân tạo (Mạng lưới thần kinh) hoặc học tăng cường (RL) các thuật toán dự đoán giá trong tương lai dựa trên các tập dữ liệu lịch sử, cho phép họ giao dịch hiệu quả hơn những gì mà các nhà giao dịch con người có thể hy vọng thực hiện được nếu không có bất kỳ hình thức công nghệ hiện đại nào!

Công nghệ sổ cái phân tán và chuỗi khối (DLT)

Chuỗi khốiCông nghệ đằng sau các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum là Công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Mặc dù blockchain thường được so sánh với các loại DLT khác như Hyperledger và Corda, nhưng blockchain có những đặc điểm độc đáo riêng khiến nó nổi bật.

See also  Làm sáng tỏ tính toán lượng tử: Hướng dẫn dành cho người không chuyên về tương lai của công nghệ | Tác giả Riaz Laghari | Tháng 1 năm 2024

Blockchain lần đầu tiên được Satoshi Nakamoto khái niệm hóa vào năm 2008 và được triển khai vào năm 2009 như một phần cơ sở hạ tầng cơ bản của Bitcoin. Kể từ đó, đã có nhiều lần lặp lại khái niệm ban đầu này: Ethereum giới thiệu hợp đồng thông minh, Ripple sử dụng mã thông báo kỹ thuật số gốc của nó, XRP, Litecoin nhằm mục đích tạo một khối cứ sau 2 phút thay vì cứ sau 10 phút như Bitcoin. vẫn chưa vượt qua ba gã khổng lồ này về thị phần hoặc mức độ phổ biến trong giới phát triển trên toàn thế giới!

Trí tuệ nhân tạo (AI) trong phân tích thị trường

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một chương trình máy tính có thể học hỏi kinh nghiệm và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu mà nó thu thập được. AI đã được sử dụng để xác định các mẫu dữ liệu và dự đoán các sự kiện trong tương lai, tối ưu hóa quy trình, đưa ra quyết định và thậm chí phát hiện gian lận.

Trí tuệ nhân tạo được áp dụng như thế nào vào thị trường vốn bao gồm:

  • Dự đoán xu hướng thị trường – Khi ngày càng nhiều công ty áp dụng mô hình học máy để quản lý rủi ro hoặc sử dụng các mô hình này để chạy mô phỏng trước khi bắt đầu giao dịch hàng ngày (hoặc thậm chí qua đêm), họ có thể xác định các xu hướng tiềm năng trước khi chúng bắt đầu xảy ra. Điều này cho phép các nhà giao dịch tại các công ty này phản ứng phù hợp và không chỉ tránh thua lỗ mà còn kiếm được lợi nhuận từ thua lỗ khi chúng xảy ra. Điều này cũng mang lại cho họ lợi thế so với các đối thủ chưa sử dụng công nghệ này!
  • Giám sát việc tuân thủ các quy định – Nhiều tổ chức tài chính đã sử dụng hệ thống AI cho mục đích tuân thủ quy định kể từ năm 2016; tuy nhiên, nhiều công ty vẫn gặp khó khăn với các giải pháp công nghệ lỗi thời khi họ điều hướng các quy định thay đổi ở nhiều khu vực pháp lý trên thế giới. Gặp khó khăn vì tính phức tạp hoặc thiếu giải pháp kỹ thuật.

Thị trường vốn là một hệ sinh thái phức tạp và vai trò của công nghệ ngày càng trở nên quan trọng hơn. Như chúng ta đã thấy trong bài viết này, có nhiều cách mà công nghệ có thể giúp bạn thực hiện hoạt động giao dịch hiệu quả hơn và đưa ra quyết định tốt hơn về cách đầu tư tiền của mình. Sẽ rất thú vị khi xem những xu hướng này phát triển như thế nào theo thời gian!

  1. Làm thế nào DEX chuỗi chéo có thể dân chủ hóa thị trường tiền điện tử?
  2. Đầu tư vào JasmyCoin trên Chuỗi khối Ethereum: Hướng dẫn
  3. Hiểu chuỗi cung ứng phần mềm và cách bảo vệ nó
  4. Chuyển đổi số ngành tài chính – vai trò của fintech
  5. 15 chuyên gia SEO SaaS giỏi nhất sẽ giúp bạn thống trị thị trường trực tuyến của mình[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *