Connect with us

công nghệ

Sứ mệnh mặt trăng sắp tới sử dụng công nghệ được phát triển tại Trung tâm nghiên cứu Langley của NASA

[ad_1]

HAMPTON, Va. (WAVY) – Tại Phòng thí nghiệm Hệ thống Đo lường của NASA Langley, họ đang sử dụng tia laser và máy ảnh để giúp tàu đổ bộ mặt trăng hạ cánh trên bề mặt mặt trăng.

Điều tra viên chính Farzin Amzajerdian của Navigation Doppler Lidar (NDL) cho biết: “Có một tia laser trong hộp. “Tia laser đó được chia thành ba chùm tia khác nhau. Sau đó, nó đi qua các sợi quang này đến từng thấu kính trong số ba thấu kính này.”


Nó là một phần của lidar Doppler dẫn đường được phóng vào ngày 8 tháng 1 và một tàu vũ trụ khác được phóng vào tháng 2. Khi tàu vũ trụ tiếp cận bề mặt mặt trăng, lidar sẽ phát ra một chùm tia giúp xác định tốc độ và độ cao của tàu vũ trụ với độ chính xác đến từng centimet.

Một trong những ưu điểm của lidar Doppler điều hướng là kích thước của nó, cụ thể là nó rất nhỏ. Các thiết bị nhỏ hơn đưa tàu vũ trụ hạ cánh chính xác trên mặt trăng cũng là tàu vũ trụ nhẹ hơn.

Nó cũng sẽ hỗ trợ các sứ mệnh trong tương lai tới cực nam của mặt trăng, nơi được cho là có băng tồn tại.

Amzajerdian nói: “Địa hình rất gồ ghề và tối tăm. “Có rất nhiều núi, miệng núi lửa và thung lũng. Có rất ít mảnh đất nhỏ có kích thước hạn chế nhưng đủ bằng phẳng. Vì vậy, chúng tôi phải hết sức chính xác khi đến những nơi đó.”

See also  Công nghệ mới nhất hỗ trợ vai trò chuyên gia không gian địa lý của bạn như thế nào?

Hạ cánh tàu vũ trụ trên mặt trăng cũng là một nỗ lực lộn xộn.

Những đám mây bụi và đá lớn bị phun ra bên ngoài. Đây là nơi Camera âm thanh nổi để nghiên cứu bề mặt chùm tia mặt trăng, hay SCALPSS, phát huy tác dụng trong các sứ mệnh mặt trăng trong tương lai. Nó sử dụng một loạt camera để nghiên cứu những gì đã xảy ra trong quá trình hạ cánh lên mặt trăng.

Olivia Tyrrell của viện giải thích: “Lý do chúng tôi muốn thu thập những hình ảnh này là để có thể tái tạo lại hình dạng ba chiều của cấu trúc liên kết mặt đất, cả trước và sau khi bị xói mòn bởi chùm tên lửa”. Nhóm đo ảnh SCALPSS.

Regolith bị đẩy ra, hay còn gọi là bụi bẩn trên mặt trăng, rất sắc và dễ mài mòn. NASA đang nghiên cứu vấn đề này vì nó có thể gây ra vấn đề cho tàu vũ trụ gần đó và các căn cứ mặt trăng theo kế hoạch trong tương lai của chúng ta.

Cả hai công nghệ này sẽ được triển khai trong các sứ mệnh mặt trăng từ Cape Canaveral, Florida, trong những tuần tới như một phần trong mục tiêu của NASA nhằm đưa người và tải trọng lên mặt trăng tốt hơn.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *