Connect with us

Tin tức

Tai nạn máy bay Nhật Bản: Phi công không biết về vụ cháy cabin cho đến khi phi hành đoàn thông báo

[ad_1]

  • Tác giả: Chie Kobayashi & Joel Guinto
  • BBC News, Nhật Bản và Singapore

phụ đề video,

XEM: Cảnh quay từ trên không cho thấy vỏ máy bay Nhật Bản bị đốt cháy

Một máy bay Nhật Bản đã va chạm với một máy bay nhỏ tại sân bay Haneda của Tokyo, ban đầu phi công không hề biết rằng máy bay đang bốc cháy.

Một phát ngôn viên của Japan Airlines nói với BBC rằng một tiếp viên hàng không đã cảnh báo họ về vụ cháy cabin.

Kể từ đó, việc sơ tán toàn bộ 379 người trên chuyến bay 516 của Japan Airlines đã được thực hiện với độ chính xác cao.

Năm trong số sáu người trên chiếc máy bay nhỏ của Cảnh sát biển Bombardier Dash-8 đã thiệt mạng.

“Ngay khi máy bay hạ cánh, phi công đột nhiên cảm thấy rung lắc, mất kiểm soát và nằm trên đường băng. Có hỏa hoạn, nhưng ban đầu phi công không nhận ra, sau này mới phát hiện ra.” [through the] phi hành đoàn”, người phát ngôn của JAL cho biết.

Có 3 phi công và 12 tiếp viên trên máy bay khi sự cố xảy ra. Hệ thống truyền thanh công cộng của máy bay bị hỏng và phi hành đoàn chỉ có thể hét lên hướng dẫn bằng loa và giọng nói của chính họ.

“Điều đầu tiên một tiếp viên hàng không làm [after they realised there were] Hành khách nhận ra máy bay của họ đang bốc cháy và được yêu cầu giữ bình tĩnh và không đứng dậy, điều này sẽ rất khó thoát ra ngoài. Hệ thống thông báo không có sẵn nên các hướng dẫn này được thực hiện mà không có nó. ”

Truyền thông Nhật Bản mô tả cuộc sơ tán là “18 phút kỳ diệu”. Hành khách bỏ lại hành lý xách tay và lao tới lối thoát hiểm, trượt ra ngoài trước khi máy bay chìm trong biển lửa.

“[As] Khói bắt đầu xâm nhập vào cabin và lan rộng… Phi hành đoàn [began shouting] Đối với hành khách, [saying]: ‘Hãy để đồ đạc của bạn lại!’, ‘Cởi giày cao gót’ và ‘Hãy cúi đầu xuống’,” người phát ngôn nói.

“Sự hợp tác… của họ là [the] Chìa khóa cho tất cả hành khách [being able] Hãy trốn thoát nhanh chóng và an toàn”, họ nói thêm.

phụ đề video,

XEM: Máy bay chở khách Nhật Bản bốc cháy như thế nào

Theo các quan chức, chuyến bay của JAL đã được phép hạ cánh trên Đường băng 34R của Sân bay Haneda, trong khi máy bay của Cảnh sát biển được yêu cầu “đi taxi đến Điểm dừng C5” – một địa điểm trên hệ thống đường lăn của sân bay, nơi máy bay chờ để vào Đường băng đang sử dụng. giải tỏa. rời khỏi.

Bản ghi cho thấy máy bay Cảnh sát biển đã xác nhận cuộc gọi từ không lưu đến taxi đến điểm chờ, lần truyền cuối cùng trước khi va chạm.

Bản ghi âm dường như mâu thuẫn với cơ trưởng của máy bay Cảnh sát biển – thành viên duy nhất còn sống trong phi hành đoàn sáu người – người đã nói với các nhà điều tra rằng anh ta đã được phép đi vào đường băng nơi máy bay phản lực JAL đang đến gần.

BBC cũng phát hiện ra thông tin cho thấy hàng loạt đèn tại các điểm chờ liên quan có thể không hoạt động bình thường. Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng có những dấu hiệu trực quan khác, chẳng hạn như các điểm đánh dấu được sơn, cho biết nơi máy bay cần dừng gần đường băng.

Những cảnh được diễn tập cẩn thận trên máy bay của Japan Airlines hoàn toàn trái ngược với cảnh sơ tán máy bay không tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn.

Năm 2016, một chiếc Boeing 777 của Emirates bị rơi ở Dubai, đoạn video cho thấy cảnh tượng hỗn loạn khi hành khách cố gắng trốn thoát cùng hành lý về phía cầu trượt khẩn cấp. Phi hành đoàn được khen ngợi vì nỗ lực sơ tán hành khách nhưng may mắn thay toàn bộ 300 người trên chuyến bay Dubai đều sống sót.

Vụ việc hôm thứ Ba là vụ tai nạn lớn đầu tiên liên quan đến Airbus A350, một loại máy bay mới được chế tạo chủ yếu từ các vật liệu tiên tiến như nhựa gia cố bằng sợi carbon.

Nhà sản xuất máy bay đang cử một nhóm chuyên gia tới hỗ trợ cuộc điều tra của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Nhật Bản.

[ad_2]

Source link

See also  Mỹ bí mật cảnh báo Iran trước vụ tấn công khủng bố của IS
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *