Connect with us

Phim

Tất nhiên, dòng phim Star Wars Rey vô thưởng vô phạt nhất lại gây phẫn nộ

[ad_1]

Mặc dù Disney đã tránh xa các bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao trong một thời gian để tập trung vào các chương trình của Disney+ nhưng họ hy vọng sẽ sớm quay trở lại rạp. Một trong những dự án nổi bật nhất là bộ phim Rey sắp ra mắt, sẽ tập trung vào nhân vật sau các sự kiện của bộ ba phim trước.

Bộ phim sẽ bỏ lại các đạo diễn trước đây là J.J. Abrams và Rian Johnson và sẽ được chỉ đạo bởi đạo diễn người Pakistan từng đoạt giải thưởng Sharmeen Obaid Chinoy, người gần đây đã quay bộ truyện tranh Hai tập phim Ms. Marvel, bộ phim được hoan nghênh nhất mọi thời đại trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. .

Chúng ta gần như không biết gì về bộ phim của Rey, nhưng Obaid-Chinoy đã đề cập ngắn gọn về nó đã nói chuyện với CNN về điều này cô ấy nói:

“Đó là năm 2024. Đã đến lúc một người phụ nữ định hình câu chuyện ở một thiên hà rất xa.”

Đương nhiên, điều này khiến đám đông “Rey is a Mary Sue” trong bộ ba phần tiếp theo khó chịu, nhiều người trong số họ đã đọc sai câu này vì “chưa có phụ nữ nào từng làm bất cứ điều gì trong Star Wars”, liệt kê nhiều nhân vật nữ trong Rey cho đến Leia, Ahsoka. , và những người khác.

Tất nhiên, cô ấy đang nói về việc trở thành nữ đạo diễn đầu tiên của một bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao. Một số tập phim Star Wars được chỉ đạo bởi các nữ đạo diễn như Bryce Dallas Howard và Deborah Chow. Chow cũng là người dẫn chương trình và đạo diễn từng tập của loạt phim Obi-Wan Kenobi. Nhưng đúng vậy, Sharmeen Obaid-Chinoy là người phụ nữ đầu tiên đạo diễn một bộ phim dài tập Chiến tranh giữa các vì sao… đó là một vấn đề lớn.

See also  Phim chào mừng ngày lễ tình nhân

Câu nói này làm tôi nhớ đến Brie Larson nói rằng cô ấy muốn buổi họp báo của Captain Marvel trở nên đa dạng hơn:

“Khoảng một năm trước, tôi bắt đầu chú ý đến các chuyến đi báo chí của mình và các nhà phê bình đánh giá bộ phim, đồng thời nhận thấy rằng họ dường như chủ yếu là đàn ông da trắng… Về sau, tôi quyết định đảm bảo các chuyến đi báo chí của mình mang tính toàn diện hơn.”

Điều này đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong cộng đồng người hâm mộ Marvel, dẫn đến việc Captain Marvel không ngừng bị chỉ trích dữ dội và Brie Larson vẫn bị săn lùng và quấy rối cho đến ngày nay. Obaid-Chinoy thực sự cũng nói điều tương tự về sự thiếu đa dạng trong hướng đi của Star Wars. 2018, lý thuyết tính toán 96% đạo diễn và biên kịch của Star Wars trong suốt loạt phim đều là người da trắng. Nhưng bây giờ Obaid-Chinoy đang bị chỉ trích vì đã chỉ ra điều này hoặc vì mọi người cố tình hiểu sai lời nói của cô ấy là một tuyên bố về các nhân vật nữ trong Star Wars.

Đây… sẽ là một cơn ác mộng. Tôi vui mừng khi thấy Rey trở lại. Tôi rất vui khi thấy một phụ nữ da màu đạo diễn bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao. Nhưng tôi đã trải qua tình trạng cạn kiệt từ ngữ trong bộ ba phần tiếp theo và nếu câu này gây ra phản ứng kiểu này thì rõ ràng là chúng ta đang chuẩn bị cho một đợt đe dọa toàn diện khác bởi những người không chịu trưởng thành hoặc học cách hiểu những câu trích dẫn như thế này . lý lịch. chúng ta lại bắt đầu đây.

theo tôi trên Twitter, chủ đề, Youtube, Instagram.

cầm cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của tôi lên Dòng sát thủ anh hùng Sự ra đời của bộ ba trái đất.[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *