Connect with us

công nghệ

TechnipFMC đảm bảo hợp đồng ngầm lớn của Petrobras

[ad_1]

TechnipFMC giành giải thưởng lớn1 Kỹ thuật tích hợp, Mua sắm, Xây dựng và Lắp đặt (iEPCI) đã ký hợp đồng với Petrobras về việc cung cấp Mero 3 HISEP® Dự án sử dụng quy trình xử lý dưới biển để thu giữ khí giàu carbon dioxide đậm đặc và sau đó bơm vào bể chứa.

TechnipFMC, hợp tác với Petrobras, đã nâng cao trình độ chuyên môn của một số công nghệ cốt lõi cần thiết để thực hiện quy trình HISEP® (Tách áp suất cao) hoàn toàn dưới biển, một số công nghệ đó là độc quyền và sẽ được sử dụng trong các ứng dụng dưới biển khác.Chúng bao gồm hệ thống tách khí và máy bơm khí dày đặc có khả năng bơm carbon dioxide2– Giàu khí đặc.

Dự án Mero 3 tại các mỏ dầu tiền muối của Brazil sẽ là dự án đầu tiên sử dụng quy trình dưới biển HISEP của Petrobras. Công nghệ HISEP có thể thu giữ CO2– Dòng khí đậm đặc trực tiếp từ giếng, chuyển một phần quá trình tách từ giàn trên xuống đáy biển. Ngoài việc giảm cường độ phát thải khí nhà kính, công nghệ HISEP có thể giúp tăng công suất sản xuất bằng cách giải quyết vấn đề tắc nghẽn của các nhà máy xử lý khí phía trên. Những công nghệ này được hỗ trợ bởi Petrobras và các đối tác của Liên minh Libra.2

Luana Duffé, Phó Chủ tịch Điều hành Năng lượng Mới tại TechnipFMC, nhận xét: “Đây là thời điểm quan trọng đối với công ty chúng tôi. Với dự án HISEP, một lần nữa chúng tôi sẽ chứng minh khả năng dẫn đầu của chúng tôi trong xử lý dưới biển, đổi mới công nghệ và các giải pháp tích hợp có thể đóng góp như thế nào cho sự phát triển của chúng tôi.” Các đối tác mang lại lợi ích thực sự và bền vững. Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của Petrobras và các đối tác của Liên minh Libra trong việc thực hiện dự án mang tính chuyển đổi này.”

See also  Máy bay không người lái, công nghệ mới thúc đẩy sức mạnh không quân và sự “tái phát minh” của Không quân Hoa Kỳ

Hợp đồng bao gồm việc thiết kế, kỹ thuật, chế tạo và lắp đặt các thiết bị dưới biển, bao gồm ống góp, ống mềm và cứng, dây rốn, phân phối điện và tuổi thọ sử dụng tại chỗ. Hợp đồng tuân theo quy trình đấu thầu và tuân thủ các nguyên tắc nghiên cứu và phát triển do Cơ quan Dầu khí Quốc gia Brazil (ANP) đặt ra.

(1) Đối với TechnipFMC, một hợp đồng “khủng” có giá trị hơn 1 tỷ USD. Giải thưởng sẽ được bao gồm trong các đơn đặt hàng kho bãi dưới biển trong quý đầu tiên.

(2) Liên minh Libra bao gồm: Petrobras là nhà điều hành (38,6%); Shell Petrobras S.A. (19,3%); TotalEnergies EP Brazil S.A. (19,3%); CNOOC Brasil S.A. (9,65%); CNODC Petrobras S.A. (9,65%); Pré-Sal Petroleo SA (3,5%), là đại diện của chính phủ Brazil trong lĩnh vực phi hợp đồng.

Đọc bài viết trực tuyến: https://www.oilfieldtechnology.com/offshore-and-subsea/04012024/technipfmc-awarded-major-subsea-contract-by-petrobras/[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *