Connect with us

Tin tức

Thêm tài liệu từ vụ án Jeffrey Epstein được phát hành

[ad_1]

một nhóm khác tài liệu chưa được niêm phong Liên kết với nhà tài chính đã chết và tội phạm tình dục bị kết án Jeffrey Epstein đã được phát hành vào thứ năm.

Vào tối thứ Năm, 19 tài liệu được niêm phong tổng cộng 327 trang đã được đệ trình công khai lên tòa án liên bang New York.

Tiết lộ này là một phần của vụ kiện được đệ trình lần đầu tiên vào năm 2015 chống lại người bạn tâm giao của xã hội Anh và Epstein Ghislaine Maxwell đi xuyên qua Virginia Robert Giuffrengười cho biết cô là nạn nhân của nạn buôn bán và lạm dụng tình dục khi còn là thiếu niên vào đầu những năm 2000.

Tổng cộng hàng trăm trang tài liệu chưa được niêm phong – đây là điểm thu hút mới nhất nhà lý thuyết âm mưu internet Sau cái chết của Epstein vào năm 2019, tên của hơn 150 người liên quan hoặc được nhắc đến trong các thủ tục pháp lý liên quan đến Epstein và mạng lưới của ông ta, mà các công tố viên cho rằng có liên quan đến việc dụ dỗ các cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên và phụ nữ trẻ đi cùng người khác, dự kiến ​​sẽ được công bố. mọi người.

Epstein đã tự sát trong phòng giam ở Manhattan trong khi phải đối mặt với cáo buộc buôn bán tình dục và âm mưu.

Tháng mười hai, một Một thẩm phán liên bang New York đã ra lệnh Các tài liệu từ vụ kiện của Giuffre sẽ bắt đầu được niêm phong trong tháng này. Những người phản đối việc không xóa tên của họ có thể kháng cáo và danh tính của họ vẫn bị chặn trong khi thẩm phán xem xét.

Hàng chục tài liệu đã được công bố hôm thứ Tư, với nhiều thông tin và tên tuổi đã được biết đến từ các hồ sơ công khai và các cuộc phỏng vấn trước đó. Tuy nhiên, các tài liệu đưa ra phạm vi quỹ đạo của Epstein, với các chi tiết được cung cấp trong lời khai của Giuffre và một người phụ nữ khác, Johanna Sjoberg. Johanna Sjoberg cho biết cô được Maxwell thuê làm chuyên gia trị liệu mát-xa vào năm 2001 khi cô còn là sinh viên tại Palm Beach Atlantic College.

Giuffre cho biết trong lời khai rằng cô đã nhiều lần được chỉ đạo gặp Hoàng tử Anh Andrew, một hoàng tử khác, chủ sở hữu giấu tên của một chuỗi khách sạn lớn và một tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ, theo bản ghi chép.

Yêu cầu bình luận từ Andrew vẫn chưa được trả lời, nhưng trước đó anh ấy đã kiên quyết phủ nhận các yêu cầu này.Người phát ngôn của Durbin cho biết vào năm 2019 và một lần nữa vào thứ Tư rằng ông “hoàn toàn không đồng ý với[ies] Những cáo buộc này”, mô tả chúng là những tuyên bố không có căn cứ.

See also  Vụ nổ súng ở Uvalde: Báo đưa tin hành động đầu tiên được biết đến trong hệ thống tư pháp hình sự, đại bồi thẩm đoàn đặc biệt để xem xét phản ứng

Cựu Tổng thống Bill Clinton và Donald Trump cũng được nhắc đến trong lời khai, nhưng không liên quan đến cáo buộc làm sai trái.

Sjoberg cho biết trong lời khai năm 2016 rằng Epstein đã nói về Clinton.

Bản khai có đoạn viết: “Có lúc ông ấy nói Clinton thích các cô gái trẻ, nghĩa là các cô gái”. Không có đề cập nào đến hành vi không phù hợp trong tài liệu và cuộc thẩm vấn vẫn tiếp tục. Sjoberg cho biết cô chưa bao giờ gặp Clinton và chưa bao giờ nhìn thấy Epstein trên hòn đảo riêng của ông ở Caribe.

Hôm thứ Tư, phát ngôn viên của Clinton đã đề cập Tuyên bố năm 2019 Anh ta được cho là đã không nói chuyện với Epstein trong hơn một thập kỷ và không hề biết về bất kỳ hoạt động tội phạm nào vào thời điểm đó.

Tên của Trump cũng xuất hiện trong lời khai của Sjoberg, không có cáo buộc nào về hành vi sai trái.

Cô ấy nói trong lời khai của mình rằng khi máy bay của Epstein phải hạ cánh xuống Thành phố Atlantic, New Jersey, “Jeffrey đã nói, ‘Tuyệt vời, chúng tôi sẽ gọi cho Trump'” trước khi đến sòng bạc. Sjoberg cũng cho biết cô chưa bao giờ mát-xa cho Trump.

Trump đã không trả lời yêu cầu bình luận hôm thứ Tư. Trước đây ông từng nói rằng ông không liên lạc với Epstein trong 15 năm trước khi ông qua đời, và vào năm 2019, Trump nói rằng ông “không phải là một người hâm mộcủa Epstein.

Sjoberg cũng cho biết cô đã gặp ca sĩ Michael Jackson tại nhà của Epstein ở Palm Beach, Florida, nhưng không mát-xa cho anh ta. Cô cũng cho biết đã gặp ảo thuật gia David Copperfield trong bữa tiệc tối ở nhà Epstein. Cô kể lại rằng có một người phụ nữ khác trong bữa tối trông còn trẻ và cô tự hỏi liệu có khả năng cô ấy đang học trung học hay không, các tài liệu cho thấy.

Sjoberg cho biết Copperfield đã biểu diễn một trò ảo thuật trong bữa tối và “anh ta hỏi tôi có biết các cô gái được trả tiền để tìm những cô gái khác hay không”, bản khai tuyên thệ nêu rõ. Khi được hỏi liệu Copperfield có mô tả chi tiết nào không, Sjoberg nói không.

See also  Vòi nước, cây đổ ở Georgia, mất điện ở Đông Bắc Florida khi bão dữ dội quét qua khu vực

Copperfield đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Epstein đã treo cổ tự tử trong nhà tù liên bang Manhattan vào năm 2019 trong khi phải đối mặt với nhiều cáo buộc buôn bán tình dục vì một kho tài liệu buộc tội vừa được công bố. Không niêm phong tại tòa án. Năm 2008, anh ta nhận tội liên quan đến mại dâm ở Florida và bị yêu cầu đăng ký là tội phạm tình dục.

Giuffre cáo buộc rằng Epstein đã lạm dụng tình dục cô từ năm 2000 đến năm 2002, đồng thời Maxwell và Epstein cũng hướng dẫn cô quan hệ tình dục với những người đàn ông khác. Giuffre đã đệ đơn kiện sau khi Maxwell cáo buộc cô nói dối và cho rằng Maxwell và Epstein đã lợi dụng và lạm dụng cô. Vụ việc cuối cùng đã được giải quyết ngoài tòa án vào năm 2017.

Một email có trong các tài liệu được công bố hôm thứ Tư dường như cho thấy rằng Epstein đã nói với Maxwell vào tháng 1 năm 2015 để đưa ra “phần thưởng” cho bất kỳ bạn bè hoặc người quen nào của Giuffre vì đã giúp bác bỏ cáo buộc của Giuffre.

Một năm sau cái chết của Epstein, Maxwell bị bắt vì tội Liên quan đến việc tuyển dụng và chuẩn bị cho các cô gái tuổi teen bị Epstein lạm dụng tình dục.cô ấy Bị kết án năm tội buôn bán tình dục liên bang và bị kết án 20 năm tù vào năm 2022.

Maxwell, 62 tuổi, đang ở trong nhà tù liên bang ở Tallahassee, Florida. kháng cáo bản án.

Luật sư của Giuffre, Sigrid McCauley, cho biết hôm thứ Tư rằng khách hàng của cô hoàn toàn ủng hộ việc hủy niêm phong các tài liệu trong vụ kiện của cô.

McCauley nói: “Quan điểm của cô ấy luôn là nếu thông tin được công khai thì tất cả thông tin phải được công khai. Mọi người nên biết mọi thứ – và điều đó chỉ công bằng cho tất cả những người liên quan.”[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *