Connect with us

Tin tức

Thượng nghị sĩ Menendez bị buộc tội nhận quà từ Qatar với cáo buộc mới về âm mưu tham nhũng

[ad_1]

Hình ảnh Drew Angler / Getty

Thượng nghị sĩ Bob Menendez tham dự phiên điều trần xác nhận của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện trên Đồi Capitol ở Washington, DC, ngày 18 tháng 10 năm 2023.CNN

Các công tố viên liên bang đã cáo buộc Thượng nghị sĩ Bob Menendez nhận vé đua và các quà tặng khác từ Qatar như một phần của kế hoạch tham nhũng kéo dài nhiều năm mà quốc gia vùng Vịnh này cùng với Ai Cập đã đưa ra cho đảng Dân chủ New Jersey khi còn đương chức với một quốc gia nước ngoài khác giúp đỡ.

Các công tố viên cáo buộc bản cáo trạng thay thế Kế hoạch hối lộ và tống tiền của Menendez tiếp tục kéo dài đến năm 2023, lâu hơn một năm so với cáo buộc ban đầu. Bản cáo trạng mới được công bố hôm thứ Ba đã sửa đổi và thay thế bản cáo trạng ban đầu, đưa ra các cáo buộc chính thức chống lại các bị cáo.

Trong số các cáo buộc mới, theo bản cáo trạng, Menendez đã nhận các khoản thanh toán từ một trong những đồng phạm của mình, nhà phát triển bất động sản Fred Daibes ở New Jersey, để đổi lấy việc sử dụng ảnh hưởng của mình để giúp Daibes rời khỏi Qatar. Các công tố viên cho biết thượng nghị sĩ cũng đã thực hiện các bước để giúp đỡ Qatar.

Menendez, vợ ông Nadine MenendezDebis và hai doanh nhân New Jersey khác đã bị truy tố vào năm ngoái vì liên quan đến âm mưu hối lộ.Tất cả Không có tội để tính phí.

See also  Sĩ quan cảnh sát Ohio nghỉ hành chính sau khi đánh cầu thủ bóng đá của Đại học Miami trong khi bị bắt

Ngoài cáo buộc hối lộ, Menendez còn bị buộc tội làm đại lý nước ngoài cho chính phủ Ai Cập, bị cáo buộc thực hiện các bước giúp đỡ đất nước để đổi lấy một trong những bị cáo được độc quyền kinh doanh xuất khẩu halal.Menendez có Mạnh mẽ phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Bản cáo trạng mới nhất cáo buộc Menendez đã giới thiệu Debes, người đang tìm kiếm đầu tư, với một thành viên của hoàng gia Qatar và người đứng đầu Qatar Investments. Bản cáo trạng cáo buộc rằng trong khi Quỹ đầu tư Qatar đang xem xét đầu tư, Menendez đã đưa ra nhiều tuyên bố công khai ủng hộ chính phủ Qatar.

Các công tố viên cho biết: “Menéndez đã cung cấp những tuyên bố này cho Debes để anh ấy có thể chia sẻ chúng với các nhà đầu tư Qatar và các quan chức chính phủ Qatar có liên quan đến Qatar Investments”.

Vào tháng 8 năm 2021, thượng nghị sĩ gửi cho Debes một thông cáo báo chí ca ngợi chính phủ Qatar và nhắn tin cho ông: “Có thể ông muốn gửi nó cho họ. Tôi sắp được thả”, bản cáo trạng viết. Tháng tiếp theo, sau khi tham dự một sự kiện riêng ở Manhattan do chính phủ Qatar tổ chức, DeBes gửi cho Menendez một bức ảnh về một chiếc đồng hồ xa xỉ trị giá khổng lồ 23.990 USD, kèm theo câu hỏi: “Một chiếc thì sao?” Hai ngày sau, Menendez nhắn cho Debis một đường dẫn. đến một trang web theo dõi các nghị quyết của Thượng viện ủng hộ Qatar.

See also  Donald Trump về nhà nơi gây tổn thương trong phán quyết gian lận ở New York

Vài tháng sau, vào tháng 1 năm 2022, Menendez nhắn tin cho nhà đầu tư Qatar trước khi gặp Debis ở London để thảo luận về một khoản đầu tư tiềm năng, viết: “Tôi biết bạn tôi sẽ đến thăm bạn vào ngày 15 tháng này. Tôi hy vọng rằng điều này sẽ xảy ra.” dẫn đến thỏa thuận thuận lợi và cùng có lợi mà cả hai bạn đang thảo luận”, đơn khiếu nại nêu rõ.

Hồi tháng 5, quan chức Qatar đã cung cấp vé tham dự Grand Prix Công thức 1 2022 cho người thân của Nadine Menendez theo yêu cầu của các thượng nghị sĩ.

Cùng tháng đó, Quỹ đầu tư Qatar đã ký thư bày tỏ ý định thành lập liên doanh với Dybes ​​sau cuộc gặp giữa Thượng nghị sĩ Dybes ​​và hai quan chức Qatar. Sau đó, Debis đã cung cấp cho Menendez một thỏi vàng, bản cáo trạng cho biết.

Năm ngoái, Công ty Đầu tư Qatar chính thức đầu tư hàng chục triệu USD vào Daibes. Bản cáo trạng cáo buộc Menendez tiếp tục nhận được các lợi ích từ người Qatar, bao gồm 4 vé tham dự Giải đua xe Công thức Một Grand Prix năm đó.

Các công tố viên cho biết Menendez đã không ghi những món quà từ Qatar và Debs, bao gồm cả vàng miếng và vé xem trận đấu, trên biểu mẫu công khai tài chính của mình.

Câu chuyện này đã được cập nhật với các chi tiết bổ sung.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *