Connect with us

Tin tức

Trump kháng cáo phán quyết của Maine rằng ông không đủ điều kiện tranh cử vào năm 2024

[ad_1]

cựu chủ tịch Donald Trump Đơn kháng cáo hôm thứ Ba chống lại quyết định của quan chức bầu cử hàng đầu của Maine Anh ấy là Không đủ điều kiện để xuất hiện trong cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang.

“[T]Phán quyết của Bộ trưởng là sản phẩm của một quá trình đầy thiên vị và thiếu thủ tục pháp lý; các luật sư của Trump đã viết trong đơn kháng cáo lên Tòa Thượng thẩm Maine:

Ngoại trưởng Maine Shenna Bellows, một đảng viên Đảng Dân chủ, đã ra phán quyết vào tuần trước rằng cựu tổng thống theo hiến pháp bị cấm tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ của bang theo Mục 3 của Tu chính án thứ 14. trích dẫn những nỗ lực của ông nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.

Tuy nhiên, các luật sư của Trump cho biết trong hồ sơ rằng Mục 3 không áp dụng đối với cựu tổng thống và Bellows dù thế nào đi nữa cũng sẽ không có thẩm quyền thực thi điều đó. Họ cũng nói rằng cô ấy nên rút lui vì cho rằng cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ quá theo đảng phái nên không thể cân nhắc một cách công bằng về vụ việc.

Nhóm pháp lý của Trump đang yêu cầu tòa án đảm bảo rằng Trump tiếp tục tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa ở Maine dự kiến ​​vào ngày 5 tháng 3. Bellows vẫn chưa loại Trump khỏi cuộc bỏ phiếu, tạm dừng quyết định của mình cho đến khi tòa án can thiệp.

Bellows đã viết trong quyết định dài 34 trang của mình vào tháng trước rằng hành vi của Trump trước và sau cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 đã buộc cô phải ra phán quyết rằng ông ấy không đủ tư cách.

See also  UConn số 1 đánh bại Marquette trong chiến thắng lịch sử trước đội top 5

Bà viết: “Sức nặng của bằng chứng cho thấy rõ ràng rằng ông Trump đã nhận thức được tin tức mà ông ấy đã gây ra trong nhiều tháng khi cố gắng ủy quyền cho một cuộc bầu cử dân chủ và sau đó chọn cách châm ngòi cho trận đấu”. gian lận, chọc giận những người ủng hộ ông và dẫn họ đến Điện Capitol để ngăn cản việc chứng nhận cuộc bầu cử năm 2020 và quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình. “

trong một Được phỏng vấn bởi NBC News Tháng trước, Bellows cho biết cô đang nghiêng về việc chờ Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xem xét vụ việc, tập trung vào Tu chính án thứ 14, nhưng cô tin rằng luật Maine yêu cầu cô phải hành động ngay bây giờ.

Bellows nói: “Đất nước sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ban hành hướng dẫn rõ ràng cho mọi người tuân theo về vấn đề hiến pháp chưa từng có này”.

Tòa án tối cao có thời hạn đến ngày 17 tháng 1 để quyết định giữ nguyên hay hủy bỏ quyết định của Bellows. Phán quyết sau đó có thể được kháng cáo lên tòa án cao nhất của bang hoặc Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Maine cho phép bất kỳ cử tri đã đăng ký nào thách thức trình độ của ứng cử viên và ba cử tri trong bang đã làm như vậy để chống lại Trump. Hạn chót để Bellows đưa ra quyết định là cuối tháng 12.

See also  United Airlines, Alaska Airlines tìm thấy các bộ phận rời trên máy bay Boeing 737 Max

Một ngày sau phán quyết của cô, Bellows Trở thành mục tiêu “đánh mắng” — Báo cáo sai sự thật về tội phạm hoặc trường hợp khẩn cấp với mục đích thu hút cơ quan thực thi pháp luật tới một địa điểm.

Cảnh sát bang cho biết họ nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông cho biết anh ta đã đột nhập vào nhà của Bellows. Nhưng khi họ đến nơi, cảnh sát không tìm thấy ai ở nhà cô. Bellows không có nhà vào thời điểm đó.

Cảnh sát tiểu bang cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra tích cực và người thực hiện cuộc gọi vẫn chưa được xác định.

Bellows đưa ra phán quyết sau khi kháng cáo tòa án tối cao colorado Tháng trước đã có phán quyết rằng Trump cũng không đủ điều kiện để tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Đảng Cộng hòa của các bang đã kiến ​​nghị lên Tòa án Tối cao Đảo ngược phán quyết.

Đồng thời, tòa án Arizona, MichiganMinnesota đã ra phán quyết chống lại nỗ lực ngăn chặn Trump khỏi cuộc bỏ phiếu năm 2024 ở các bang đó.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *