Connect with us

công nghệ

Trung Quốc phản đối Mỹ ‘phong tỏa công nghệ’ trong cuộc chiến bán dẫn

[ad_1]

Toàn cầu, mạng/mạng

Tổng thống Biden ký sắc lệnh điều hành kinh tế

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cầm thiết bị bán dẫn trên tay trước khi ký sắc lệnh điều hành kinh tế tại Phòng ăn Nhà nước của Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 24 tháng 2 năm 2021. (Ảnh của Doug Mills/Pool/Getty Images)

PARIS – Hôm nay, chính phủ Trung Quốc cáo buộc Hoa Kỳ “bá quyền và bắt nạt” Báo cáo Đã xuất hiện Washington đã gây áp lực buộc Hà Lan phải hạn chế xuất khẩu máy móc sản xuất chất bán dẫn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân cho biết, Trung Quốc phản đối Mỹ phóng đại khái niệm an ninh quốc gia và dùng nhiều lý do khác nhau để ép buộc các nước khác tham gia phong tỏa công nghệ chống lại Trung Quốc. Kể phóng viên. “Bán dẫn là một ngành có tính toàn cầu hóa cao. Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới hội nhập sâu rộng, hành vi bá quyền và bắt nạt của Hoa Kỳ vi phạm nghiêm trọng các quy tắc thương mại quốc tế, làm suy yếu mô hình ngành bán dẫn toàn cầu, ảnh hưởng đến an ninh và ổn định của chuỗi công nghiệp quốc tế.” và chuỗi cung ứng, và chắc chắn sẽ gánh chịu hậu quả.”

Công ty ASML của Hà Lan cho biết trong một tuyên bố tuyên bố Hôm thứ Hai, giấy phép vận chuyển máy móc đã bị “chính phủ Hà Lan thu hồi một phần, ảnh hưởng đến một số ít khách hàng Trung Quốc”. Công ty cho biết họ đã thảo luận về các quy định xuất khẩu gần đây ảnh hưởng đến máy móc như hệ thống in thạch bản với chính phủ Hoa Kỳ và “cam kết đầy đủ” tuân thủ luật pháp.

See also  Công nghệ giúp Kentucky giám sát động vật hoang dã

Công ty đặc biệt chỉ ra các quy tắc xuất khẩu mới được Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo công bố vào ngày 17 tháng 10 nhằm “cập nhật các thiết bị sản xuất chất bán dẫn và bán dẫn điện toán tiên tiến, đồng thời hỗ trợ các ứng dụng siêu máy tính và mục đích sử dụng cuối cùng”. Cộng hòa nhân dân Trung Hoa [People’s Republic of China]…” Theo tờ thông tin của Bộ Thương mại [PDF].

“Các khả năng trí tuệ nhân tạo tiên tiến—được điều khiển bởi siêu máy tính và được xây dựng trên chất bán dẫn tiên tiến—làm dấy lên mối lo ngại về an ninh quốc gia của Hoa Kỳ vì chúng có thể được sử dụng để cải thiện tốc độ và độ chính xác của việc ra quyết định, lập kế hoạch và hậu cần quân sự. Chúng cũng có thể được sử dụng cho điện tử nhận thức.” chiến tranh, radar, tín hiệu tình báo và gây nhiễu,” tờ thông tin nêu rõ.

ngoại trừ một một nỗ lực to lớn và tốn kém Để kích thích sản xuất chất bán dẫn trong nước, chính quyền Biden đã thực hiện một loạt biện pháp nhằm cố gắng ngăn chặn công nghệ tiên tiến nhất rơi vào tay Trung Quốc.

Vào tháng 12, Raimondo phát biểu trước một cuộc họp gồm các quan chức quốc phòng và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp rằng Hoa Kỳ đang thực hiện “cách tiếp cận rất tích cực và sáng tạo” để chống lại chiến lược công nghệ của Trung Quốc, đặc biệt là khi nói đến chip thúc đẩy trí tuệ nhân tạo.

See also  Nhật Bản hiện là quốc gia thứ năm đáp xuống mặt trăng - sử dụng công nghệ sẽ hỗ trợ các sứ mệnh mặt trăng trong tương lai

Bà nói tại Diễn đàn Quốc phòng Reagan: “Chúng ta đi trước Trung Quốc vài năm. Chúng ta sẽ không bao giờ để họ bắt kịp. Chúng ta không thể để họ bắt kịp. Vì vậy, chúng ta sẽ từ chối họ công nghệ tiên tiến nhất của chúng ta”. “Tôi đang nói cho bạn biết, những thứ này – và khi tôi nói những thứ này, ý tôi là siêu máy tính, công nghệ trí tuệ nhân tạo, chip trí tuệ nhân tạo – nếu rơi vào tay kẻ xấu, chúng cũng nguy hiểm như bất kỳ loại vũ khí nào chúng tôi có thể cung cấp. Vì vậy, nếu chúng ta Để đối phó với mối đe dọa này, chúng ta phải xem xét nó một cách nghiêm túc và thực thi nó một cách nghiêm túc.”

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *