Connect with us

công nghệ

Tương lai là bây giờ: Công nghệ được robot hỗ trợ tương đương với việc điều khiển chính xác

[ad_1]

Trải nghiệm và kết quả tích cực của bệnh nhân là lý do chính khiến các bệnh viện trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng sử dụng công nghệ có sự hỗ trợ của robot cho các ca phẫu thuật và chẩn đoán xâm lấn tối thiểu.

Mỗi năm, hàng nghìn ca phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot được thực hiện tại các bệnh viện chăm sóc cấp tính của Hệ thống Y tế Cộng đồng (Bệnh viện Cộng đồng ở Munster, Bệnh viện St. Catherine ở Đông Chicago và Trung tâm Y tế St. Mary ở Hobart).

Jason Frazier, MD, bác sĩ phẫu thuật tim mạch tại Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng, người sử dụng da Vinci để thực hiện các ca phẫu thuật phổi và ngực phức tạp tại ba bệnh viện, cho biết: “Công nghệ được hỗ trợ bởi robot đã cách mạng hóa cách chúng ta vận hành”. “Trước sự đổi mới này, chúng tôi phải phẫu thuật lồng ngực và mở lồng ngực để tiếp cận phổi và các cơ quan khác. Bây giờ, chúng tôi thực hiện những vết mổ nhỏ.”

Hệ thống phẫu thuật Da Vinci Xi®

Bệnh viện của chúng tôi cung cấp hệ thống phẫu thuật da Vinci Xi® hiện đại nhất. Sử dụng công nghệ robot có thể mang lại lợi ích cho bác sĩ phẫu thuật theo nhiều cách, bao gồm:

 • Tầm nhìn 3D HD
 • vũ khí bổ sung
 • Tham chiếu hình ảnh tức thì

Trong quá trình thực hiện da Vinci, bác sĩ phẫu thuật ngồi ở bàn điều khiển và xem hình ảnh 3D độ phân giải cao. Bác sĩ phẫu thuật sử dụng các nút điều khiển bên dưới màn hình để điều khiển cánh tay robot được trang bị các dụng cụ phẫu thuật. Hệ thống robot diễn giải và chuyển đổi chuyển động của bàn tay, cổ tay và ngón tay của bác sĩ phẫu thuật thành các chuyển động chính xác, theo thời gian thực của dụng cụ phẫu thuật.

Công nghệ robot ban đầu được phê duyệt cho phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt vào năm 2006, và qua nhiều năm, việc sử dụng nó đã mở rộng sang nhiều loại phẫu thuật hơn, bao gồm phẫu thuật tổng quát, phụ khoa, lồng ngực và tiết niệu.

Các bác sĩ phẫu thuật của Hệ thống Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng là một trong những bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất trên toàn quốc sử dụng công nghệ robot của da Vinci và là những người đi đầu trong việc đưa da Vinci đến vùng tây bắc Indiana và tiểu bang.

See also  CGG ký thỏa thuận kế hoạch tái phát triển nhiều khách hàng với Trinidad Tobago

M. Nabil Shabeeb, MD, FACS, giám đốc y khoa phẫu thuật robot tại Bệnh viện Cộng đồng, đã giúp đi tiên phong trong chương trình robot vào năm 2006 và thực hiện ca phẫu thuật cắt túi mật một vết mổ đầu tiên bằng robot da Vinci ở Indiana vào năm 2012.

Shabeeb cho biết: “Độ chính xác của hình ảnh 3D và thiết bị đo bằng robot là yếu tố thay đổi cuộc chơi tuyệt đối”. “Chúng cho phép bác sĩ phẫu thuật tiếp cận các cơ quan ở những khu vực hẹp hoặc không thể tiếp cận mà bàn tay con người không thể tiếp cận. Do đó, thoát vị gián đoạn lớn phía sau tim và khối u trực tràng nằm sâu trong xương chậu có thể được điều trị mà không cần vết mổ lớn hoặc hậu môn nhân tạo và có thể phục hồi nhanh hơn và hiệu quả hơn.” hãy quay trở lại cuộc sống bình thường của bạn.” Kể từ đó, da Vinci đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp cho phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Lợi ích bao gồm ít đau hơn, ít sẹo hơn và phục hồi nhanh hơn.

Carlos Gonzalez, MD, bác sĩ phẫu thuật tổng quát tại Bệnh viện St. Catherine và Community Care Network, Inc. (CCNI) cho biết: “Một vài năm trước, mọi người đã trì hoãn phẫu thuật sửa chữa thoát vị vì lo ngại về thời gian hồi phục và đau đớn”. “Với công nghệ tiên tiến mà chúng tôi có ngày nay, điều này không còn là vấn đề nữa. Hầu hết bệnh nhân thoát vị của chúng tôi đều về nhà ngay trong ngày phẫu thuật.”

Douglas Dedelow, DO, bác sĩ sản phụ khoa tại CCNI, thực hiện phẫu thuật phụ khoa xâm lấn tối thiểu tại Trung tâm Y tế St. Mary.

Bệnh viện Hobart được Tập đoàn Đánh giá Phẫu thuật (SRC) chỉ định là Trung tâm Xuất sắc về Phụ khoa Xâm lấn Tối thiểu (COEMIG) và Trung tâm Xuất sắc về Phẫu thuật Robot (COERS). Những chỉ định phẫu thuật phụ khoa và robot xâm lấn tối thiểu này chứng minh rằng các bác sĩ phụ khoa và đội ngũ lâm sàng tại Trung tâm Y tế St. Mary mang lại kiến ​​thức, chuyên môn và tính chuyên nghiệp cao nhất cho việc thực hành chăm sóc sức khỏe phụ nữ.

See also  SKT và Intel phát triển các công nghệ mạng lõi có độ trễ thấp quan trọng để phát triển 6G

Dedelow cho biết: “Trung tâm Xuất sắc đại diện cho một cách tiếp cận tiêu chuẩn hóa để chăm sóc bệnh nhân. “Những người đánh giá phân tích hoạt động của chúng tôi và hướng dẫn chúng tôi trong mọi khía cạnh trải nghiệm của bệnh nhân – giúp trải nghiệm của bệnh nhân hiệu quả hơn và an toàn hơn đồng thời liên tục cải thiện kết quả.”

Các ca phẫu thuật được hỗ trợ bởi robot bao gồm:

 • phẫu thuật đại tràng
 • Cắt túi mật
 • Phẫu thuật nội soi phụ khoa
 • sửa chữa thoát vị hiatal
 • phẫu thuật ung thư tuyến tiền liệt
 • Phẫu thuật ngực
 • Cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần thận
 • Ứng dụng tiết niệu
 • Phẫu thuật thoát vị bụng/vết mổ/bẹn

Hệ thống phẫu thuật hỗ trợ cánh tay robot Mako®

Trung tâm Y tế St. Mary tiếp tục vai trò tiên phong trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng cách trở thành bệnh viện đầu tiên ở Tây Bắc Indiana cung cấp các ca phẫu thuật thay thế một phần và toàn bộ đầu gối bằng hệ thống phẫu thuật được hỗ trợ bằng cánh tay robot Mako.

Công nghệ này cho phép bác sĩ phẫu thuật sử dụng mô hình 3D dựa trên CT để cung cấp cho bệnh nhân trải nghiệm phẫu thuật được cá nhân hóa dựa trên giải phẫu cụ thể của họ. Bệnh nhân được thay khớp gối bằng Mako ít đau hơn và thời gian hồi phục nhanh hơn, cho phép họ trở về nhà nhanh hơn và trở lại lối sống năng động hơn.

Kiểm tra chẩn đoán được hỗ trợ bởi robot

Ngoài hỗ trợ phẫu thuật bằng robot, hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng còn sử dụng công nghệ nội soi phế quản bằng robot để cung cấp xét nghiệm chẩn đoán mô phổi và các nốt phổi.

Cả hai hệ thống Intuitive Ion và Monarch™ đều giải quyết được thách thức của sinh thiết phổi bằng cách đưa sâu vào phổi theo cách ít xâm lấn nhất có thể. Những cải tiến này mang lại độ chính xác, phạm vi bao phủ, độ ổn định cao hơn và câu trả lời nhanh hơn.

Để biết thêm thông tin về phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot, hãy gọi 219-836-3477 hoặc truy cập COMHS.org-robotics-HC.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *