Connect with us

Tin tức

Ukraine tố Nga bắn 122 tên lửa vào các mục tiêu Ukraine

[ad_1]

KYIV, Ukraine (AP) – Nga đã bắn 122 tên lửa và 36 máy bay không người lái vào các mục tiêu ở Ukraine, các quan chức cho biết hôm thứ Sáu, giết chết ít nhất 18 thường dân ở nước này trong vụ mà một quan chức Không quân cho biết là cuộc tấn công lớn nhất cho đến nay. . 22 tháng chiến tranh.

Tham mưu trưởng Quân đội Ukraine Valerii Zaluzhnyi cho biết, Không quân Ukraine đã đánh chặn 87 tên lửa và 27 máy bay không người lái Shahid chỉ trong một đêm.

“Cuộc không kích lớn nhất kể từ cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào tháng 2 năm 2022”, Tư lệnh Lực lượng Không quân Mykola Oreshchuk viết trên kênh Telegram chính thức của mình.

Theo Không quân Ukraine, cuộc tấn công lớn nhất trước đó là vào tháng 11/2022, khi Nga phóng 96 tên lửa vào Ukraine. Nhiều nhất trong năm nay là 81 tên lửa được phóng vào ngày 9 tháng 3, hồ sơ của Không quân cho thấy.

Chiến đấu ở tiền tuyến bị cản trở phần lớn bởi thời tiết mùa đông Cuộc phản công mùa hè của Ukraine Một bước đột phá lớn đã không đạt được dọc theo đường liên lạc dài khoảng 1.000 km (620 dặm).

Các quan chức Ukraine đã kêu gọi các đồng minh phương Tây của nước này cung cấp cho họ thêm hệ thống phòng không để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc không kích như vụ tấn công hôm thứ Sáu. Lời kêu gọi của họ đã trở thành dấu hiệu sau: chiến tranh mệt mỏi Hãy làm việc chăm chỉ để duy trì sự hỗ trợ tại chỗ.

See also  Thị trường chứng khoán ngày nay: Cập nhật trực tiếp

Các quan chức và nhà phân tích phương Tây đã cảnh báo rằng Nga đã hạn chế các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình trong những tháng gần đây, dường như đang xây dựng kho dự trữ cho các cuộc tấn công quy mô lớn vào mùa đông và hy vọng sẽ hủy hoại tinh thần của người Ukraine.

Các quan chức Ukraine cho biết ít nhất 86 người bị thương và một số người khác bị chôn vùi dưới đống đổ nát trong cuộc tấn công kéo dài khoảng 18 giờ. Các tòa nhà bị hư hại trên khắp Ukraine được cho là bao gồm bệnh viện phụ sản, chung cư và trường học.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết lực lượng Điện Kremlin đã sử dụng nhiều loại vũ khí, bao gồm cả tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

“Ngày nay, Nga đã sử dụng hầu hết mọi loại vũ khí trong kho vũ khí của mình”, ông Zelensky nói trên nền tảng mạng xã hội X (trước đây là Twitter).

Người phát ngôn Lực lượng Không quân Ukraine Yury Inat cho biết Nga “rõ ràng đã bắn tất cả những gì họ có” trong cuộc tấn công, ngoại trừ tên lửa Kalibr phóng từ tàu ngầm.

See also  Năm cách Tòa án Tối cao có thể cố gắng tháo ngòi nổ quả bom mới nhất của Trump

Theo chính quyền, các cuộc không kích bắt đầu vào thứ Năm và tiếp tục kéo dài đến đêm đã tấn công sáu thành phố, bao gồm thủ đô Kiev và các khu vực khác của Ukraine từ đông sang tây và bắc xuống nam.

Báo cáo về số người chết và thiệt hại đến từ khắp đất nước.

Tại Odessa trên bờ biển phía nam, mảnh vỡ của một chiếc máy bay không người lái bị rơi đã gây ra hỏa hoạn tại một tòa nhà dân cư nhiều tầng, theo giám đốc khu vực Ole Kiper. Ông cho biết vụ tấn công ở Odessa đã khiến 2 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương, trong đó có 2 trẻ em.

Andrii Sadovyi, thị trưởng thành phố Lviv phía tây, cho biết một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trong khu vực đã giết chết một người, 8 người khác bị thương và làm hư hại 3 trường học và một trường mẫu giáo.

Serhii Poplo, người đứng đầu Cơ quan Quân sự Kiev, cho biết hàng chục tên lửa đã được bắn vào Kiev vào ban đêm và hơn 30 tên lửa trong số đó đã bị đánh chặn. Vụ tấn công đã gây ra hỏa hoạn tại một nhà kho ở quận Podil của thủ đô và 5 người được cho là đã được giải cứu khỏi đống đổ nát.

Ở phía đông bắc Ukraine, Thị trưởng Kharkiv Ihor Terekhov cho biết thành phố hứng chịu ít nhất 3 đợt không kích trong đêm, trong đó có vụ phóng tên lửa S-300 và Kh-21. Các quan chức cho biết một người thiệt mạng và ít nhất 9 người khác bị thương.

___

Theo dõi tin tức của AP về cuộc chiến ở Ukraine: https://apnews.com/hub/Nga-ukraine[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *