Connect with us

công nghệ

Vào năm 2024, AI sẽ là nhân tố trong bầu cử, việc làm và mọi thứ khác

[ad_1]

Mỗi năm mới lại có rất nhiều nhà văn, nhà phân tích và người đánh cược cố gắng dự đoán tương lai. Khi nói đến tin tức công nghệ, một số blogger thường suy đoán về việc iPhone mới sẽ trông như thế nào.Nhưng đến năm 2024, công nghệ mà hầu hết mọi người đang nói đến không còn là một tiện ích nữa mà là một tương lai thay thế, một Những người trong cuộc ở Thung lũng Silicon nói rằng điều đó là không thể tránh khỏi. Tương lai này được thúc đẩy bởi trí tuệ nhân tạo và nhiều người dự đoán điều này sẽ không thể tránh khỏi trong những tháng tới.

Sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo không phải là dự đoán lớn duy nhất mà các chuyên gia đưa ra cho năm tới.Trong vài ngày qua, tôi đã đọc mọi danh sách dự đoán mà tôi có thể có trong tay, bao gồm cả Đây là một bài viết rất hay được viết bởi đồng nghiệp của tôi từ Future Perfect. Hầu hết chúng đều đưa ra một số vấn đề lớn: sự phân mảnh liên tục của mạng xã hội, kính thực tế hỗn hợp của Apple, tàu vũ trụ và tất nhiên là cả trí tuệ nhân tạo. Điều thú vị với tôi là trí tuệ nhân tạo dường như cũng đang kết nối tất cả những thứ này lại với nhau, giống như sự phát triển của Internet về cơ bản là kết nối tất cả những thứ này lại với nhau. Những dự đoán lớn cho năm 2004.

Nhưng hãy thành thật mà nói: Tôi thực sự không biết phải nghĩ gì về tương lai của trí tuệ nhân tạo.Có thể 2024 sẽ là năm của trí tuệ nhân tạo, nhưng tôi cũng nghĩ 2023 sẽ là năm của trí tuệ nhân tạo. Bất chấp hàng trăm tỷ đô la đổ vào ngành này, tôi vẫn không cảm thấy AI đang thay đổi cuộc đời mình.Khi ChatGPT có thời điểm đột phá sau khi OpenAI ra mắt vào cuối năm 2022, nhiều người tin rằng năm 2023 sẽ Năm AI thế hệ sẽ trở thành xu hướng chủ đạo.Bây giờ rõ ràng rằng năm 2024 sẽ là năm của công nghệ trở nên rất tốtBắt đầu thay đổi cách chúng ta làm mọi thứ.

Nếu công việc của bạn liên quan đến máy tính, bạn có thể nhận thấy một số thay đổi. Bây giờ bạn có toàn bộ bộ chatbot được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, Giống như trợ lý kỹ thuật số Copilot của Microsoft, có thể giúp bạn tóm tắt các ghi chú cuộc họp hoặc cấu trúc bài thuyết trình. Sếp của bạn thích khái niệm trợ lý AI này vì nó được thiết kế để giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn, trong khi bạn có thể thích nó vì nó giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.Dù sao đi nữa, với Hàng tỷ USD tiền đầu tư đổ vào các công ty AItất cả chúng ta đều có thể mong đợi được gặp những công cụ này thường xuyên hơn trong năm nay.

Nhà kinh tế Erik Brynjolfsson, giám đốc Phòng thí nghiệm Kinh tế Kỹ thuật số của Đại học Stanford, viết: “Tôi kỳ vọng các công ty sẽ áp dụng những công nghệ này trên quy mô lớn, từ đó bắt đầu mang lại một số lợi ích về năng suất mà chúng tôi đã hy vọng từ lâu.” Nằm trong danh sách dự đoán năm 2024. “Nếu chúng ta nắm lấy nó, nó sẽ giúp công việc của chúng ta tốt hơn và cho phép chúng ta làm những điều mới mà trước đây chúng ta không thể làm.”

Đây là một dự đoán tuyệt vời vì dù năm nay có xảy ra chuyện gì thì ít nhất nó cũng đúng một phần. (Cũng cần chỉ ra rằng Cục Thống kê Lao động thực tế đã tăng nhẹ Sau nhiều năm tăng trưởng tương đối khiêm tốn, năng suất sẽ tăng vào năm 2023. ) Bạn có thể tìm thấy những quan điểm tương tự giữa các chuyên gia cổ vũ những tiến bộ lớn trong AI, bao gồm cả các nhà báo công nghệ kỳ cựu như Casey NewtonAlex Kantrowitz và các cường quốc nghiên cứu như Tập đoàn GartnerMcKinsey. Tất cả họ dường như đều đồng ý rằng AI sẽ đạt được một số bước nhảy vọt về công nghệ (tức là nó sẽ trở nên thực sự tốt) và những tiến bộ đó sẽ có tác động lớn (tức là nó sẽ thay đổi cách chúng ta làm mọi thứ).

Một năm bầu cử được hỗ trợ bởi AI sẽ khiến mọi người lo lắng

Nếu hai điều này là đúng, thì một nơi chúng ta có thể thấy AI trở nên mạnh mẽ là nơi chúng ta ít mong đợi nhất: bầu cử.Chúng tôi tin chắc rằng năm 2024 sẽ Năm bầu cử lớn nhất trong lịch sử, một tỷ người đã bỏ phiếu, bao gồm cả Hoa Kỳ. Một trong những nỗi sợ hãi lớn là trí tuệ nhân tạo; Kết hợp với các cải tiến về quy định cho các công ty truyền thông xã hộisẽ được chuyên gia trí tuệ nhân tạo Oren Etzioni sử dụng để tràn ngập khu vực được gọi là “Một cơn sóng thần thông tin sai lệch.”

Đó là một dự đoán nghiệt ngã và không giống như một số dự báo lạc quan hơn về trí tuệ nhân tạo, nó không khó tin. Các công cụ AI sáng tạo có thể tạo ra hình ảnh, clip âm thanh và thậm chí cả video giả thực tế với hiệu quả đáng kinh ngạc. Và nó đã bắt đầu rồi.Tháng 4 năm ngoái, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Đã tạo quảng cáo do AI tạo Nó hiển thị những hình ảnh giả mạo về Tổng thống Joe Biden và tình trạng lạc hậu của nước Mỹ mà cuộc bầu cử lại của ông có thể tạo ra.Arizona Tạo ra hàng giả do AI tạo ra của riêng mình và sau đó cố gắng đánh lừa các quan chức bầu cử trong một cuộc mô phỏng kéo dài hai ngày được thiết kế để chuẩn bị cho họ trước làn sóng thông tin sai lệch trong năm nay.

Chỉ cần nói rằng, các công cụ AI cần thiết để làm cho những quảng cáo như vậy trở nên đáng tin cậy hơn đã trở nên tốt hơn (và đáng lo ngại hơn) từ năm ngoái và nếu các chuyên gia đúng thì năm nay họ sẽ thực sự tốt.

Một điều khác cần lo lắng: ảo giác. Một trong những nhược điểm chính của công nghệ AI hiện đại như ChatGPT là xu hướng gây ảo giác hoặc bịa đặt thông tin.Khi trí tuệ nhân tạo được ca ngợi như một cách để cải thiện cách chúng ta tìm kiếm thông tin, thông tin sai lệch bất ngờ xuất hiện hàng loạt. Có lẽ đó cũng là một vấn đề lớn như thông tin sai lệch có chủ ý.

Google và Microsoft Đã sử dụng trí tuệ nhân tạo Cung cấp câu trả lời đoạn văn dài cho các truy vấn tìm kiếm xuất hiện phía trên danh sách liên kết truyền thống Ngày càng bao gồm nội dung do AI tạo. Có phải tất cả chỉ là ảo ảnh? Thật khó để biết.

Mối đe dọa từ thông tin sai lệch chỉ là một trong nhiều lý do khiến các nhà lập pháp ở Washington và trên thế giới đang nỗ lực quản lý trí tuệ nhân tạo và những nỗ lực đó sẽ tăng cường trong năm nay.Liên minh Châu Âu Luật AI toàn diện đầu tiên trên thế giới đang được phát triểnmặc dù khả năng kỹ thuật Vượt qua chính sách mới trước khi chúng vào đúng vị trí.Biden Chúng tôi cũng đã quyết tâm bắt đầu quá trình này Thiết lập khung pháp lý cho trí tuệ nhân tạo ở Hoa Kỳ, đã ký Sắc lệnh hành pháp liên quan đến việc phát triển và sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn, bảo mật và đáng tin cậy Tháng 10 năm ngoái.và quốc hội Dự kiến ​​​​sẽ châm ngòi cho cuộc tranh luận về trí tuệ nhân tạo 2024.

Tôi chỉ mới trầy xước bề mặt ở đây. Đúng vậy, ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục tăng lên.Nhưng điều gì có thể xảy ra sau năm nay – bạn biết đấy, tại sao lại có một Cuộc tranh luận lớn về trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm và nỗi sợ tập thể Siêu trí tuệ AI có thể trỗi dậy Và hủy hoại xã hội như chúng ta biết – thậm chí còn hơn thế nữa.

Nhưng không phải tất cả đều tệ

Điều quan trọng cần nhớ là một số điều xảy ra trong thế giới công nghệ năm nay nghe có vẻ rất thú vị.

Về mặt phần cứng, những điều quan trọng cần chú ý là Tai nghe Apple Vision Pro sắp ra mắt. Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu bán kính thực tế hỗn hợp “vào đầu năm 2024”.Điều đó có thể xảy ra sớm – đó là đầu năm 2024 – nhưng có thể không quan trọng với nhiều người Vì tai nghe có giá 3.500 USD. Thật vậy, nhiều công ty, bao gồm cả những công ty lớn như Google và Meta, đã cố gắng đưa tai nghe trở thành xu hướng phổ biến, nhưng thành tích thành công của Apple trong khi những công ty khác thất bại khiến mọi người đặc biệt hào hứng với Vision Pro. Đây sẽ là sản phẩm mới quan trọng đầu tiên của Apple kể từ khi Watch ra mắt cách đây một thập kỷ, vì vậy, hãy kỳ vọng rằng chúng ta sẽ đeo máy tính trên mặt trong tương lai gần, nói chuyện với những hình đại diện có kích thước thật và ít nhìn chằm chằm vào điện thoại hơn. để có được sự chú ý điên cuồng. -Tương lai xa xôi. (Thay vào đó, tôi nghĩ, chúng ta sẽ nhìn chằm chằm vào vượt qua Điện thoại di động của chúng tôi. )

chúng ta cũng nên trở lại mặt trăng Năm nay—hoặc khoảng đó. Chúng ta sẽ không thực sự đáp xuống mặt trăng, nhưng sứ mệnh Artemis 2 của NASA, dự kiến ​​vào tháng 11, có thể đưa các phi hành gia đến gần mặt trăng hơn kể từ năm 1972, năm diễn ra sứ mệnh Apollo cuối cùng.hạ cánh lên mặt trăng thật Sứ mệnh Artemis III được lên kế hoạch vào năm 2025cuối cùng, NASA Lên kế hoạch xây dựng căn cứ Ở đó, chúng ta có thể khai thác mặt trăng để lấy tài nguyên cho phép chúng ta sống ở đó mãi mãi.

Trở lại Trái đất, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về không gian bên ngoài với Đài thiên văn Vera C. Rubin, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trực tuyến trong năm nay tại Chile.Thiết yếu Máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới Nó sẽ bắt đầu quét toàn bộ bầu trời Nam bán cầu ba ngày một lần trong một thập kỷ, lập bản đồ chi tiết về hệ mặt trời và Dải Ngân hà của chúng ta, đồng thời cung cấp cho chúng ta thêm thông tin để hiểu những bí ẩn như năng lượng tối và vật chất tối.Đài quan sát cũng nhìn giống như một con tàu vũ trụ Đánh vào sườn đồi.

Còn quá sớm để nói những hoàn cảnh đặc biệt sẽ ra sao vào năm 2024. Có thể không. Có thể các cuộc bầu cử trên khắp thế giới sẽ diễn ra suôn sẻ, thậm chí có thể tương đối không có thông tin sai lệch. Có thể đến tháng 12, công việc vẫn giống như công việc và các chatbot AI sẽ không phải là người bạn đồng hành mới của chúng ta. Nhưng thời gian trôi qua, tương lai vẫn chưa được biết đến, những điều đáng ngạc nhiên sẽ xảy ra và những dự đoán sẽ chứng minh là sai.

Nhân tiện, đây chính là nguyên nhân gây ra lo lắng. Chúng ta không biết chuyện gì sẽ xảy ra vì nó chưa xảy ra.

Một phiên bản của câu chuyện này cũng xuất hiện trên bản tin Vox Technology. Đăng ký ở đây Vì vậy, đừng bỏ lỡ phần tiếp theo!

[ad_2]

Source link

See also  Lập trường cứng rắn của các công ty về việc quay trở lại văn phòng gây phản tác dụng
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *