Connect with us

công nghệ

Vì sao cha mẹ cần “hiểu” công nghệ AI

[ad_1]

Ngày phát hành: ngày 3 tháng 1 năm 2024

Nghệ thuật của Mohamed Nohassi qua Bapt

Tại sao cha mẹ cần “hiểu” và “cẩn thận” về công nghệ trí tuệ nhân tạo

Bởi: Cộng tác viên Movieguide®

Khi công nghệ trí tuệ nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến, nhiều bậc cha mẹ lo lắng không biết nó sẽ có ý nghĩa gì đối với con mình.

“Phần lớn thế giới quan của những người này [AI] Giám đốc điều hành Movieguide® Robby Baehr nói: ‘Những tổ chức này trái ngược với hầu hết người Mỹ’ giải thích Trên một tập của Podcast Hướng dẫn Gia đình. “Họ đã huấn luyện những người này [programs] Trên bãi rác. “

Bell lưu ý rằng vì các chương trình AI này lấy nội dung từ mọi ngóc ngách trên Internet nên chúng thường tạo ra “những điều khủng khiếp” cho những người sử dụng công nghệ mới.

Đối với những bậc cha mẹ đang lo lắng, Bell khuyên nên thận trọng và cảnh giác.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải cẩn thận”, ông nói. “Hiểu, nhận biết và biết nó.”

Nhiều bậc cha mẹ đang tìm cách giúp con mình điều hướng trong thế giới công nghệ ngày càng phát triển.

Một bài đăng từ The Conversation khuyến khích các bậc cha mẹ chỉ trích nội dung AI và dạy con họ làm điều tương tự.

“Generative AI không thể đánh giá độ tin cậy của các nguồn và không phải lúc nào cũng tìm được thông tin đáng tin cậy để hỗ trợ cho các tuyên bố. Phần mềm Generative AI cũng được đào tạo về dữ liệu từ một thời điểm cụ thể, vì vậy các sự kiện gần đây có thể không được đưa vào.” đã viết. “Vì vậy, trẻ cần biết rằng mặc dù trông giống với các văn bản khác, chẳng hạn như văn bản trong sách hoặc bài báo, nhưng văn bản được ghép lại với nhau từ mã máy tính. Điều này có nghĩa là mọi từ, câu và khẳng định đều nên được coi trọng một cách thận trọng. Bạn có thể tận dụng điều này như một cơ hội để giúp con bạn phát triển kỹ năng tư duy phê phán.”

See also  Sodexo trực tiếp!Hợp tác với AiFi để phát triển các cửa hàng sân vận động không ma sát — trung tâm đổi mới công nghệ bán lẻ

Helen Crompton, giáo sư tại Đại học Old Dominion, người chuyên về đổi mới kỹ thuật số trong giáo dục, nói với MIT Technology Review rằng trẻ em cũng cần được nhắc nhở về sự nguy hiểm của việc chia sẻ quá mức trên mạng.

Bà nói: “Chúng tôi cần nhắc nhở trẻ em không cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm cho các hệ thống như ChatGPT vì nó nằm trong một cơ sở dữ liệu lớn”. giải thíchnói thêm rằng thông tin không thể dễ dàng bị xóa một khi được công khai và có thể bị tin tặc khai thác.

Victor Lee, phó giáo sư tại Trường Sư phạm sau đại học của Đại học Stanford, cũng nói về trách nhiệm của chính trẻ em.

Ông nói: “Chúng tôi nói chuyện với trẻ em về hành vi trực tuyến có trách nhiệm, vì sự an toàn của chính chúng và không quấy rối, doxx hay catfish, nhưng chúng tôi cũng nên nhắc nhở chúng về trách nhiệm của mình”. .

Cựu Movieguide® báo cáo Về sự nguy hiểm của công nghệ trí tuệ nhân tạo:

Trí tuệ nhân tạo đang giúp những kẻ săn mồi trẻ em dễ dàng đe dọa và lạm dụng trẻ em hơn, đồng thời khiến cơ quan thực thi pháp luật khó xác định được những kẻ xấu hơn.

Graeme Biggar, giám đốc Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA), cho biết: “Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để lạm dụng tình dục trẻ em sẽ khiến việc xác định những đứa trẻ thực sự cần được bảo vệ trở nên khó khăn hơn và bình thường hóa hơn nữa việc lạm dụng”. giải thích trong một bài phát biểu gần đây. “Điều này rất quan trọng vì chúng tôi đánh giá rằng việc xem những hình ảnh này, dù là thật hay do AI tạo ra, sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ thủ phạm thực hiện hành vi lạm dụng tình dục trẻ em.”

See also  Stella Vnook đang sử dụng công nghệ của Likarda như thế nào để “đưa sự đổi mới” vào liệu pháp tế bào

“Không còn nghi ngờ gì nữa, công việc của chúng tôi trở nên khó khăn hơn khi các công ty công nghệ lớn phát triển dịch vụ, bao gồm triển khai mã hóa đầu cuối, theo cách mà họ biết sẽ khiến cơ quan thực thi pháp luật khó phát hiện, điều tra tội phạm và bảo vệ trẻ em hơn, ” anh tiếp tục nói.

Bạn có thích những bài viết như thế này không?

Bạn có thích những bài viết như thế này không? Đăng ký danh sách gửi thư của chúng tôi để nhận tin tức gia đình, các cuộc phỏng vấn và đánh giá phim mới nhất:[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *