Connect with us

Tin tức

Vụ nổ súng ở Iowa: Cảnh sát nói ‘nhiều nạn nhân bị bắn’ tại trường trung học Perry

[ad_1]

Cảnh sát ở Perry, Iowa, cho biết một vụ nổ súng ở trường học xảy ra vào sáng sớm thứ Năm khi học sinh trở về sau kỳ nghỉ đông, khiến nhiều nạn nhân.

Cảnh sát trưởng Adam Infante cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng không có thêm mối đe dọa nào đối với công chúng. Ông không cho biết tay súng đã chết hay bị bắt. Ông cho biết kẻ nổ súng đã được xác định danh tính nhưng không tiết lộ danh tính.

Cảnh sát trưởng Infante cho biết có cuộc gọi báo có kẻ nổ súng chỉ sau 7 giờ 30 sáng và đội cấp cứu đã đến Trường Trung học Perry, cách Des Moines khoảng 40 dặm về phía tây bắc, chỉ bảy phút sau đó.

Ông nói: “May mắn thay, trường học vẫn chưa mở cửa nên có rất ít sinh viên và giảng viên trong tòa nhà, và tôi nghĩ theo nghĩa đó, điều đó góp phần mang lại kết quả tốt”.

Cơ quan này cho biết các đặc vụ từ văn phòng Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ ở Thành phố Kansas đang hỗ trợ. Các đặc vụ từ văn phòng hiện trường Omaha-Des Moines của FBI cũng đã phản hồi, Bộ Tư pháp cho biết trong một tuyên bố với ABC News.

Tính đến chiều thứ Năm, nhiều bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Iowa Methodist và Trung tâm Y tế MercyOne ở Des Moines, Trung tâm Điều phối Chăm sóc Sức khỏe Quận Polk cho biết trong một tuyên bố.

Ava Augustus, học sinh cuối cấp tại trường trung học Perry, nói với WHO 13 News rằng cô đang ở trong văn phòng cố vấn hướng dẫn thì nghe thấy ba tiếng súng. Khi chuông báo động vang lên, cô nhìn thấy một học sinh bị bắn vào chân đang được dẫn ra khỏi khán phòng, với “kính khắp nơi” và “máu trên sàn”.

See also  3 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay nhỏ ở phía tây Massachusetts

Jody Kurth nói với chi nhánh CBS địa phương KCCI 8 News rằng con trai riêng của cô, một học sinh trường trung học Perry, bị thương trong vụ xả súng, và cô Kurth mô tả vụ tấn công buổi sáng là “Một cơn ác mộng thực sự.” Cô cho biết con gái cô đã nhắn tin cho cô biết về kẻ xả súng, gọi đó là “một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi”.

Cô ấy nói với KCCI rằng cả hai đứa trẻ đều an toàn.

Tại một trung tâm cộng đồng ở Perry, một chiếc xe buýt đưa học sinh từ một trường tiểu học về, nơi phụ huynh đang chờ con họ đến. Một trong những bậc cha mẹ đầu tiên là Amanda Woods, 34 tuổi, mẹ của hai cậu con trai nhỏ.

Cô Woods, người đang lắng nghe máy quét của cảnh sát để biết thêm thông tin về vụ nổ súng, cho biết: “Lúc đầu tôi không chắc đó là trường nào”. “Tôi đã rất sợ hãi.”

Vụ nổ súng càng thu hút sự chú ý của cả nước tới cộng đồng nhỏ ở Perry, nơi sinh sống của khoảng 8.000 người. Các tổ chức truyền thông lớn đã có mặt tại khu vực hôm thứ Năm để đưa tin về một sự kiện tranh cử đã được lên lịch của ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa Vivek Ramaswamy, người đã dẫn đầu một vòng tròn cầu nguyện vài giờ sau vụ tấn công. Những người tham dự bày tỏ sự sợ hãi nhưng không ngạc nhiên.

“Chúa ơi, xin hãy giúp đỡ đất nước chúng tôi”, ông Ramaswamy nói khi phát biểu tại sự kiện cầu nguyện và bắt tay mọi người, gọi đây là một “ngày u ám”.

Ramaswamy đang ở Iowa để tham dự cuộc họp kín của đảng Cộng hòa tại bang dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 tháng 1.

See also  Biden mạnh mẽ lên án bình luận của Trump về NATO là 'phi Mỹ'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Biden đã được thông báo tóm tắt về vụ nổ súng.

Bà nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm: “Học sinh và giáo viên của chúng tôi xứng đáng được biết rằng trường học của họ là không gian an toàn và nên tập trung vào việc học, chứ không phải những cuộc diễn tập ẩn nấp”.

Thượng nghị sĩ Iowa Chuck Grassley đã đưa ra một tuyên bố trên mạng xã hội, gọi “vụ bạo lực gây sốc” tại trường trung học Perry là “đau lòng” và cảm ơn các quan chức nhà trường và cơ quan thực thi pháp luật vì phản ứng nhanh chóng của họ.

Sau khi Shelbie Lehman nghe tin về vụ nổ súng ở trường trung học, cô đã đón con gái đang học lớp một và tham dự sự kiện của Ramaswamy cùng với bạn đời của mình.

Bà Rehman nói với ông Ramaswamy: “Họ đưa con bạn ra ngoài bằng súng và cảnh sát, và có bảy hoặc tám cảnh sát, và điều đó thật đáng sợ”.

Bà Lehman cho biết thật khó để giải thích cho con gái tại sao lại có nhiều cảnh sát đến vậy và tại sao cô lại được đón về trường. Cô ấy nói rằng cô ấy dự định sẽ cố gắng giải thích mọi chuyện với con gái mình sau ngày hôm nay.

Học khu Cộng đồng Perry cho biết các trường trung học, trung học cơ sở và tiểu học sẽ đóng cửa vào thứ Sáu.

Đây là một câu chuyện phát triển.

Remy TuminVictor Mather Theo báo cáo từ New York. Molly Longman và Leah McBride Mensching đóng góp báo cáo từ Perry, Iowa.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *