Connect with us

công nghệ

Ý kiến ​​| Các ngành công nghiệp xanh và xe điện của châu Á cần ứng phó với tranh chấp đất hiếm Mỹ-Trung bằng cách tập trung vào công nghệ

[ad_1]

Mặc dù các quy định mới do Trung Quốc, nhà cung cấp đất hiếm lớn nhất thế giới áp đặt, sẽ không ảnh hưởng đến việc vận chuyển, nhưng các hạn chế này có thể tạo ra trở ngại cho các quốc gia khác do làm tăng chi phí phát triển công nghệ để phát triển các ngành công nghiệp xanh.

Thỏa thuận COP28 ‘không còn xa’ các mục tiêu loại bỏ nhiên liệu hóa thạch có thể chấp nhận được, châu Á có nguy cơ

Nếu Mỹ áp đặt thuế quan liên quan đến xe điện đối với Trung Quốc, làm trầm trọng thêm tranh chấp thương mại, các doanh nghiệp châu Á sẽ bị ảnh hưởng bất lợi, vì nhiều người trong số họ phụ thuộc vào công nghệ và linh kiện xe điện của Trung Quốc, điều này cũng có thể dẫn đến sự gián đoạn trong hoạt động bán hàng quan trọng tại Thị trường Hoa Kỳ.

Nhiều công ty xe điện châu Á và các ngành liên quan sẽ cần tăng cường sản xuất và bán hàng trong những năm tới để công nghệ xanh có thể tồn tại về mặt thương mại. Việc thiếu nguyên liệu chính và khả năng tiếp cận thị trường có thể làm tiêu tan tham vọng của họ.

Công nghệ pin xe điện không chỉ quan trọng trong việc giúp thế giới tránh xa ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Chúng cũng có tác động đến sự phát triển của các ngành công nghiệp năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió, cũng như việc truyền tải điện hiệu quả.

“Khi bắt đầu COP28, 120 quốc gia đã cam kết tăng gấp ba sản lượng năng lượng tái tạo toàn cầu Đến năm 2030, người khiêm tốn sẽ được thăng tiến [EV] Chris Cote, phó chủ tịch ESG và Nghiên cứu khí hậu và nghiên cứu chuyên đề tại MSCI cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng với mỗi đô la chi tiêu để mở rộng năng lượng gió và năng lượng mặt trời, cần phải có 80 xu đầu tư bổ sung để hỗ trợ công nghệ.”

04:44

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop28 kết thúc với thỏa thuận ‘chuyển đổi’ từ nhiên liệu hóa thạch

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop28 kết thúc với thỏa thuận ‘chuyển đổi’ từ nhiên liệu hóa thạch

Cote cho biết điều này có nghĩa là đầu tư vào sản xuất pin cho xe điện và các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời sẽ đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030, gấp hơn 4 lần khoản đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng truyền tải và phân phối.

Mặc dù dự báo này có vẻ đầy tham vọng nhưng tương lai tươi sáng của thị trường xe điện Trung Quốc dường như đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng sạch.

Theo Bloomberg, một nửa doanh số bán xe du lịch mới ở Trung Quốc sẽ là xe điện vào năm 2026. Trên toàn cầu, tỷ lệ này sẽ tăng từ 10% vào năm 2022 lên 16% vào năm tới, theo Moody’s. Theo ANZ, doanh số bán xe điện của Trung Quốc cũng sẽ thay thế khoảng 300.000 thùng dầu vào năm 2024.

Giờ đây, các nước châu Á với tham vọng phát triển xe điện và công nghiệp xanh phải tìm cách giải quyết những thách thức về nguồn cung do tranh chấp Trung-Mỹ đặt ra.

Các nhà phân tích cảnh báo sự bùng nổ xe điện khó có thể làm dịu đi những lỗ hổng tài nguyên của châu Á

Một cách là họ duy trì quan hệ thương mại thân thiện với hai gã khổng lồ kinh tế để giảm thiểu sự gián đoạn nguồn cung. Nhưng như đại dịch đã cho thấy, khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị đảo lộn bởi các hạn chế nghiêm ngặt về Covid-19 của Trung Quốc, các nền kinh tế châu Á nên tìm cách xây dựng các ngành công nghiệp xanh tự lực, bao gồm cả xe điện.

Ví dụ, Indonesia Các công ty quốc tế được khuyến khích khai thác trữ lượng niken khổng lồ của mình để sản xuất xe điện, đồng thời Ấn Độ Các ưu đãi liên quan đến sản xuất xe điện đã được công bố.

Các nền kinh tế này phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc phát triển xe điện và các ngành công nghiệp xanh. Điều này đòi hỏi một loạt các biện pháp như khuyến khích sản xuất, giảm thuế và chính sách hỗ trợ.

Đế sạc tại trạm sạc xe điện công cộng ở Denpasar, Bali, Indonesia. Ảnh: EPA-EFE

Phát triển công nghệ cho các ngành công nghiệp khác nhau là một lĩnh vực khác. Ví dụ, nguồn cung cấp pin lithium-ion, trụ cột của xe điện, dự kiến ​​sẽ không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng trong những năm tới. Một số công ty ô tô điện đã nhìn xa hơn lithium và khám phá việc sử dụng các khoáng chất dồi dào hơn như natri để sản xuất pin.

Sự đổi mới đang và sẽ tiếp tục là chủ đề của trò chơi. Những người không tập trung vào công nghệ sẽ tiếp tục dễ bị ảnh hưởng bởi chính trị thương mại và ý muốn bất chợt của các nhà cung cấp lớn trong nhiều năm tới.

[ad_2]

Source link

See also  Future Market Insights Inc. cho biết thị trường bảo mật công nghệ vận hành sẽ tích lũy giá trị 119,6 tỷ USD vào năm 2034, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 18,4%.
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *