Connect with us

Phim

Sức mạnh của phim đối với người lớn – The Hollywood Reporter

[ad_1]

Câu chuyện này được tạo ra với sự hợp tác của AARP.

Lễ trao giải Oscar 2024 sẽ làm gì? Tạp chí AARPcủa Phim phù hợp với người lớn Các giải thưởng có điểm gì chung không?Noah Baumbach và Greta Gerwig, Annette Bening, Robert De Niro, Colman Domingo, Jodie Foster, Christopher Nolan và Kẻ giết trăng hoa. Tất cả đều là người chiến thắng vào năm 2024 Tạp chí AARP’s Adult Film Award và được đề cử cho Giải Oscar năm nay.

Giải thưởng Phim Người lớn từ lâu đã được coi là nơi dự đoán những người được đề cử và đoạt giải Oscar. Thời gian trôi qua, những nỗ lực của AARP nhằm chống lại chủ nghĩa tuổi tác ở Hollywood dường như ngày càng chứng minh điều này. Ba mươi năm trước, chỉ có hai người được đề cử giải Oscar về diễn xuất là trên 50 tuổi. Năm nay, 18 trong số 35 ứng cử viên hàng đầu đều có độ tuổi từ 50 trở lên. Năm 2000, ngay trước khi Giải thưởng Phim người lớn bắt đầu, người đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên phụ lần lượt 25 và 24 tuổi; vào năm 2023, họ lần lượt 60 và 64 tuổi.

Nó có vẻ giống như một khái niệm hiển nhiên: ai có thể phủ nhận giá trị của trải nghiệm? Robert De Niro đã giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Phim hay nhất năm nay nhờ vai diễn trên màn ảnh với tư cách là bạn diễn trong một bộ phim người lớn, Kẻ giết trăng hoacho biết: “Tuổi tác giúp ích. Bạn đã sống lâu hơn và trải nghiệm nhiều hơn. Bạn xứng đáng được đóng vai này”.

Tuy nhiên, trong nhiều năm, Hollywood dường như hầu như chỉ thu hút giới trẻ. “Phần lớn ngành công nghiệp của chúng tôi hướng tới việc đưa trẻ nhỏ đến rạp và vẫn có chỗ cho điều đó. Nhưng rất nhiều người trong chúng tôi muốn những câu chuyện chạm đến trái tim mình, những câu chuyện phù hợp với người lớn,” Phim Người lớn ”chỉ ra người đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.” Annette Bening.

Nhập phim người lớn.Sáng kiến ​​này bắt đầu như Tạp chí AARP Năm 2002, các biên tập viên của tạp chí nhận ra rằng gần 39 triệu độc giả của họ là những người tiêu dùng điện ảnh và truyền hình khổng lồ, nhưng Hollywood đang thiếu những bộ phim dành cho khán giả người lớn và dành cho khán giả trưởng thành. Các biên tập viên đã thiết lập giải thưởng với niềm tin chắc chắn rằng việc công nhận tài năng và kinh nghiệm của các diễn viên và nhà làm phim lớn tuổi sẽ khuyến khích sản xuất nhiều bộ phim gây được tiếng vang hơn với khán giả lớn tuổi.

See also  Cord Jefferson và Celine Song thảo luận về thành công Oscar của bộ phim đầu tiên của họ

Bắt đầu bằng một bữa tiệc trưa thân mật tại một khách sạn ở Los Angeles, “Phim người lớn” nhanh chóng trở thành một chương trình trao giải hoành tráng, không thể bỏ lỡ, hoàn chỉnh với thảm đỏ và chương trình truyền hình đầy sao. Điểm nổi bật của PBS. Khi Phim người lớn phát triển (các biên tập viên đã thêm hạng mục giải thưởng truyền hình vào năm 2021), sứ mệnh của sự kiện vẫn như cũ: “Khơi dậy sự thay đổi về văn hóa”, Giám đốc điều hành AARP Jo Ann Jenkins cho biết.

Trong khi tập trung vào các vấn đề chính, cốt truyện và nội dung chương trình trực tiếp với người xem, AARP cũng nêu bật quy mô và tầm ảnh hưởng (chưa kể đến khả năng chi tiêu) của nhóm nhân khẩu học trên 50 tuổi. Một cuộc khảo sát được thực hiện vào mùa thu năm 2023 bởi MRI-Simmons, một tổ chức nghiên cứu hàng đầu về mô hình tiêu dùng ở Hoa Kỳ, cho thấy hơn 19 triệu thành viên Hiệp hội Người về hưu Hoa Kỳ (AARP) đã xem phim tại rạp vào năm ngoái. Các thành viên của hiệp hội cũng có con số khổng lồ là 76,8 triệu người đăng ký các dịch vụ phát trực tuyến (từ Netflix đến Sling) và 34 triệu thành viên cho biết họ xem truyền hình thường xuyên.

Nói tóm lại, America’s Seniors đã trở thành một thế lực được đánh giá cao ở phòng vé — cả về mặt đánh giá lẫn xếp hạng.

Tại Giải thưởng Phim Người lớn năm 2023, nhà sản xuất Jerry Bruckheimer đã gửi lời cảm ơn đến những khán giả lớn tuổi đang rời khỏi nhà để xem phim tại rạp sau đại dịch. Súng hàng đầu: Maverick Một cú đập mạnh.Đạo diễn Baz Luhrmann cũng đánh giá cao tương tự, thừa nhận ông không bị đe dọa bởi những đồng nghiệp nghĩ rằng khán giả trưởng thành sẽ không đến rạp khi ông tiếp tục thúc đẩy Elvis Presley. Một hiện tượng văn hóa tương tự đã xảy ra vào mùa hè năm ngoái, khi những người trưởng thành trên 50 tuổi góp phần tạo nên sự ra đời của Bappenheimer. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Coming of Age trao giải Kịch bản xuất sắc nhất cho Greta Gerwig và Noah Baumbach và Đạo diễn xuất sắc nhất cho Christopher Nolan.

See also  Lên kế hoạch cho ngày cuối tuần của bạn | Phi tiêu, phim ảnh, nhạc sống và hơn thế nữa | Khu vực

Không phải tất cả những người đoạt giải Phim người lớn đều trên 50 tuổi. Ví dụ, Greta Gerwig vẫn chưa đạt được cột mốc đó và cũng chưa có bất kỳ diễn viên nào trong “Phim dành cho người lớn”. Màu tím, được vinh danh là Màn trình diễn hòa tấu xuất sắc nhất của Phim người lớn. Chìa khóa để chọn ra người chiến thắng ở hạng mục “Phim người lớn” là nội dung tác phẩm, mức độ phù hợp với khán giả trên 50 tuổi, ý nghĩa lịch sử hay sự cộng hưởng của nó với thế hệ đi trước.Colman Domingo đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thể loại phim người lớn Gỉ sắt: “Tôi nghĩ đó là những gì chúng tôi có thể cố gắng làm khi tạo ra một tác phẩm như thế này. Chúng tôi có thể tạo ra tác phẩm cho nhiều thế hệ, kéo mọi người ra khỏi bóng tối của lịch sử và trao cho họ vị trí trung tâm xứng đáng của họ.”

Giải thưởng Phim Người lớn chắc chắn sẽ chú ý tích cực đến trải nghiệm chung về tuổi già. Hết lần này đến lần khác, những người được vinh danh AARP bày tỏ lòng biết ơn của họ với tư cách là người lớn khi nhận giải thưởng của họ. Brendan Fraser, Nam diễn viên phim người lớn xuất sắc nhất 2023 (cá voi), thừa nhận không thể hoàn thành tốt vai diễn nam diễn viên trẻ: “Tôi không đủ trình độ để vận hành thiết bị đó”.

Như Jamie Lee Curtis, người chiến thắng Giải thưởng Thành tựu Sự nghiệp Phim Người lớn năm 2023 đã nói: “Tôi thực sự yêu thích việc trở thành người lớn. Tôi thích việc chúng tôi biết rằng chúng tôi không chỉ ở đây để tỏa sáng nội dung và lượt thích trên Instagram. Tôi rất vui vì chúng tôi biết và nhận ra rằng chúng tôi có trách nhiệm thực hiện phần việc của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn trước khi chúng ta chết.”

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *