Connect with us

Tin tức

Trước cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina, Nikki Haley thề sẽ ở lại cuộc đua cho đến khi ‘người cuối cùng bỏ phiếu’

[ad_1]


Greenville, Nam Carolina
CNN

ứng cử viên tổng thống đảng cộng hòa Nikki Haley Hôm thứ Ba, chỉ 5 ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina, cô nhắc lại kế hoạch tiếp tục tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump vào Nhà Trắng.

Haley nói trong bài phát biểu ở Greenville: “Một số bạn – có thể một số trong giới truyền thông – đã đến đây hôm nay để xem liệu tôi có bỏ cuộc đua hay không. Tôi không hề như vậy. Còn lâu mới xảy ra điều đó”.

Haley thề rằng cô ấy sẽ không bỏ cuộc đua bây giờ và cho biết cô ấy sẽ tiếp tục tham gia cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina và cuộc bầu cử sơ bộ Siêu Thứ Ba ngày 5 tháng 3.

“Đây là lý do tại sao tôi từ chối từ chức. Nam Carolina sẽ bỏ phiếu vào thứ Bảy. Nhưng vào Chủ nhật, tôi vẫn sẽ tranh cử tổng thống. Tôi sẽ không đi đâu cả”, cô nói. “Tôi vận động hàng ngày cho đến khi người cuối cùng bỏ phiếu vì tôi tin nước Mỹ sẽ tốt đẹp hơn và con cái chúng ta sẽ có một tương lai tươi sáng hơn”.

Bình luận của Haley được đưa ra khi cô tiếp tục thách thức Trump để giành được đề cử của Đảng Cộng hòa, mặc dù cho đến nay Trump đã giành chiến thắng trong mọi cuộc đua đại biểu và bỏ xa Haley tại chính bang quê nhà của cô, khiến nhiều người đặt câu hỏi về con đường phía trước cho chiến dịch tranh cử của cựu thống đốc.

Haley trước đây cho biết cô phải làm tốt hơn ở cuộc bầu cử sơ bộ ở Nam Carolina so với cuộc bầu cử sơ bộ ở New Hampshire, khi cô thua Trump tới 11 điểm, nhưng cô không còn nói rằng mình phải biến điều đó thành hiện thực.

Các cuộc thăm dò liên tục cho thấy Haley đang dẫn trước Trump với một khoảng cách khá lớn ở Nam Carolina.Theo tin tức mới nhất Khảo sát mới của CBS/YouGovTrong cuộc bầu cử sơ bộ sắp tới của Đảng Cộng hòa ở Nam Carolina, tỷ lệ ủng hộ Trump trong số các cử tri có khả năng là 65% đến 30%.Những kết quả này lặp lại kết quả trước đó Cuộc thăm dò của Đại học Monmouth-Washington Postđiều này cũng cho thấy Trump được đa số ủng hộ.

Haley trích dẫn một số yếu tố, bao gồm cả niềm tin của cô rằng một số chính trị gia công khai ủng hộ Trump “riêng tư sợ hãi ông ấy”, để biện minh cho việc cô tiếp tục tham gia cuộc đua.

See also  Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin nhập viện khi làm nhiệm vụ ở Trung Đông

“Nhìn này, tôi hiểu rồi. Trong chính trị, tâm lý đám đông rất mạnh mẽ. Nhiều chính trị gia Đảng Cộng hòa đã đầu hàng nó… Tất nhiên, nhiều chính trị gia hiện đang công khai ủng hộ Trump đều sợ ông ấy một cách riêng tư. Họ biết ông ấy sẽ làm gì với đảng của chúng tôi.” Nói rằng điều đó đã và đang tiếp tục là một thảm họa. Họ quá sợ hãi để lên tiếng”, Haley nói.

Haley cho biết cô “không lo lắng gì về tương lai chính trị của mình” và cho biết cô dự định tiếp tục tranh cử cho “những thứ” lớn hơn bản thân mình, đồng thời nói rằng người Mỹ có quyền được lắng nghe tiếng nói của mình tại các cuộc bỏ phiếu.

“Họ nên có sự lựa chọn thực sự, chứ không phải các cuộc bầu cử kiểu Xô Viết, nơi chỉ có một ứng cử viên và ông ấy nhận được 99% phiếu bầu. Ở đất nước này, chúng tôi không bổ nhiệm các vị vua. Chúng tôi có các cuộc bầu cử. Trong tất cả mọi người, Donald Trump nên biết chúng tôi sẽ không gian lận cuộc bầu cử!” cô nói.

Haley cũng cho biết cô có “một số mối quan ngại thực sự” về Trump nhưng “nhiều mối quan ngại nghiêm trọng” về Biden.Những gì cô ấy nói khác với cô ấy bình luận trước đó Tại New Hampshire, cô nói với Dana Bash của CNN rằng Trump và Biden đều “tệ như nhau” đối với người Mỹ.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã công bố một bản ghi nhớ vài giờ trước bài phát biểu của Haley nhằm cố gắng cắt bớt thông điệp của Haley, nói rằng các tính toán của họ cho thấy Trump sẽ giành được những gì cần thiết để trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa muộn nhất là vào ngày 19 tháng 3. hơi nước.” ”

“’Tình trạng’ thực sự của chiến dịch tranh cử của Nikki Haley? Các nhà quản lý chiến dịch tranh cử của Donald Trump, Chris LaCivita và Susie Wiles đã viết trong bản ghi nhớ: Trump đã suy sụp, hết ý tưởng, hết động lực và hoàn toàn tụt hậu về mọi chỉ số. ”

Bản ghi nhớ viết: “Chiến dịch tranh cử của Nikki Haley sẽ kết thúc tại quê hương của cô ấy vào thứ Bảy, ngày 24 tháng 2, với sự từ chối từ những người hiểu rõ cô ấy nhất”.

Trump, người đã đến Nam Carolina để tham dự một sự kiện kể từ cuộc bầu cử sơ bộ ở New Hampshire, sẽ trở lại bang vào tối thứ Ba để tham dự một sự kiện ở tòa thị chính trên Fox News.

See also  Cuộc tấn công mạng của Quận Fulton có thể liên quan đến vụ bầu cử Trump

Định vị mình là người thay thế hàng đầu cho Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Trump, Haley một lần nữa miêu tả hai nhà lãnh đạo là “hai ông già sắp già đi” và cáo buộc cả hai đã gây ra sự phân cực trong đất nước.

“Sự thật là, người Mỹ đã biết Joe Biden và Donald Trump sẽ làm gì. Nhưng chúng tôi quan tâm như nhau về họ là ai. Họ là những kẻ gây chia rẽ vào thời điểm nước Mỹ rất cần sự thống nhất”, Haley tiếp tục. đoàn kết.

“Ở nước Mỹ mà tôi biết và yêu mến, chúng tôi có những khác biệt sâu sắc, nhưng chúng tôi không ghét nhau và chúng tôi vẫn chia sẻ những mục tiêu chung của quốc gia. Ở nước Mỹ mà tôi biết và yêu mến, chúng tôi tôn trọng tự do và pháp quyền, và chúng tôi từ chối.” để khai thác sức mạnh của chính phủ lớn để trừng phạt những người mà chúng tôi không thích, và chúng tôi nhận ra rằng nước Mỹ làm nhiều điều tốt đẹp cho nhiều người hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.”

Haley kết thúc bài phát biểu của mình bằng một nốt nhạc đầy cảm xúc khi nhấn mạnh việc chồng mình hiện đang được triển khai trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Quân đội Nam Carolina.

“Tôi nghĩ đến Michael khi tôi chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra. Tôi ước gì Michael có mặt ở đây hôm nay và tôi ước các con của chúng tôi và tôi có thể gặp anh ấy tối nay. Nhưng chúng tôi không thể”, Haley nói. Cô ấy bắt đầu khóc.

Haley thường nói về nghĩa vụ quân sự của chồng trong quá trình tranh cử – đặc biệt là sau khi Trump chế nhạo nghĩa vụ quân sự của anh ấy và gần đây đặt câu hỏi về tung tích của anh ấy – nhưng khi nhớ lại nghĩa vụ quân sự của anh ấy, cô ấy không thường xuyên khóc.

“Michael đang chiến đấu cho đất nước mà anh ấy yêu quý. Tất cả anh chị em của anh ấy cũng vậy, bất kể họ đóng quân ở đâu trong thế giới nguy hiểm của chúng ta. Họ đang đứng lên vì nước Mỹ đáng để chiến đấu và thậm chí là chết vì nó. Bây giờ tôi sẽ tiếp tục Đứng lên mảnh đất của tôi vì nước Mỹ đáng sống”, cô nói thêm.

Kate Sullivan của CNN đã đóng góp cho báo cáo này.

[ad_2]

Source link

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *